Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mặt nặng mày nhẹ với bạn trai đẩy xe bộ toát mồ hôi, cô gái vẫn được bênh vực: Bạn gái ai người đó chiều!

Một vài người sau khi lên tiếng ‘xót thương’ chàng trai này liền bị đông đảo cư dân mạng khác ‘vùi dập’: ‘Ai mượn khóc thuê’.

Việc người đàn ông chiều chuộng, thể hiện sự ga lăng với những người phụ nữ quanh mình là lẽ bình thường. Đặc biệt, với đối tượng quan trọng như người yêu, sự quan tâm, nhường nhịn này lại càng đi quá mức hơn một chút.

Nhưng chiều chuộng đến đâu là vừa, nâng niu đến đâu là đủ? Đôi lúc sự đòi hỏi, nũng nịu của phái nữ khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm lắc đầu.

Như trường hợp dưới đây. Xe hỏng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, chàng trai phải còng lưng đẩy bộ từng bước, mồ hôi ướt cả lưng, riêng cô gái thì vẫn ngồi ‘lì' trên xe, nhìn chàng trai bằng ánh mắt ‘ăn tươi nuốt sống'.

Một người qua đường vô tình nhìn thấy, đã chụp ảnh lại và đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội như sau:

‘Mình chạy xe 1 mình dưới cái nắng này là đã muốn chết mệt rồi, chạy lên thấy cảnh này mình thấy còn mệt hơn!!

Không hiểu con bé này nó bị làm sao á? Thằng bé cứ đẩy xe, mồ hôi cha mồ hôi mẹ gì cứ tuôn tuôn, mà mặt con bé này cứ như đang muốn ăn tươi nuốt sống thằng bé

Mình có 2 thằng con trai, mình thấy cảnh này mà mình lo cho 2 đứa con. Mai mốt vớ phải mấy cô này chắc chết!'.

Bức ảnh được chụp lại vào một buổi trưa nắng đổ lửa ngoài đường phố (Ảnh: An An) 

Bức ảnh được chụp lại vào một buổi trưa nắng đổ lửa ngoài đường phố (Ảnh: An An)

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt like từ cư dân mạng. Nếu nhiều người cho rằng cô gái kia vừa lười, vừa quá đáng, vừa thiếu tôn trọng người yêu thì rất nhiều người khác đã phản pháo rằng, chưa chắc gì chàng trai kia không có lỗi, và việc cưng chiều bạn gái mình thì cũng chẳng có gì sai.

Trần Hồng Hạnh: ‘Có gì đâu trời, nó có làm gì gây tổn hại đến ai đâu. Người yêu nó chiều được thì chiều, bạn nam đó đẩy xe không ý kiến thì thôi mắc gì tới mình. Tôi cũng có con trai này. Sau này lựa người yêu và thích chiều người yêu như thế nào kệ nó, sướng khổ tại nó chứ  cũng không để tâm chi li. Con gái đã cực khổ rồi, được chồng chiều chuộng bù lại thôi, chưa gì đã lồng lộn khó ở thế này'.

Phạm Vân: ‘Giờ bạn nam đó chiều , con gái được cưng lúc nào thì để nó cưng. Sau này lỡ đổi tính, làm cho đau khổ thì lúc đó sẽ nghĩ khác. Đừng quên câu nữ sinh ra đã là số khổ rồi nhe'.

Phạm Minh Chi: ‘Bạn đó chưa lên tiếng thì sao phải khóc thuê nhỉ? Có những người họ cưng chiều người yêu như vậy thì mừng cho họ đi, tôi muốn còn không được. Biết đâu dắt bộ với đứng nắng lâu rồi nên nó ngồi lên nghỉ thôi'.

Sự hi sinh ấy đôi khi đối với người ngoài là ‘ngứa mắt' nhưng đối với người trong cuộc lại không hề hấn gì, chỉ đơn giản là vì yêu.

Có thể sự chiều chuộng cho đi là tự nguyện, nhưng người cho đi yêu thương có cảm thấy vui, có thấy xứng đáng, có thấy được tôn trọng hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của người nhận.

Một trong những cách để người đàn ông cưng chiều cô gái của mình là không để cô ấy chịu cực chịu khổ, một trong những cách để người phụ nữ yêu thương bạn trai là không thử thách ‘quá đà' tính kiên nhẫn, tính chịu đựng và sự hi sinh của nửa kia.

Giúp Tiin sửa lỗi