Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mạnh dạn trổ tài món cá rán ra mắt nhà bạn trai, nhưng cuối cùng phải cuống cuồng cầu cứu, cô gái được dân mạng chỉ ra điều bất ngờ này

Ra mắt nhà bạn trai lần đầu, cô gái quyết định làm món cá rán chiêu đãi cả nhả. Thế nhưng lúc nhìn đến thành phẩm, cô gái chỉ còn biết 'khóc dở mếu dở', cuống cuồng lên mạng hỏi xin ý kiến của '500 anh em'.

Yêu nhau và đến với nhau, thì 'cửa ải' được kiểm duyệt của phụ huynh là điều mà bất cứ anh chàng, cô nàng nào cũng muốn mình ghi điểm xuất sắc. Trong buổi ra mắt, nếu bạn 'thể hiện' không đúng, bạn sẽ bị mất điểm ngay từ ấn tượng đầu tiên. Đặc biệt, đối với các cô gái trẻ, phải ăn mặc, nói năng, hành xử như thế nào cho được lòng bố mẹ bạn trai rất có thể là bố mẹ chồng tương lai, quả thật khiến các cô nàng không khỏi đau đầu, suy nghĩ trước sau.

Câu chuyện thất bại khi về ra mắt nhà người yêu của cô nàng dưới đây quả thật khiến nhiều người dở khóc, dở cười.

Chuyện là, một cô nàng trong ngày đầu về ra mắt gia đình nhà người yêu đã xung phong vào bếp chuẩn bị mâm cơm cho cả nhà và khá tự tin với tài nấu nướng, nội trợ của mình. Tuy nhiên, 'người tính không bằng trời tính', cô nàng đã gây ra 'thảm họa' khi rán cá.

Bài 'cầu cứu' của cô gái trẻ trong ngày đầu ra mắt nhà bạn trai. Ảnh chụp màn hình.

Bài 'cầu cứu' của cô gái trẻ trong ngày đầu ra mắt nhà bạn trai. Ảnh chụp màn hình.

Cô gái có nickname C.Q kể: 'Mình làm món cá rô phi rán, dự định là chiên giòn nguyên con. Sau khi làm cá sạch rồi tẩm ướp đâu vào đấy, mình tính cho từng con một lên vì chảo nhỏ quá, thì anh người yêu lại bảo: 'Cứ cho vào đi, chiên được hết'.

Kết cục là như thế này đây, cá vỡ nát hết cả, vụn ra như bánh chưng rán ấy. Mình phải tranh thủ lúc hai bác đang nói chuyện bên ngoài để đăng lên nhờ mọi người chỉ cách 'chữa cháy' gấp!'.

Cá được tẩm ướp cẩn thận trước khi cho vào chảo rán

Cá được tẩm ướp cẩn thận trước khi cho vào chảo rán

Đi kèm với đó là bức ảnh chụp hai con cá rô phi lúc đang được tẩm ướp gia vị trông vô cùng ngon mắt, thế nhưng, sau khi đem rán vàng, món cá chiên lại trở thành 'thảm họa' vì bị vỡ nát toàn bộ.

Mạnh dạn trổ tài món cá rán ra mắt nhà bạn trai, nhưng cuối cùng phải cuống cuồng cầu cứu, cô gái được dân mạng chỉ ra điều bất ngờ này 2

Nhưng thành quả lại thật thảm hại

Nhưng thành quả lại thật thảm hại

Ngay lập tức, bài đăng 'cầu cứu' của cô gái trẻ nhanh chóng được dân tình vào hiến kế. Nhiều người tinh mắt nhận ra, sở dĩ món cá rán trở thành mớ hổ lốn vì cô nàng đã tẩm ướp quá nhiều gia vị trước khi chiên. Chưa kể, cô gái trẻ còn cho dầu quá ít, không ngập cá, đồng thời lúc dầu chưa nóng già, cô đã vội vàng cho cá lên rán và lật cá khi chưa chín hẳn một mặt, khiến thịt cá bị dính và vỡ nát.

Rất nhiều bình luận của cư dân mạng chỉ ra điều 'sai sai' trong kĩ thuật rán cá của cô gái

Rất nhiều bình luận của cư dân mạng chỉ ra điều 'sai sai' trong kĩ thuật rán cá của cô gái

Thành viên T T bình luận: 'Ôi cá rán chứ có phải cá hấp đâu mà bạn cho nhiều gia vị tẩm ướp thế, dễ cháy là phải rồi. Hoặc cá chưa chín già một mặt đã lật rồi là dễ nát tươm như này lắm'.

'Cho ít dầu quá hay sao vậy bạn? Rán cá thì nên cho ngập dầu, dầu nóng già hãy cho cá vào, nếu muốn ngon và không bị cháy thì cho vài hạt muối trắng vào, dầu sôi già hãy cho cá vào rán, đảm bảo ngon luôn', tài khoản L.T gợi ý.

Bạn L.A thì gợi ý: 'Con nào nát quá thì gỡ ra lấy thịt nấu canh cải, còn con nào còn nguyên vẹn thì để ăn. Lúc ăn cơm nói khéo với 2 bác tí là được mà'.

Mặc dù những tình huống éo le khi ra mắt nhà người yêu không phải là hiếm gặp, song là con gái, dù không thích hay không quan tâm đến bếp núc lắm thì các bạn gái cũng nên biết vài 'chiêu' để tự chăm sóc mình hoặc khi cần thì trổ tài nội trợ nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi