Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mẹ chồng có coi con dâu là con ruột không?' – Câu hỏi khiến nhóm chị em nổ ra tranh cãi dữ dội

Thay vì hỏi những câu thế này thì dành thời gian vun vén, quan tâm nhau thì ghét cũng thành yêu thôi nhỉ?

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề nóng trong mỗi gia đình Việt Nam. Có nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng liệu mẹ chồng có coi con dâu như con gái hay không?

Thật ra vấn đề này sẽ mang đến hai luồng ý kiến có và không, có hay không sẽ phụ thuộc vào tư duy suy nghĩ và hoàn cảnh hiện tại của người đó để đánh giá.

Được chia sẻ lên một diễn đàn mạng dành cho hội chị em, câu hỏi 'Mẹ chồng có coi con dâu như con gái không' đã gây ra cơn bão tranh luận. Và thật bất ngờ, nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng thời nay, nhiều cô con dâu cũng trái tính trái nết chứ cũng không phải dạng vừa đâu. Đồng thời khẳng định có rất nhiều người mẹ chồng tử tế, yêu thương dạy bảo con dâu chứ không hề khó chịu hay vô tâm.

Câu hỏi khiến dân tình cãi nhau ầm ĩ

Câu hỏi khiến dân tình cãi nhau ầm ĩ

'Có nha mẹ chồng em đây ạ... Không những mẹ chồng em thương em mà cả chị chồng cũng rất thương em'

'Mẹ tui nè, từ ngày có vợ mẹ tui không còn là 'con trai cưng của mẹ'. Mẹ luôn sẵn sàng trong trạng thái chiến đấu chỉ cần vợ tui chỉ trích điều gì là mẹ đạp tui với chiêu liên hoàn cuốc ngay' – bạn Sỹ Quang hài hước kể.

'Dạ có ạ. Nhưng chị thử nghĩ một đứa con đứt ruột đẻ ra và một đứa con bỏ của đón về, em thì em thấy chỉ cần mình tốt, vợ chồng yêu thương nhau hạnh phúc. Như thế mẹ chồng cũng như mẹ ruột sẽ không còn khoảng cách nữa. Cứ là chính mình sống tốt, tâm tốt'

'Con nào cũng là người mẹ sinh ra, có thương nó thì nó mới thương mình ai nói khác máu tanh lòng là với thời xưa thôi bạn ơi' – Hạnh Thiều viết.

'Là do nhân cách của người đó thế nào thôi. Mẹ chồng thương con dâu như con ruột, bởi nhân cách của người mẹ ấy có, và người ấy thừa biết câu MẸ CHỒNG CON DÂU, thế nên người mẹ ấy KHÔNG MUỐN MÌNH RƠI VÀO CÂU NÓI ĐÓ'

Theo bạn: Có hay không?

Theo bạn: Có hay không?

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng khó có người mẹ chồng nào xem con dâu như con ruột bởi 'sự thật mình có phải con người ta đâu'.

'Mồm thì nói với người khác bảo thương nhưng hành động lời nói với con dâu có thương bao giờ, soi mói từng chút một chỉ cần bạn sai 1 chút là có cái để nói đủ thứ' – Thi Nguyễn bình luận.

Một bạn khác nêu quan điểm: 'Từ xưa đến giờ, hiếm có chuyện mẹ chồng thương con dâu như con ruột lắm, nên đừng hỏi mất công'.

Cuộc tranh cãi vẫn không có hồi kết nhưng có lẽ thay vì đặt những câu hỏi thì bản thân mỗi người nỗ lực sống tốt, yêu thương và kính trên nhường dưới thì dù mẹ chồng có đối xử thế nào, cũng không phải hổ thẹn.

Giúp Tiin sửa lỗi