Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh ngoại ngữ 'mượn tiếng Đức tỏ tình' và cái kết khiến cả cộng đồng mạng ủng hộ

Dùng 'IQ vô cực' để cưa cẩm crush, vô tình nam sinh viên này lại tạo thành trend tỏ tình bằng ngoại ngữ khiến CĐM ra sức ủng hộ.

Trên mạng xã hội trước đây đã từng nở rộ trào lưu tỏ tình bằng ngôn ngữ ngành nghề của bạn. Trào lưu này đã cho thấy trong tình yêu, sức sáng tạo của bạn trẻ là vô biên đến nhường nào. Thế nhưng, giới hạn của sức sáng tạo chưa dừng lại ở đó. 

Mới đây, sinh viên khoa ngôn ngữ của trường Đại học Hà Nội - nơi được biết tới là cái nôi ngoại ngữ, đã khiến mọi người thích thú vì những bài confession được viết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau cứ ồ ạt gửi về trang Confession của trường. 

Confession mở màn cho cuộc chiến tỏ tình bằng nhiều thứ tiếng  

Confession mở màn cho cuộc chiến tỏ tình bằng nhiều thứ tiếng 

Theo đó, nam sinh khoa tiếng Đức của trường đã thầm thương trộm nhớ cô bạn mà cậu crush từ lâu. Tỏ tình bằng tiếng Việt thì tầm thường quá, cậu bạn mới nghĩ ra kế 'xài' luôn ngôn ngữ mình đang học để tạo ấn tượng với crush. Bản dịch của confession này được cộng đồng mạng dịch lại khiến nhiều người phải tan chảy vì sự 'sến súa' đến mức dễ thương. 

'27.02.2020

Cảm ơn mẹ của em vì đã sinh ra em 19 năm trước. Giữa vũ trụ (bao la), 8 hành tinh (rộng lớn), 194 quốc gia và 7 đại dương mà anh lại có may mắn tìm được em. Trong đôi mắt anh em (là một cô gái) vụng về, lơ đãng và có một chút ngốc nghếch. Em có biết rằng em rất thân thiện không? Anh chưa bao giờ gặp được một người nào như em. Giản dị, dịu dàng...

Anh không thường xuyên được gặp em. Nhưng càng nói chuyện với em nhiều, anh càng cảm thấy em là một cô gái tuyệt vời. Em đã luôn cuốn hút, mê hoặc anh như vậy.

Và anh không nhận ra tự bao giờ anh đã cảm thấy em là người đẹp nhất trên thế gian này. Em khiến trái tim anh đập nhanh hơn. Anh luôn cảm thấy trong lòng hồi hộp (khi nghĩ về em). Một cô gái như em, tuyệt vời và đáng yêu. Đôi mắt em sáng tựa như những ánh sao trên bầu trời. Có lẽ có hàng triệu vì sao đã biến mất trong vũ trụ này. Nhưng đôi mắt em thì tồn tại vĩnh viễn trong trái tim anh. Làn tóc mây của em suôn mượt và thoảng hương. Anh yêu tất cả mọi hành động cử chỉ của em.

Đôi khi chậm chạp, đôi khi ngốc nghếch. Em có phải là bùa mê không? Tại sao em cứ luôn mang lại cho anh niềm vui và sự hạnh phúc? Như mọi khi thì hôm nay là sinh nhật em phải không? Cô gái, anh muốn gửi tới em những lời chúc tốt đẹp. Hy vọng rằng em sẽ ngày càng xinh đẹp và học tập tốt hơn'. 

Dân tình đều tỏ ra thích thú với sự sáng tạo của bạn nam sinh này. Bạn Lê Trung Hậu bình luận: 'Anh mượn tiếng Đức tỏ tình đấy, thì sao nào? Anh yêu em đấy thì sao nào?', 'Đúng chất dân ngoại ngữ, giờ mới thấy học tiếng phát huy được hiệu quả nè'- nickname L.A viết. 

Tuổi thanh xanh đi qua với dấu ấn sâu đậm nhất chính là quãng thời gian tinh nghịch, bày trò quậy phá trên ghế nhà trường. Những ngày tháng học trò bạn đã tìm ra được cách tỏ tình với crush của mình 'chất' như thế chưa?

Nam sinh ngoại ngữ 'mượn tiếng Đức tỏ tình' và cái kết khiến cả cộng đồng mạng ủng hộ 1 

Nam sinh ngoại ngữ 'mượn tiếng Đức tỏ tình' và cái kết khiến cả cộng đồng mạng ủng hộ 2 

Nam sinh ngoại ngữ 'mượn tiếng Đức tỏ tình' và cái kết khiến cả cộng đồng mạng ủng hộ 3 

Sinh viên các khoa Anh, Nga, Trung Quốc, Pháp,... cũng thi nhau gửi confession 'bắt trend' ngay lập tức 

Sinh viên các khoa Anh, Nga, Trung Quốc, Pháp,... cũng thi nhau gửi confession 'bắt trend' ngay lập tức
Góp ý cho Tiin