Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng - Nàng dâu tập 36: Chuyện về 2 nàng dâu chung 1 mẹ chồng

Có 2 nàng dâu đều rất vụng trong chuyện nấu ăn nhưng lại rất thương mẹ chồng nên cô Đỗ Em vẫn rất hài lòng và coi con dâu như con gái.

Xuất hiện trong tập 36 của Mẹ chồng – Nàng dâu, 2 cặp đôi tham gia chương trình đều nhận được nhiều sự chú ý từ khán giản bởi có tới hai con cô con dâu nhưng lại chỉ có một bà mẹ chồng. Và đó là câu chuyện của cô Đỗ Em (58 tuổi, làm nghề nội trợ, đến từ Long An) cùng 2 nàng dâu - Châu Kim Thoa (31 tuổi, Long An) và Phạm Thị Ngọc Huyền (25 tuổi).

Mẹ chồng – Nàng dâu tập 36

Mở đầu chương trình với nàng dâu cả Kim Thoa, cặp mẹ chồng – nàng dâu này đã khiến 2 vị MC cũng như toàn bộ trường quay phải cười 'lăn' trước những chia sẻ hết sức thú vị.

 

Mẹ chồng Đỗ Em và con dâu Kim Thoa

'Mình hết sức ngạc nhiên, trong khi con trai mình thì lớn con còn con dâu mình nó 'lùn tỉn lùn tin', thiếu tước thiếu tất, giò cụt ngủn' – Là những lời kể chân thật của mẹ chồng Đỗ Em khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên với nàng dâu Kim Thoa.

Về phía KimThoa, cô cho hay bản thân rất mừng khi được chồng tiết lộ rằng mẹ chồng không rành về nấu ăn bởi Kim Thoa cũng là một cô gái nấu ăn không khéo léo khi trong một lần về ra mắt gia đình bạn trai, cô nàng đã nêm gia vị ngọt tớt mức khiến cả gia đình chồng phải ăn cơm trong 'đau khổ'. Vậy nên thường ngày, cha chồng Kim Thoa chính là 'đầu bếp' chính của cả gia đình. 

Kim thoa tự thừa nhận nếu là mẹ chồng cũng không chịu được nếu có con dâu như mình 

Đã không giỏi về nấu ăn nhưng về khoản rửa bát, nàng dâu cả này cũng khiến mẹ chồng phải hốt hoảng khi liên tục làm vỡ bát. Vỡ nhiều tới mức cô Đỗ Em phải kêu than 'Một lần bể 3 - 4 cái chén, lần thì 2 - 3 cái dĩa, bể riết muốn hết chén ăn. Dâu ơi... thôi dâu để mẹ rửa luôn đi dâu ơi'.

Dẫu vậy, trong lòng cô Đỗ Em thực lòng rất thương và thông cảm cho con dâu bởi theo như cô chia sẻ thì Kim Thoa từ nhỏ đến lớn đi học, 6 năm đại học nữa là 24 năm, rồi 26 – 27 tuổi có chồng, đến cha mẹ ruột cũng chưa phục vụ được bữa cơm nào đã phải về bên chồng rồi thành ra mới không biết nấu gì.

'Mình không có con gái thì mình coi con dâu như con gái. Con dâu sẽ nghĩ mình như mẹ ruột' – Cô Đỗ Em chia sẻ. Ngược lại, nàng dâu Kim Thoa cũng bày tỏ, cô cảm thấy tội nghiệp bên gia đình chồng bởi lúc ở nhà đến chính ba mẹ ruột của cô còn không muốn ăn đồ con gái nấu. Trong cuộc sống, đôi khi hai mẹ con cũng có xích mích nhưng nhờ mẹ chồng tâm lý, hiểu chuyện và có cách xử lý khéo léo nên mọi chuyện đều được giải quyết êm đẹp.

Gây tiếng cười cho cả trường quay trong suốt chương trình nhưng tới lúc chuẩn bị ra về, nàng dâu Kim Thoa đã khiến mọi người hết đỗi xúc động khi vừa nghẹn ngào khóc, vừa nắm chặt tay mẹ chồng: 'Tại vì mẹ em có 3 đứa con trai, khi mà mẹ buồn mẹ không biết tâm sự với ai, mẹ hay giấu trong lòng. Em thấy mẹ vậy em thương mẹ lắm, em đau lòng lắm. Em chỉ mong sau này có cái gì thì mẹ hãy tâm sự với em'.

 

Kim Thoa ôm mẹ chồng xúc động

Nếu như có phần mở đầu đầy tiếng cười với nàng dâu cả thì ở lần xuất hiện thứ 2 của cô Đỗ Em với nàng dâu Ngọc Huyền lại chìm trong không khí trầm lặng khi hai mẹ con chia sẻ về câu chuyện tình yêu 6 năm của Ngọc Huyền với ông xã trước đây bị cô Em ngăn cấm vì không hợp tuổi.

 

Mẹ chồng Đỗ Em và con dâu Ngọc Huyền

 

Ngọc huyền xúc động nói về chuyện bị cấm cưới

Bên cạnh đó, Ngọc Huyền cũng mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ 'em buồn em khóc vì nghĩ mẹ thương chị hai hơn thương mình'. Giải thích về điều này, cô Đỗ Em nói với nàng dâu thứ rằng do thấy nàng dâu cả biết tự mày mò đọc sách nấu ăn, tự sản xuất thực phẩm… nên nói để cô học theo chứ không hề thiên vị.

Ngoài ra, hai mẹ con cũng có những chia sẻ khá dí dỏm xoay quanh khả năng nấu ăn vụng về của Ngọc Huyền như chuyện cô nàng nấu cơm quên không bật nút khiến cơm sống rồi nêm gia vị nhạt khiến mẹ chồng không thể ăn được… khiến nhiều người phải cười ồ.

 

Ngọc huyền ôm mẹ chồng lúc chuẩn bị ra về

Cuối cùng, giống với mong muốn của chị dâu cả Kim Oanh, nàng dâu thứ Ngọc Huyền cũng bày tỏ nỗi lòng muốn được cùng mẹ chồng tâm sự mọi chuyện buồn vui và đặc biệt Ngọc Huyền mong cô Đỗ Em luôn khỏe mạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi