Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Làm quen với gái lạ trên đường công tác, nam thanh niên mất điện thoại và đồng hồ trị giá 470 triệu đồng

Trong chuyến đi công tác vừa qua, chàng trai Vương Minh (30 tuổi) đến từ Tế Ninh (Trung Quốc) đã làm quen với một cô gái và trở thành 'bạn tốt'. Sau chuyến đi, Vương Minh không ngờ đồng hồ và Iphone của anh đã 'không cánh mà bay'.

Ngày 5/8, Vương Minh đến Thanh Đảo công tác, anh đã bắt chuyện với một cô gái tên Lưu Lệ (28 tuổi) tại một quầy Bar, cả hai có ấn tượng tốt về nhau nên đã trao đổi thông tin liên lạc.

Ngày 6/8, trước khi trở về Tế Nam, Vương Minh trò chuyện với Lưu Lệ và ngỏ lời, mời cô đến Tế Nam chơi.

Tối ngày 8/7, Lưu Lệ nhận lời mời, rời Thanh Đảo đến Tế Nam.

Vương Minh đón tiếp Lưu Lệ bằng cách dẫn cô đi ăn, hát karaoke, đến quán bar. Khi cả hai đang ăn, Vương Minh phát hiện Lưu Lệ nhận nhiều cuộc gọi thúc giục cô trả nợ, nhưng anh không để tâm.

Cô gái bắt giữ vì tội trộm cắp tài sản.

Cô gái bắt giữ vì tội trộm cắp tài sản.

5 giờ sáng, ngày 8/8, Vương Minh phát hiện Lưu Lệ đã biến mất cùng với chiếc Iphone có giá hơn 8.000 NDT (khoảng 27 triệu) và đồng hồ đắt tiền có giá 140.000 NDT (khoảng 470 triệu). Vương Minh lập tức liên lạc với Lưu Lệ nhưng không được, anh đã bị cô chặn số và mạng xã hội. Vương Minh đã đến đồn cảnh sát trình báo mất cắp.

10 giờ tối, ngày 11/8, Lưu Lệ bị cảnh sát bắt. Tại đồn cảnh sát, Lưu Lệ khai cô đang trong thời gian tìm việc, thiếu tiền chi tiêu, khi Lưu Lệ ngồi ăn với Vương Minh và nhận nhiều cuộc gọi đòi nợ, cô nảy sinh ý định lấy trộm điện thoại và đồng đồ đắt tiền. Sau khi trở về Thanh Đảo, Lưu Lệ lên mạng bán Iphone và đồng hồ đắt tiền của Vương Minh. Hiện nay, Lưu Lệ đang bị cảnh sát giam giữ vì hành vi trộm cắp tài sản.

Chiếc đồng hồ đắt đỏ bị đánh cắp.

Chiếc đồng hồ đắt đỏ bị đánh cắp.

Qua sự việc này, cảnh sát có lời nhắc nhở đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ: 'Không nên bắt chuyện với người lạ, càng không nên để lại thông tin liên lạc. Nếu lần đầu gặp đối phương, bạn nên đi cùng với một người bạn. Khi bạn ra khỏi nhà, không nên đeo trang sức và đồ đắt tiền, tránh trở thành miếng mồi ngon cho kẻ xấu'.

>>>XEM THÊM:  Đừng ngồi yên mà than ế, nhìn người ta này, thấy trai lạ làm quen liền đánh liều rủ đi chơi dù chưa thích và cái kết

Góp ý cho Tiin