Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 điều bạn cần biết khi phải lòng ai đó

Nếu bạn đang cảm thấy phải lòng với một ai đó, đây là một vài điều bạn cần lưu ý trước khi bước vào mối quan hệ mới.

1. Chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn

Nếu như bạn ở trong một mối quan hệ mà bản thân đang cảm thấy sâu đậm thì chắc rằng là một cảm giác tuyệt vời, nhưng đừng bao giờ xem đó là chìa khóa của tất cả niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Trong thực tế, mối quan hệ của bạn không phải là một 'cây đũa thần' sẽ khắc phục được mọi vấn đề. Hạnh phúc đến từ nhiều mảnh ghép trong cuộc sống, rất nhiều màu sắc chứ không chỉ có tình yêu.

2. Đừng mong rằng đối phương sẽ giống bạn

Có phải bạn luôn ước ao rằng mình và người ấy có thể cùng xem một bộ phim Hàn Quốc nhiều giờ liền, hay cùng nhau dạo phố khi màn đêm buông xuống. Nhưng thực tế là anh ấy chỉ biết hứng thú với những bộ phim siêu anh hùng hay dành thời gian tán gẫu với bạn để coi bóng đá.

Cho nên, bạn phải biết sẽ có những ý kiến ​​khác biệt về sở thích, ăn uống hay quan niệm sống nhưng quan trọng là hai bạn cần phải tôn trọng sự lựa chọn của nhau cũng như sẵn sàng chấp nhận chúng.

 

5 điều bạn cần biết khi phải lòng ai đó 0 

3. Không có tình yêu nào là hoàn hảo

Nếu bạn muốn có một tình yêu hoàn hảo ắt hẳn một trong hai bạn sẽ có người phải 'hi sinh'. Mỗi con người sống đều chỉ là những sinh linh nhỏ bé, không ai hoàn hảo và tình yêu của cũng như vậy. Sẽ có những lúc cảm thấy ở đối phương không còn được tốt đẹp như phút ban đầu thì bạn ơi cũng đừng buông tay, hãy ngồi xuống lắng nghe nhau. Và rồi mọi thứ sẽ lại ổn thôi.

4. Tình yêu không phải để chịu đau đớn

Có rất nhiều người luôn nhân danh tình yêu để ghen tuông, hằn học, cáu bẩn rồi sau đó lại nói với nhau những lời xin lỗi. Dù nhiều chuyện có thể đã qua thật đấy nhưng nó vẫn làm rạn nứt trong tim người còn lại. Họ thậm chí luôn sống trong nỗi đau và ám ảnh chỉ vì không muốn kết thúc mối quan hệ như 'tơ vò' này.

Nhưng, tình yêu không phải là nỗi đau, không phải chịu đựng, mà là ở bên cạnh, san sẻ vă chăm sóc cho nhau.

5 điều bạn cần biết khi phải lòng ai đó 1 

5. Đừng quá suy nghĩ về bất cứ điều gì

Ắt hẳn khi yêu bạn cũng sẽ mơ về một tương lai tốt đẹp nhưng bạn đừng để điều đấy làm ảnh hưởng đến mình. Nếu như tình yêu không như những gì hi vọng thì điều đó thật đau khổ, cho nên bạn cứ sống vui vẻ với hiện tại và đừng suy nghĩ nhiều về một tương lai mà bạn không biết chắc rằng nó có xảy ra không nhé!

>>>XEM THÊM Những câu nói của đàn ông khi chia tay khiến bạn tan nát nhất

Giúp Tiin sửa lỗi