Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng con dâu đáng yêu nhất quả đất: Rủ nhau chơi banh đũa ăn kẹo rồi giành kẹo của nhau

Mẹ chồng thân với con dâu đến mức con trai phải ghen tỵ, viết tâm thư mong mẹ đừng vì nghe lời con dâu quá mà la mắng mình.

Tập 43 chương trình Mẹ chồng nàng dâu xuất hiện một câu chuyện cực thú vị của cặp mẹ chồng Trương Thị Giàu (52 tuổi, đến từ Bến Tre) và con dâu Phạm Tục Ngữ (26 tuổi, đến từ Tiền Giang) khiến khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ vui vẻ đến xúc động.

Cả hai đều đang làm nội trợ chăm sóc gia đình và làm vườn trái cây tại nhà. Chị Ngữ làm dâu cô Giàu đến nay đã được 8 năm. 

Cả hai đều đang làm nội trợ chăm sóc gia đình và làm vườn trái cây tại nhà. Chị Ngữ làm dâu cô Giàu đến nay đã được 8 năm.

Chia sẻ với 2 MC của chương trình là Quyền Linh và Lê Lộc, mẹ chồng Trương Giàu và con dâu Tục Ngữ cho biết 2 mẹ con rất thân thiết và hợp tính nhau. Hầu như mỗi ngày đều đi chợ, mua sắm chung. Không những thế, dù đã lớn tuổi, nhưng hai mẹ con lại thỉnh thoảng chơi banh đũa ăn kẹo thậm chí còn giành kẹo của nhau. Những chia sẻ này khiến 2 MC và khán giả trường quay cười phá lên vì bất ngờ và thích thú.

Chưa dừng lại tại đó, cô Giàu còn cho biết nhiều lần la, thậm chí đánh con trai vì bênh con dâu và để con dâu vui lòng. Khi được hỏi về lý do thương con dâu nhiều như vậy, cô Giàu tâm sự: 'Con dâu tôi hiền lành, không bon chen giống như người ta. Lúc mới về làm dâu nhìn nhỏ xíu con thương lắm. Là con gái mà ít khi sửa soạn và chịu khó, sốt sắng chăm sóc gia đình chồng con. Tính tình cũng thiệt thà, chan hòa với mọi người'.

Mẹ chồng con dâu đáng yêu nhất quả đất: Rủ nhau chơi banh đũa ăn kẹo rồi giành kẹo của nhau 1

Sau những chia sẻ của cô Giàu và chị Ngữ, MC Quyền Linh bất ngờ đọc bức thư bí mật của anh chồng, khiến 2 cả hai khá xúc động. Trong thư, anh cho biết, mình rất buồn vì vợ hay lôi chuyện cũ ra nói. Không thông cảm và hiểu cho anh, giành việc dạy con với anh. Về phía mẹ mình, anh mong mẹ sẽ hiểu và thông cảm cho mình. Đừng nghe lời con dâu quá mà la mắng anh. Anh mong mẹ sống tốt hơn đừng tiết kiệm nữa và hứa sẽ thường xuyên về thăm mẹ.

Mẹ chồng con dâu đáng yêu nhất quả đất: Rủ nhau chơi banh đũa ăn kẹo rồi giành kẹo của nhau 2

Nội dung bức thư: 'Tôi tên là Khang. Vợ tôi có lúc rất dịu dàng nhưng em cũng có một khuyết điểm làm tôi rất buồn. Vợ nói nhiều vô cùng. Khi có một việc gì làm em giận, không hài lòng là em bắt đầu trách tôi. Lời qua tiếng lại là em lại nhắc chuyện cũ, tất cả những chuyện đã qua, em sẽ đem ra nói đi nói lại. Em lại không hiểu và thông cảm cho tôi, thế nào là sự chịu đựng của người đàn ông. Còn trong việc dạy con cái, vợ rất nghiêm khắc nhưng với tôi, không được. Em chỉ giành phần dạy con cho riêng mình thôi, có làm sai tôi cũng không được lớn tiếng. Vợ làm tôi khó chịu rất nhiều.

Còn với mẹ, vợ con có nói gì, mẹ phải hỏi lại con. Còn đằng này, cái gì mẹ cũng nghe từ một phía từ vợ con. Mẹ đừng tiết kiệm nữa. Có gì ngon mà cũng để dành cho tụi con mà không nghĩ đến bản thân mình. Mẹ có bệnh trong người ráng giữ gìn sức khỏe. Con sẽ cố gắng sắp xếp công việc để về thăm mẹ thường xuyên hơn. Mẹ đừng buồn con nha. Đừng nghe lời vợ mà la con nha mẹ'.
 

Về phía con dâu, cô cũng tiết lộ, chồng làm tài xế nên ít khi ở nhà mà tính thì lại rất hay đi chơi. Mỗi lần đi đâu là đi rất lâu, khiến mọi người trong nhà ngóng chờ. Những lần chồng hư hai mẹ con thường tìm cách để 'trừng trị' chồng, nhưng tất cả đều ở mức vừa phải kiểu như nửa thật nửa đùa. Còn về việc dạy con, do tính anh hiền, nói các con không nghe nên không dạy con được nhưng qua bức thư này cô cũng hiểu chồng mình hơn và yêu thương, quan tâm anh nhiều hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi