Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ cô gái đăng clip bị nhà trai cấm yêu lên tiếng: 'Tôi bị họ chì chiết khi con gái có thai'

Liên quan đến vụ cô gái đăng clip bị gia đình bạn trai cấm cản tình yêu, phía cha mẹ đằng gái khẳng định họ không tự ý tổ chức đám cưới. Người mẹ tin tưởng con gái mình không hư hỏng và không hiểu sao phía nhà trai lại từ chối con gái họ.

Sáng 1/12, bà Nguyễn Thị Lưu Thủy (46 tuổi, Phú Yên, mẹ của cô gái đăng clip) đã xuống tận cửa tiệm của T. - cô gái gây xôn xao MXH nhiều ngày nay - thăm hỏi, động viên con gái vượt qua giai đoạn khó khăn. Hiện T. sau khoảng thời gian 'biến mất' cũng về lại tiệm cùng bạn trai, điều hành buôn bán.

Clip phỏng vấn mẹ của T. về câu chuyện của gia đình họ xôn xao mấy ngày vừa qua.

Bà Thủy đã chia sẻ những tâm tư của mình sau câu chuyện tình cảm éo le của T. và L. Bà cho biết, hai gia đình ở quê khá gần nhà nhau. Biết chuyện con gái mình yêu L. bà không chút ngăn cản, tôn trọng tình yêu của hai người cũng như quý L. như thành viên trong gia đình.

Bị nhà trai chì chiết khi con gái có thai

Gương mặt buồn bã, bà Thủy tâm sự: 'Nhiều đêm tôi nằm gác tay trên trán vẫn không hiểu con gái tôi làm điều gì sai trái, nhà tôi có lầm lỗi gì mà bên đàng trai lại không chấp nhận cho hai đứa yêu nhau'.

 

L. và T. đã trở lại tiệm, tiếp tục công việc.

Từ khi biết đôi trẻ yêu nhau, bà cũng biết cha mẹ L. không đồng ý hai người quen nhau. 'Tôi ra chợ nghe họ đồn là con tôi lăng nhăng, ăn chơi lại còn ăn cắp nên bị thôi học cao đẳng. Có lẽ vì vậy mà đàng trai không cho hai đứa qua lại', bà nói.

Tuy nhiên, bà khẳng định không có chuyện con gái ăn cắp bị thôi học. Theo lời bà, học kì đầu T. bị vu khống ăn cắp điện thoại, bị ép nhận tội. Nhưng sau đó, chính người vu khống cũng đã xin lỗi, nhà trường cũng tìm ra thủ phạm.

 

Bà Nguyễn Thị Lưu Thủy (mẹ của T.) từ quê vào an ủi con gái.

'Nhà tôi không quá nghèo để con tôi nghỉ học vì không có tiền. Nhưng vì nó chán sau chuyện bị vu ăn cắp nên bỏ thi rồi cảm thấy không hợp ngành thì nghỉ học. Rồi nó vốn thẳng tính nên không phải ai cũng mến. Chứ trước giờ T. vốn ngoan ngoãn, không ăn cắp gì. Nó có ăn diện nhưng không thể nhìn vậy mà nói là hư hỏng', bà Thư cho biết. 

Theo lời kể bà Thủy, sau khi gia đình L. biết chuyện con bà có bầu thì người nhà của L.đã ra chợ chửi bới bà. 'Họ dí tay vào trán tôi, chì chiết, chửi con tôi lăng nhăng, dụ dỗ con trai họ và chắc gì cái thai là của L.', mẹ của T. chua xót nói.

'Bị ngăn cản ngay từ đầu nên hai đứa mới lén kết hôn'

Bà Thủy cho biết, từ khi con gái bà quen L. thì bên gia đình bạn trai đã ra sức ngăn cản. Ban đầu, phía đối phương khi nghe những tin đồn không hay về T. thì chỉ muốn cả hai là bạn bè. Đến khi biết T. đã không còn học cao đẳng thì có ý ngăn cấm. 'Chính vì vậy nên L. làm sao dám dắt T. về ra mắt được', bà giải thích.

 

L. không dám dắt T. ra mắt bị bị ngăn cản tình yêu ngay từ đầu.

Gần ngày trung thu năm nay, nghe lời bạn trai, T. có mang quà biếu cha mẹ L. 'Nó kể với tôi là mẹ bạn trai có bảo nếu mà chờ được thì 5-10 năm nữa cho hai đứa kết hôn. Lúc đó tôi cứ tưởng là gia đình bên ấy đang dần chấp nhận T. làm con dâu', người mẹ chia sẻ.

Sau đó, biết được chuyện người yêu đã lỡ có thai, nên L. về xin cha mẹ cho cưới sớm. 'Thằng L. nó cứ ngỡ cha mẹ sẽ đồng ý nào ngờ ông bà ấy từ chối còn không tin cái thai là con của L., bảo đi phá đi. Nó năn nỉ năm lần bảy lượt cũng không được, còn bị đuổi khỏi nhà, phải qua nhà tôi ngủ lúc tối muộn', bà Thủy nói.

 

Bà mong muốn hai gia đình không còn xích mích.

Khi sang nhà mẹ người yêu, L. ngỏ ý, nếu cha mẹ không cho cưới thì xin mẹ T. đứng ra làm lễ cưới cho hai đứa cũng được. 'Tôi cũng khuyên ráng về năn nỉ thêm. Tôi không thể tự tổ chức khi đàng trai chưa dạm hỏi thế này được. Thế nên không có chuyện tôi tự tổ chức đám cưới như lời ông Danh (bố của L.) nói', mẹ của T. chia sẻ.

Sau đó, chính bà Thủy cũng không hay biết cả hai người đã tự đăng ký kết hôn. Bà tâm sự tiếp: 'Khi biết chuyện, tôi mới thấy con gái mình đã lỡ làng, không thể mang tiếng xấu nên đồng ý cho hai đứa lấy nhau, cho dù nhà trai có không đồng ý. Tôi đi coi ngày, họ nói chỉ có ngày 16/11 (AL) là đẹp, nào đâu biết ngày nào trùng ngày giỗ ông nội của L.'.

'Biết hai đứa đã đăng ký kết hôn rồi và đồng ý làm đám cưới rồi thì tôi có gọi điện cho má của L. để nói chuyện. Dù gì tôi hay bà ấy cũng làm mẹ nên dễ nói chuyện để cùng bỏ qua mọi chuyện, tính tương lai cho hai đứa. Nhưng tôi gọi rất nhiều lần vào số di động, số bàn thì bên nhà L. vẫn ko nghe máy. Tôi cũng có nhờ thầy dạy cùng trường với ba mẹ L. góp ý cho nữa'.

Chuyện hai đứa lén kết hôn là bất đắc dĩ do bị nhà trai ngăn cản dữ quá, nên tôi cũng thông cảm được. Bây giờ, tôi chỉ mong hai gia đình cùng bỏ qua những xích mích, bình tĩnh ngồi với nhau bàn tính để cho đôi trẻ được yên ổn hạnh phúc. Tôi không muốn chuyện riêng bị um xùm trên mạng, những ngày qua đã quá nhiều chuyện ảnh hưởng cho cả 2 gia đình rồi ', bà Thủy dốc lòng.

Giúp Tiin sửa lỗi