Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mối tình năm 17 tuổi cũng chính là bạn đời tương lai, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ

'Không nghĩ yêu nhau lâu như vậy, nhưng âu cũng là cái duyên cái số' - nhân vật chia sẻ.

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao với bộ phim Friend Zone, nói về anh chàng yêu thầm cô bạn thân 10 năm mới 'tán' đổ được nàng. Thế nhưng ngoài đời, chẳng cần friendzone, người ta vẫn thấy xúc động với một câu chuyện tình yêu 10 năm đáng yêu không kém. 

Đó là chuyện tình của hai tài khoản facebook An Vy và Minh Panda, cựu học sinh trường THPT Vũ Tiên. Làm quen, tìm hiểu từ năm 2009, đến nay đã được 10 năm, tình yêu của họ đã phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách để có thể đến được với bến bờ hạnh phúc.

Mối tình 1 thập kỷ của cặp đôi

Mối tình 1 thập kỷ của cặp đôi

Thời học sinh, đến tin nhắn hẹn hò cũng phải lén lút dưới gầm bàn

Khi được hỏi về thời gian đầu quen nhau, có cảm tình rồi dẫn đến tình yêu, An Vy chia sẻ: 'Bọn mình học chung cấp 3 với nhau. Ban đầu cũng không thân thiết gì hết, còn không để ý gì cơ. Mãi đến năm lớp 11, thế nào lại tự nhiên nói chuyện, thấy hợp hợp. Hồi đó vẫn còn nhắn tin chứ không dùng mạng xã hội như bây giờ. Mà cũng chỉ là điện thoại đen trắng, nhắn được cái tin là cứ phải chui rạp xuống gầm bàn nhắn trộm trong giờ học'.

'Thậm chí, trên lớp thì sợ bị giáo viên phát hiện, bạn bè trêu chọc, về đến nhà cũng bị bố mẹ hạn chế dùng điện thoại, có những lần phải nhắn tin muộn, 11h đêm mới nhắn, được vài ba câu đã thấy mất hút vì phải học hành. Sáng ra, thích nhất là cảm giác gọi điện làm báo thức cho người yêu, để rủ nhau cùng đi học. Vậy mà từ những tin nhắn đứt quãng, vụng trộm tuổi học trò, tình yêu của anh chị dần đâm hoa kết trái'. 

Cô nàng chia sẻ thêm, trong lớp có mấy cặp đôi khác cũng yêu nhau nhưng không bền chặt. Chỉ có riêng cặp đôi này, trải qua tất cả và vẫn tiếp tục nắm tay nhau đi tiếp. Tình yêu thời học sinh trong sáng, lỡ may bị các bạn phát hiện, trêu chọc cũng toàn là kỉ niệm đáng nhớ với Vy và bạn trai. Bố mẹ đôi bên biết chuyện cũng chỉ kiểm soát chuyện học hành sát sao hơn, tránh cho các con yêu vào rồi không chịu khó ôn luyện. 

Cả hai cũng không vì yêu đương mà lơ là chuyện học. Họ thường xuyên cùng nhau học tập, ôn thi. Ở lớp, dù ngồi cách nhau 4,5 bàn, cứ hễ giờ ra chơi là anh chàng lại xuống chỗ bạn gái để cùng học. Vy nói tiếp: 'Hồi ôn thi mình nản lắm, không có anh động viên, giúp đỡ chắc không đỗ nổi đại học mất. Đợt đó mình cũng hay bị cúm, cảm lạnh. Anh người yêu lại bí mật mua thuốc rồi để ở giỏ xe kèm lời nhắn. Cảm động lắm'.

Lên đại học, mỗi người một ngành, chỗ thuê trọ lại xa, cách nhau đến chục cây số, nhưng hễ cuối tuần là cặp đôi lại tranh thủ bắt xe bus đi chơi, dạo phố, sau này có xe máy mới đi chơi xa hơn. 

Tình yêu học trò và khi trưởng thành khác nhau như thế nào?

Khi đã đi làm, Vy là nhân viên văn phòng còn Minh làm bên mảng công nghệ thông tin. Chia sẻ quan điểm về tình yêu thời học sinh và khi đã trưởng thành, Vy hài hước nói: 'Tất nhiên là khác nhau rồi. Đi học thì vô tư, ngày nào cũng được gặp nhau. Chứ lên thành phố đi học đi làm, cả tuần chẳng có thời gian gặp mặt'.

Có những lần giận dỗi nhau vì quá bận bịu, Minh lại kịp thời làm hòa. Tính cách của hai người bù trừ cho nhau, nếu chàng hướng ngoại thì nàng lại thích riêng tư, ngại giao tiếp. Minh hiền lành, dễ tính thì Vy đôi khi lại bướng bỉnh. Vậy nên, yêu nhau những 10 năm, Vy chỉ phải làm hòa đúng một lần lúc cãi nhau. Minh cũng quan niệm: 'Là đàn ông thì tinh ý và nhường bạn gái một chút, vậy mới bền lâu được'.

Cặp đôi đã trải qua biết bao khó khăn

Cặp đôi đã trải qua biết bao khó khăn

Dù ít thời gian rảnh rỗi nhưng thi thoảng cả hai vẫn lên kế hoạch đi chơi xa, mà theo Vy đó là cách để 'F5 mối quan hệ'. Ban đầu, cả hai đều không nghĩ sẽ yêu nhau lâu đến vậy, nhưng đó lại chính là 'cái duyên cái số'.

Đặc biệt, ngay khi bài đăng về câu chuyện tình yêu của cặp đôi được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bình luận khen: 'Hai anh chị lão hóa ngược à, sao càng ngày càng trẻ ra vậy', Vy tủm tỉm nói: 'Hồi đi học dậy thì, không biết chăm chút bản thân, vậy mà vẫn có người yêu là yêu mình thật lòng đó. Sau này đi làm, có cơ hội quần áo, son phấn nên cả hai cùng trẻ ra'.

Mối tình năm 17 tuổi cũng chính là bạn đời tương lai, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ 2

Mối tình năm 17 tuổi cũng chính là bạn đời tương lai, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ 3

Đám cưới của cặp đôi sẽ được diễn ra vào tháng sau và họ chọn trường cấp 3 cũ làm một địa điểm chụp ảnh cưới, để hồi tưởng về những kỉ niệm thanh xuân. Vy và Minh cũng dự định sẽ mời nhiều bạn học cấp 3, những người đã chứng kiến câu chuyện của cả hai từ thuở mới chớm hẹn hò. 

Bộ ảnh cưới được chụp ở sân trường cấp 3

Bộ ảnh cưới được chụp ở sân trường cấp 3
Giúp Tiin sửa lỗi