Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng Bắc - nàng dâu Nam và nồi cá kho 'ngọt như chè' của con dâu

Những khác biệt về văn hóa, cách ăn uống, sinh hoạt đã tạo ra không ít sự hiểu lầm giữa con dâu người miền Nam và gia đình chồng người Bắc…

Trong tập 42 của chương trình Mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng Trần Thị Ngọt (61 tuổi) và con dâu Hồ Thảo Chi (36 tuổi) đến từ TP HCM, đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi chia sẻ những tình huống dở khóc, dở cười và không kém phần xúc động của hai mẹ con.

Chia sẻ về ngày đầu về ra mắt nhà chồng, Thảo Chi khá bất ngờ và hồi hộp khi biết gia đình chồng là người Bắc. Tuy nhiên mẹ chồng lại rất thoải mái và chủ động nói chuyện với con dâu để cô bớt lo lắng.

Thảo Chi là người gốc Cần Thơ, cách ăn uống và sinh hoạt rất khác biệt, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự căng thẳng giữa cô và gia đình chồng khi mới về làm dâu. Bà Ngọt chia sẻ: 'Con dâu nấu thì mình cũng ăn nhưng không hợp khẩu vị. Đặc biệt là bố chồng thì nói là con dâu kho cá giống nấu chè quá'.

Không chỉ khác nhau về khẩu vị ăn uống mà nề nếp gia đình Bắc cũng làm cho cô dâu mới cảm thấy bỡ ngỡ. 'Trước khi về nhà chồng thì mình cũng đã chuẩn bị kiến thức nhưng nhiều lúc vẫn quên. Bố mẹ thì rất thoải mái, vào bữa khi nghe bố mời và các chị mời cơm thì mình mới nhớ mời cơm mọi người' - Thảo Ly dí dỏm nhớ lại.

Mẹ chồng Trần Thị Ngọt 

Mẹ chồng Trần Thị Ngọt

Con dâu Hồ Thảo Chi 

Con dâu Hồ Thảo Chi

Mẹ chồng Trần Thị Ngọt cũng chia sẻ với MC Quyền Linh về kỷ niệm sâu sắc nhất khi Thảo Chi làm dâu. Lần ấy bà đi chợ và mua rau cải ngồng, trong khi thứ rau này ngon nhất là ngồng cải thì Thảo Chi chỉ lặt lấy lá còn ngồng cải bỏ hết vô sọt rác. Vì trước đây Thảo Chi chưa bao giờ thấy và sử dụng rau ngồng cải nên mới xảy ra tình huống trớ trêu ấy. Sau đó, mẹ chồng lượm lại và đem luộc lên, lúc ăn cơm Thảo Ly mới giật mình 'nhớ là hồi nãy bỏ thùng rác rồi sao giờ lại ở đây. Tiêu rồi, giờ ăn là phải ăn cả cái cọng này sao'...

Hơn mấy mươi năm làm vợ rồi làm mẹ chưa bao giờ bà Trần Thị Ngọt được tặng quà, nên khi con dâu tổ chức sinh nhật cho mình bà rất xúc động. Đến bây giờ bà Ngọt vẫn rưng rưng nước mắt 'lần đầu tiên năm mươi mấy tuổi cô mới được nhận quà sinh nhật từ con dâu, cô rất cảm động và đã khóc'... Đặc biệt là lần con dâu đi công tác ở Huế mua về cho bố mẹ chồng một bức tranh có dòng thơ 'đêm đêm con thắp đèn trời. Cầu cho cha mẹ sống đời với con' càng làm cho bố mẹ chồng càng yêu thương cô con dâu miền Nam.

Mẹ chồng Bắc - nàng dâu Nam và nồi cá kho 'ngọt như chè' của con dâu 2

Trong hơn 8 năm làm dâu, gia đình cũng xảy ra xung đột giữa ông bà và con trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cháu. Thảo Chi cũng xin lỗi mẹ chồng vì chồng hay nổi nóng làm cho bố mẹ buồn, đồng thời mong bố mẹ chồng sẽ luôn khỏe mạnh và hãy an tâm hơn vì con cái đã trưởng thành, biết tự lo cho cuộc sống của mình.

Mẹ chồng Bắc - nàng dâu Nam và nồi cá kho 'ngọt như chè' của con dâu 3

Những chia sẻ của cặp mẹ chồng - nàng dâu này đã thực sự thu hút rất nhiều người theo dõi chương trình. Cư dân mạng có tài khoản Nhỏ bé Anan bình luận rằng: 'Mẹ chồng tuyệt vời quá, con dâu cũng rất sâu sắc. Là con gái sau này mình cũng mong có được chồng và mẹ chồng như vậy thì hạnh phúc'. Một tài khoản khác tên Metsen Kevin khi theo dõi hết cuộc trò chuyện giữa hai mẹ con cũng đã bộc bạch: 'Cuộc sống luôn tấp nập với cơm áo gạo tiền nhưng hãy giữ lấy niềm vui hạnh phúc với gia đình'.

Câu chuyện của mẹ chồng Trần Thị Ngọt và con dâu Hồ Thảo Chi thực sự khiến nhiều người một lần sống chậm lại, nhìn lại bản thân và rồi nhận ra mỗi người chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình để sống hạnh phúc bên nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi