Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mưa lớn khiến đường xá ngập nặng, chú rể quyết dùng phao chở sính lễ sang nhà gái cách 4km

Không nản lòng trước đường phố ngập nước, 20 thành viên họ nhà trai quyết định lội nước, dùng phao và... mang lễ vật sang nhà gái bằng được.

Trời mưa dầm cả tuần khiến đường phố Vinh ngập trắng trong biển nước. Chẳng ai biết trước được ông trời nắng mưa thế nào, nhưng 'thầy bói đã phán' rằng lễ ăn hỏi của Quốc Hưng - Phương Thảo (sinh năm 1995, ở thành phố Vinh, Nghệ An) nhất định phải được tổ chức vào ngày 16/10 (theo Dương lịch) bởi đó là ngày đẹp, nên hai họ cứ theo đó mà tiến hành.

Ai ngờ Vinh thành cũng không chịu được sự ảnh hưởng của trận mưa kỷ lục. 'Đường phố cũng hóa con sông uốn quanh'. Nước dâng cao, mưa tầm tã nhiều ngày liền khiến con đường dài 4km từ nhà chú rể sang nhà cô dâu ngập nặng. Dàn ô tô chở đầy sính lễ cũng không thể di chuyển do nước đã tới ngang hông.

Thành phố Vinh ngập trắng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn suốt tuần dài 

Thành phố Vinh ngập trắng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn suốt tuần dài

Mưa lớn khiến đường xá ngập nặng, chú rể quyết dùng phao chở sính lễ sang nhà gái cách 4km 1 

Nước ngập tới ngang thân ô tô 

Nước ngập tới ngang thân ô tô

Rạp ăn hỏi dưới cơn mưa tầm tã 

Rạp ăn hỏi dưới cơn mưa tầm tã

'Gia đình hai bên vẫn hy vọng nước sẽ rút, trời sẽ quang, nên cố chờ qua giờ hoàng đạo. Chờ mãi, chờ mãi. Tới 12h, cảnh lụt nom càng nặng hơn, xe chết máy cả loạt nằm chổng vó, không cách nào di chuyển được' - Hoàng Đạt, em họ của chú rể cho biết.

'Không thể để ngày đẹp hóa ngày xấu. Một cuộc họp gia đình ngay lập tức diễn ra, các bô lão tham mưu một cách lạc quan rằng có lẽ phải tổ chức ăn hỏi theo công nghệ 4.0. Hai bên gia đình thiết lập đầu cầu truyền hình trực tiếp, chụp ảnh lễ vật và chúc phúc qua mạng. Quá hợp lý cho một cuộc tình sóng gió. Ai nấy đều vỗ đùi đen đét hưởng ứng. Rồi đây, đám cưới kiểu 4.0 sẽ là trào lưu mới của xã hội, mà gia đình mình là những người tiên phong...' - Đạt tiếp lời.

Tới đây, không phải 'người tính chẳng bằng trời tính' nữa. Bởi chỉ sau khi kế hoạch được thống nhất vài phút, cả thành phố Vinh cắt điện. Giờ là 'người tính không bằng điện lực tính', nụ cười của đôi bên hai họ vụt tắt như ánh đèn chợt mất.

Vậy là chỉ còn cách lội phao bơi, đưa lễ ăn hỏi sang nhà gái... 

Vậy là chỉ còn cách lội phao bơi, đưa lễ ăn hỏi sang nhà gái...

Mưa lớn khiến đường xá ngập nặng, chú rể quyết dùng phao chở sính lễ sang nhà gái cách 4km 5

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sợ cô dâu bên nhà sốt ruột chờ đợi, chú rể cùng khoảng 20 thành viên nhà trai, bao gồm thanh niên và một vài bậc cao niên, quyết định xắn quần, mặc áo mưa và... lội nước 4km sang nhà gái. Không thuê được xe chở, gia đình chú rể xếp gọn nào lễ vật, nào mâm tráp vào phao bơi vốn dùng cho trẻ em chơi, mượn được bên nhà hàng xóm và bắt đầu lên đường.

Quãng đường 4km đi bộ trong tiết trời bình thường cũng có thể khiến nhiều người nản, nói chi là trong cảnh mưa như trút trên đầu. Bì bõm lội nước lúc cao ngang hông, lúc lên tới ngực, nhà trai cũng tới nơi vào khoảng 13h. Dù đã rất cố gắng giữ gìn nhưng do trời mưa quá to, lễ vật đã hỏng hết, không giữ được nguyên dạng và chỉ còn mang tính kỉ niệm. 

'Hai họ nhìn nhau đầy bối rối nhưng bố cô dâu vẫn tươi cười. Ông nói, bởi tấm chân tình của bên nhà trai cònđáng quý hơn tất cả lễ vật trên đời này, nên lễ có ra sao, ông cũng nhận hết. Gia đình mình và nhà cô dâu vốn đều thoải mái, vui vẻ. Cặp đôi này yêu nhau từ thời cấp 3, tới nay đã qua 8 năm bên nhau nên quan viên hai họ vốn chẳng lạ nhau nữa. Đám hỏi tuy nhiều vất vả, nhưng thủ tục hỏi cưới vẫn thành công nên ai cũng vui' - Hoàng Đạt chia sẻ.

Chú rể đã đem lễ vật tới nơi... 

Chú rể đã đem lễ vật tới nơi...

Dù đa phần đồ lễ đều bị mưa gió táp tơi bời... 

Dù đa phần đồ lễ đều bị mưa gió táp tơi bời...

Mưa lớn khiến đường xá ngập nặng, chú rể quyết dùng phao chở sính lễ sang nhà gái cách 4km 9 

Nhưng tựu chung, lễ ăn hỏi vẫn thành công mĩ mãn trong niềm vui của đôi bên hai họ 

Nhưng tựu chung, lễ ăn hỏi vẫn thành công mĩ mãn trong niềm vui của đôi bên hai họ

Thành phố Vinh đang trải qua cơn mưa lớn nhất trong năm, gây ngập lụt trên diện rộng. Hoàng Đạt cho biết, trời nay đã tạnh, và đám cưới của Quốc Hưng - Phương Thảo được diễn ra như bình thường vào ngày 17/10.

Đám hỏi ngày mưa bỗng trở thành sự kiện đáng nhớ cho hai họ. Anh chàng - vốn là thợ ảnh chính trong đám cưới của anh họ - cũng tranh thủ chia sẻ câu chuyện của gia đình lên mạng xã hội và nhận được không ít bình luận thích thú từ dân mạng. Người thì tấm tắc khen cho sáng kiến tân tiến của các bậc cao niên, người thì khâm phục cho quyết tâm hỏi vợ không sợ thời tiết hay hoàn cảnh bất lợi của chú rể.

Ảnh: Hoàng Đạt

Giúp Tiin sửa lỗi