Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng tự ý đặt tên cháu có chữ 'Thị', nàng dâu phản đối gay gắt vì 'quê mùa'

Cho rằng con gái có thêm chữ 'Thị' trong tên là 'quê mùa', cô vợ nhất quyết đòi chồng đi làm lại giấy khai sinh.

Những mâu thuẫn, xung đột giữa mẹ chồng - nàng dâu là điều xảy ra thường xuyên trong cuộc sống hôn nhân, nhất là các vấn đề liên quan đến tiền bạc, tranh chấp tài sản hay thậm chí là việc đặt tên cho cháu và chăm con.

Đôi khi, có những ông bố, bà mẹ can thiệp quá sâu vào chuyện riêng tư của con cái, từ quá trình yêu đến khi cưới, thậm chí là việc chăm con, chăm cháu. Như trường hợp của anh chàng dưới đây không biết phải làm sao khi vợ và mẹ mâu thuẫn từ chính việc đặt tên cho con.

Mâu thuẫn gia đình chỉ vì đặt tên cho con.

Mâu thuẫn gia đình chỉ vì đặt tên cho con.

'Mình và vợ lấy nhau được 10 năm rồi nhưng do hiếm muộn nên chạy chữa khắp nơi mãi mới có được đứa con. Thời gian đầu khi biết tin vợ có thai thì nhà mình vui lắm, cái không khí căng thẳng trước đấy cũng đã được xua tan. Rồi cũng đến ngày vợ đi đẻ, chuyện cũng không có gì cho đến khi mẹ mình nghe tin cháu mạnh khỏe vui quá nên đi đặt tên luôn cho cháu mà không bàn bạc gì với vợ chồng mình cả.

Mình thì cũng cảm thấy khá là ưng với cái tên mà bà nội đặt cho cháu, nhưng về phía vợ mình thì khác, vợ cho rằng bà đặt tên đệm của cháu có chữ Thị là quê mùa. Cũng chính vì cái chuyện này mà đã khiến cho mình và vợ bất đồng quan điểm, vợ thì bắt mình phải đi đổi tên lại cho con. Nhưng mình một phần là cũng thích cái tên như vậy, một phần là mẹ mình không cho đổi, vì không muốn mẹ mình phải buồn vì bà chắc cũng đã phải nghĩ rất lâu mới ra cái tên như vậy.

Mình cũng có góp ý với vợ là nhiều rồi nhưng vợ không nghe và còn thể hiện thái độ khó chịu ra mặt với mẹ khiến mình cảm thấy cáu nên có nói năng không kiểm soát một chút.

Mình phải làm sao bây giờ, giờ nhà mình đang rất rối, ai cũng muốn giữ quan điểm của mình mà không chịu nhường ai cả'.

Cô vợ cho rằng tên có chữ 'Thị' là quê mùa.

Cô vợ cho rằng tên có chữ 'Thị' là quê mùa.

Được biết, người mẹ chồng đã đặt tên khai sinh cho cháu là Nguyễn Thị Kim Hoa. Điều này khiến người vợ không đồng tình và cho rằng: 'Thời buổi nào còn đặt tên đệm là Thị. Nghe nó quê mùa ra ý'.

Người chồng cho rằng vợ mình có thái độ không hay với vợ nên đáp lại: 'Em không thích thì thôi chứ đừng bảo là quê mùa. Mẹ và các cô đều Thị thì cũng có sao đâu. Bạn bè anh với em cũng đầy đứa tên đệm là Thị. Thái độ của em với mẹ chiều nay là anh không thích đâu đấy'.

Cô vợ cho rằng: 'Thái độ em làm sao? Em không thích cái tên ấy cũng sai à mà bảo em thái độ'.

Người chồng không biết làm sao khi cả mẹ và vợ đều muốn đặt tên theo ý mình. Ảnh minh họa.

Người chồng không biết làm sao khi cả mẹ và vợ đều muốn đặt tên theo ý mình. Ảnh minh họa.

Câu chuyện sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận khác nhau. Người thì cho rằng nên tôn trọng người mẹ vì bà cũng chỉ muốn tốt cho cháu, tên 'Thị' không có gì là xấu cả. Người lại khuyên người chồng nên làm sao thống nhất tên với cả mẹ và vợ để tránh mâu thuẫn hai bên.

'Mẹ chồng hơi hơi tự ý. Con mình đẻ ra ai cũng muốn là người được đặt tên cho con. Bao nhiêu hy vọng kì vọng và tự hào ở cái tên gọi của con đấy. Để dĩ hoà vi quý thì người chồng cứ tự đi đổi tên cho con. Đúng là thời nay chữ Thị vào tên nhiều người không thích. Sau này các con đi học, cũng ít người có Thị lắm luôn. Cho nên anh chồng trước mặt bà nội thì cứ làm như không có gì. Còn đổi tên cứ đổi thôi', tài khoản T.N cho hay.

'Khó khăn chạy chữa, mệt mỏi vất vả mới đẻ được đứa con mà lại không được đặt tên theo ý mình thì ai chả khó chịu. Nhất là cái tên ý sẽ theo con cả đời', tài khoản Vân Anh Nguyễn bình luận.

'Bạn mong con 10 năm thì vợ bạn cũng mong con chừng ấy thời gian. Cô ấy còn mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày nữa. Chưa nói đến tên đẹp hay xấu, có quê hay sành điệu, nhưng chí ít trước khi đặt tên cho bé, mẹ bạn cũng phải bàn với vợ chồng bạn', tài khoản Phạm Huyền Trang chia sẻ.

'Thật ra Thị hay không Thị không phải vấn đề, mấu chốt ở đây việc mẹ bạn tự đặt tên không hỏi ý kiến vợ chồng bạn, vợ bạn cảm thấy mình không được tôn trọng, sau lại bị yêu cầu thôi nhường theo mẹ. Mọi người quan tâm đến cảm giác của bà mà không quan tâm đến người vợ, người mẹ. Chúc bạn sáng suốt khi xử lý vấn đề nhé', tài khoản B.H cho hay.

Góp ý cho Tiin