Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muốn tổ chức đám cưới 7 triệu đồng, hãy học hỏi cặp đôi này

Chuyện tưởng như không thể xảy ra ấy đã trở thành hiện thực bởi một cặp đôi trẻ tại Trung Quốc. Đều đang bước đầu xây dựng sự nghiệp của mình, cả hai không muốn quá lãng phí tiền bạc trong chuyện cưới hỏi.

Đời người thường chỉ trải qua một đám cưới duy nhất, bởi vậy không ít người muốn làm lớn, chi tiêu lên tới con số khổng lồ. Đặc biệt khi ở Trung Quốc, đằng trai mà không có nhà, không có ô tô thì còn khuya mới lấy được vợ. Nhưng không phải cô gái nào cũng ham vật chất như vậy. San San (22 tuổi) gần đây đã kết hôn với bạn trai - cũng là mối tình đầu của mình. Chi phí cho đám cưới giản dị của họ chỉ 2.110 nhân dân tệ (tương đương 7 triệu đồng). Bức ảnh đám cưới của hai bạn trẻ vừa post lên đã lập tức được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ tên lửa.

Với số tiền 2.110 tệ trong tay, họ chi 1.500 nhân dân tệ (khoảng 5,1 triệu đồng) để thuê một ngôi nhà nhỏ và phần còn lại là tiền mua bộ váy cưới giản dị, một chai rượu vang đỏ, một đôi nhẫn cưới và vài thứ thiết yếu khác. Sự nghiệp còn chưa có chỗ đứng vững chắc, hai người không muốn tổ chức lễ cưới quá mức xa xỉ làm gì.

Han - bạn thân của cô dâu, cũng là người post ảnh, giải thích: 'Hai người họ không muốn chuốc thêm vướng bận khi phải bỏ tiền tổ chức một đám cưới xa hoa chỉ để khoe mẽ với những người không quá thân thiết. Họ chi ra một khoản tiền rất khiêm tôn, chỉ 2.110 nhân dân tệ thôi, nhưng tình yêu đích thực thì màng gì chuyện vật chất chứ. Mong là hai người sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.'

Trước suy nghĩ chín chắn của cặp vợ chồng trẻ, cư dân mạng hết lời khen ngợi: 'Nhìn hai người họ ngọt ngào chưa kìa, hạnh phúc của cả hai mới là điều quan trọng nhất, không phải sao? Hiện tại anh ấy chưa thể cho cô ấy một ngôi nhà của riêng mình, nhưng không có nghĩa là sau này cũng vẫn vậy. Họ còn cả một tương lai phía trước, và nếu như làm việc chăm chỉ thì mua nhà cũng chỉ là chuyện sớm muộn.'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi