Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mối tình chị em cách nhau 23 tuổi, gia đình hai bên cấm cản nhưng họ kiên quyết không buông tay

Cô Lý Lương Hữu (46 tuổi) và anh Đàm Mặc Bình (23 tuổi) quen nhau trong một lần tham dự giải đua xe đạp.

Thời đại ngày nay, những mối tình chị em ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng chấp nhận mối tình của những cặp đôi lệch tuổi, đặc biệt là sự phản đối gay gắt thường đến từ chính người thân của họ. 

Một cặp đôi đến từ Trung Quốc là một điển hình tiêu biểu về mối tình lệch tuổi. Cô Lý Lương Hữu (46 tuổi) và anh Đàm Mặc Bình (23 tuổi) quen nhau trong một lần tham dự giải đua xe đạp. Thời điểm đó, cô Lý bất cẩn ngã bị thương nên được anh Đàm đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả khám cho biết, cô Lý bị gãy xương và cần phải trải qua một ca phẫu thuật. Anh Đàm chính là người đã luôn túc trực bên cạnh và chăm sóc cô Lý sau hậu phẫu. 

Mối tình chị em cách nhau 23 tuổi, gia đình hai bên cấm cản nhưng họ kiên quyết không buông tay 0Mối tình chị em cách nhau 23 tuổi, gia đình hai bên cấm cản nhưng họ kiên quyết không buông tay 1
Sau 2 tháng kể từ khi quen biết, họ dần nảy sinh tình cảm và quyết định ở bên nhau. Tuy nhiên chặng đường tiến đến hôn nhân của họ gặp rất nhiều trở ngại. Vào ngày 1/2016, anh Đàm đã giấu gia đình lấy sổ hộ khẩu đi đăng ký kết hôn với cô Lý. Cô Lý từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 2 con với chồng cũ, trong đó cậu con trai lớn xấp xỉ tuổi anh Đàm. Sau khi biết tin mẹ đăng ký kết hôn với trai trẻ, các con của cô Lý đã cãi nhau một trận ầm ĩ.

Khi đó, mẹ của anh Đàm hỏi cô Lý: 'Cô có nghĩ đến chuyện sinh con không?', bà cho rằng từ tâm lý đến sinh lý thì cô Lý đều quá tuổi so với con trai bà. Bà đã từng khóa trái cửa đuổi anh Lý ra khỏi nhà do không thể chịu nổi lời dị nghị đến từ hàng xóm. Thậm chí bố của anh Đàm đã trực tiếp đến nơi cô Lý làm việc để cầu mong cô buông tha cho con trai của ông. Mặc dù vấp phải sự phản đối của gia đình, thế nhưng từ đầu đến cuối họ vẫn kiên trì nắm tay nhau. Anh Đàm kiên quyết nói với bố mẹ rằng nếu không cưới cô Lý thì sau này anh sẽ không cưới ai cả. 

Mối tình chị em cách nhau 23 tuổi, gia đình hai bên cấm cản nhưng họ kiên quyết không buông tay 2Mối tình chị em cách nhau 23 tuổi, gia đình hai bên cấm cản nhưng họ kiên quyết không buông tay 3
Ngày cả hai kết hôn, họ hàng hai bên gia đình đều vắng mặt. Chỉ có bạn bè của cô Lý và anh Đàm đến chúc phúc tình yêu của cặp đôi. Hôn nhân của họ không tránh khỏi những lời đàm tiếu từ người ngoài, nhưng họ vẫn trân trọng giây phút mỗi khi ở bên nhau. Cả hai đều có sở thích đạp xe và họ thường tham gia những hoạt động dã ngoại và leo núi cùng nhau.

Bật mí về lý do cả hai yêu nhau, anh Đàm cho biết họ có nhiều điểm chung và đồng điệu về tâm hồn. Một người bạn đã đặt câu hỏi phải chăng cô Lý rất giàu nên anh Đàm mới mê mẩn không buông. Thực tế công việc của cô Lý là làm giờ hành chính tại bệnh viện, còn anh Đàm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và tân trang xe ô tô. Cả hai đang ở nhà thuê sơ sài, ngay cả tivi cũng không có. Sau 3 năm kết hôn, họ hàng và người thân của hai người cũng dần chấp nhận mối quan hệ của cặp đôi lệch tuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi