Mới yêu nhau 1 tháng đã 'gạ' người yêu sống thử, chàng thanh niên bị cư dân mạng chỉ trích

Quan niệm của bạn như thế nào về sống thử trước hôn nhân, liệu mới yêu nhau 1 tháng, bạn có đồng ý 'góp gạo thổi cơm' chung?

30/03/2018 21:53

Sống thử không còn là vấn đề quá mới mẻ và xa lạ mà ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tình yêu thời hiện đại ngày nay. Điều này đã nhận khá nhiều tranh cãi và luồng ý kiến từ dư luận. Các bạn trẻ thích được sống hết mình với tình yêu, muốn có được sự trải nghiệm cuộc sống hôn nhân, vừa để chia sẻ tài chính, tìm hiểu rõ hơn về tính cách và quan niệm sống của nửa kia, và trên hết đó là thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện bài đăng của một cô gái là sinh viên năm 2 đã than vãn rằng, yêu một tháng, đối phương đã muốn 'sống thử'. Cô nàng không đồng ý thì liền bị người yêu đòi chia tay.

Tâm sự của cô gái thu hút sự chú ý của dân mạng 

Tâm sự của cô gái thu hút sự chú ý của dân mạng

Nhìn sơ qua câu chuyện chắc chắn ai cũng đoán biết được 'ẩn ý' đằng sau những lời gạ gẫm dọn ra sống chung của chàng trai. Chỉ mới quen biết và yêu nhau 1 tháng, việc cô gái không đồng ý sống thử vì sợ bị phát hiện, xấu hổ cũng như nhìn thấy được những hệ lụy nối tiếp nhau khi sau này cả hai chán nhau, chia tay cũng là điều hiển nhiên. Là con gái, thiệt thòi là điều hiển nhiên.

Cộng đồng mạng phản ứng dữ dội trước lời đề nghị của chàng trai, ủng hộ quyết định của cô gái 

Cộng đồng mạng phản ứng dữ dội trước lời đề nghị của chàng trai, ủng hộ quyết định của cô gái

Đương nhiên là chàng trai trong câu chuyện trên bị ném đá không thương tiếc: 'Vote chia tay, đâu có ai ngu mà làm osin không công, người ta còn cả một quãng đường dài phía trước mà', 'Bớt dụ dỗ đi, người ta chỉ mới sinh viên năm 2 đấy', 'Khi sống thử, bạn sẽ được huấn luyện 1 khóa osin cao cấp. Ngày đi học, thời gian rảnh ở nhà dọn dẹp, lau chùi đồ dùng, giặt quần áo, nấu ăn không làm nó đi làm về mệt thấy thế lại cho ăn 'bánh tét free' và rất nhiều combo tiện lợi khác phục vụ cho bạn sau khi ra trường'. Đọc được những lời này chắc chắn chẳng cô gái nào dám 'chui đầu vào rọ' đâu nhỉ?

Hiện nay tỷ lệ giới trẻ sống thử là không ít chưa kể đến việc có quan hệ trước hôn nhân là rất phổ biến. Không những sinh viên mới sống thử mà ngay cả những bạn trẻ đã đi làm có công việc ổn định cũng sống thử rất nhiều. Tất nhiên, việc gì cũng sẽ có hai mặt của nó, nhưng riêng đối với sống thử thì 'lợi bất cập hại', hai người cần phải suy nghĩ thật kỹ, bởi lúc này các cặp đôi sẽ sống như vợ chồng nhưng không có bất kỳ ràng buộc hay trách nhiệm gì.

Theo H.N/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều