Muôn vạn kiểu ‘ô sin tình yêu’

Yêu là nhìn người mình yêu được hạnh phúc nên họ đã tự biến mình thành “ô sin” trong tình yêu.

Liệu điều đó có giúp teen giữ được chìa khóa hạnh phúc hay chỉ tự chuốc nỗi buồn vào người khi tình yêu tan vỡ?

Những kiểu “ô sin tình yêu”

Người làm công việc ô sin phải tuân thủ hai nguyên tắc đó là vâng lời gia chủ và phải làm tất cả mọi chuyện trong nhà. Với những quan niệm sai lầm khi yêu một số teen đã trở thành “ô sin” từ lúc nào không hay. Lúc đầu chỉ đơn giản là “nghe lời” người ấy, dần dần biến tướng thành "làm tất cả” miễn người yêu hạnh phúc. Liệu yêu theo kiểu "vâng lời” này có phải là sự lựa chọn sáng suốt hay chỉ khiến tình cảm ngày một phai nhạt theo thời gian.

Q. Vy (trường K) là một cô gái khá nhu mì và ngoan hiền. Từ khi có người yêu, được người yêu quan tâm chăm sóc, Vy cảm thấy rất hạnh phúc.Và càng ngày cô càng phụ thuộc nhiều hơn vào người í. Làm việc gì cũng phải có người ta cô mới làm được, thậm chí khi cần đưa ra những quyết định trong những chuyện từ to tát đến vặt vãnh như mua sắm hay học Anh văn ở đâu, V đều “thỉnh” ý kiến người yêu. Dần dần Vy trở thành "cây tầm gửi" lúc nào không biết.

Chuyện T. Triều lại khác, yêu là muốn làm tất cả vì người mình yêu nên Tr luôn chăm lo cho người yêu từng li từng tí một, chẳng muốn người yêu đụng tay chân vào việc gì. Thậm chí lâu lâu người yêu ra phòng mình chơi, mặc cho người yêu nài nỉ để mình “phụ bếp” giúp, Tr vẫn kiên quyết không cho và tự mình nấu tất cả.

Muôn vạn kiểu ‘ô sin tình yêu’

Cái gì cũng làm giúp người ấy bạn sẽ trở thành ô sin lúc nào không hay (Ảnh minh họa)

Ô sin = nắm giữ được tình yêu

Yêu như thế có chắc chắn nắm giữ được chìa khóa của tình yêu? Hay bạn đang tự khóa đi cánh cửa tình cảm. Yêu là chia sẻ và tôn trọng nhau. Tình yêu được ví như một con quái vật kì lạ mà khi được ăn no nó sẽ chết. Vậy tư tưởng muốn chiều chuộng, nâng niu hay “vâng lời” nửa kia quá mức phải chăng là một sai lầm cần tránh.

Khi yêu quan trọng nhất là vẫn giữ được cái tôi của mình, “hòa nhập chứ không hòa tan”. Nếu không biết nắm giữ những quy tắc ấy và quá bi lụy, tình cảm sẽ nhanh chóng rơi vào nhàm chán.

Q. Vy (trường K) bàng hoàng khi người yêu nói lời chia tay với lí do “ở bên anh, em sẽ không trưởng thành được, phải biết tự lo cho mình”.

Còn T. Triều cũng chẳng có được tình yêu như mình mong muốn vì chẳng có cô gái nào lại muốn yêu theo kiểu công chúa và người hầu cả.

Yêu cũng cần phải có những nguyên tắc riêng. Tình yêu là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Nghĩa là nó chỉ trùng lặp ở một vài khía cạnh chứ không có nghĩa là phải giống nhau tất cả. Vậy nên mỗi người cần biết giữ những nét riêng, tránh tự biến mình thành tầm gửi. Và cũng không nên tự ép mình là ô sin. Điều đó chỉ khiến tình cảm bị hao mòn và làm đối phương mệt mỏi mà thôi. Hạnh phúc là yêu và cùng tôn trọng, gắn bó và chia sẻ cùng nhau, các bạn ạ!

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook