Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng dâu khoe mẹ chồng tâm lý, yêu chiều tới mức mua cho con dâu cả băng vệ sinh

'Mẹ chồng lo cho mình từ bữa ăn tới giấc ngủ. Đến cả băng vệ sinh 'bà' cũng mua cho mình. Hết tiền mình lại xin mẹ. Đi chợ thèm gì lại nói mẹ mua. Mỗi lần về mẹ lại mua cua, ghẹ, sá sùng cho ăn ', nàng dâu 9X kể.

Hôm qua (6/11), trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về một bà mẹ chồng vừa 'xì teen' lại vừa tốt và tâm lý với con dâu, đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm từ dân tình với hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ được đăng tải.

Theo đó, với biệt danh 'bà mẹ chồng tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ' được đặt bởi cộng đồng mạng, cô Vũ Hạnh (SN 1976) được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ vì luôn chiều chuộng, coi con dâu như con gái. Đặc biệt, bà mẹ chồng 7X còn có tính cách khá 'teen' và trẻ trung so với tuổi.

Cặp mẹ chồng - nàng dâu Vũ Hạnh và Thu Trang đang gây nhiều chú ý.

Cặp mẹ chồng - nàng dâu Vũ Hạnh và Thu Trang đang gây nhiều chú ý.

Thu Trang khiến nhiều người ghen tị khi có mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu hết mực.

Thu Trang khiến nhiều người ghen tị khi có mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu hết mực.

Thu Trang (SN 1994) – con dâu của cô Vũ Hạnh chia sẻ rằng hai mẹ con thường xuyên mặc chung quần áo, mua đồ cùng một chỗ và đi chơi cùng một nơi. Từ đôi guốc, cái túi,… cặp mẹ chồng - nàng dâu này cũng phải giống nhau.

Ngoài ra, cô Vũ Hạnh còn có sở thích mua đồ cho con dâu. Hai năm trước, khi Thu Trang chưa chính thức được gả về nhà chồng, mẹ chồng cô đi du lịch hay đi chơi đâu đó mà thấy đồ đẹp là tự động mua về tặng cô nàng làm quà mà không hề tiếc tiền hay có suy nghĩ 'thóc đâu mà đãi gà rừng'. Thói quen này vẫn được 'bà mẹ chồng tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ' duy trì đến tận bây giờ.

'Mình không biết mẹ chồng các bạn như nào nhưng mình cảm thấy bản thân thật may mắn khi có một mẹ chồng như vậy. Đi ăn các món ngon, sang trọng mẹ đều quay ra hỏi 'thế đã cúng Facebook' chưa?'. Đi đâu mẹ cũng bắt mình phải mặc giống mẹ, thậm chí quần áo hai mẹ con cứ mặc chung nhau.

Con thấy mẹ có váy đẹp lại xin, mẹ thấy con có đồ đẹp lại mua giống. Thi thoảng ở nhà lướt Facebook mà thấy đồ ưng mắt là mẹ lại hỏi mình 'có thích không để đặt mua luôn 2 cái?'. Đi sắm quần áo mà trông có gì hay là 'bà' lại nhặt cho con dâu 1, 2 chiếc.

Mẹ chồng lo cho mình từ bữa ăn tới giấc ngủ. Đến cả băng vệ sinh 'bà' cũng mua cho mình. Hết tiền mình lại xin mẹ. Đi chợ thèm gì lại nói mẹ mua. Mỗi lần về mẹ lại mua cua, ghẹ, sá sùng cho ăn', nàng dâu 9X hạnh phúc nói về mẹ chồng.

Mẹ chồng 7X sở hữu vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại.

Mẹ chồng 7X sở hữu vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại.

Dù đã 42 tuổi nhưng tính cách cô Hạnh vẫn rất 'teen'.

Dù đã 42 tuổi nhưng tính cách cô Hạnh vẫn rất 'teen'.

Nhiều bạn nữ ao ước có được mẹ chồng như cô Vũ Hạnh.

Nhiều bạn nữ ao ước có được mẹ chồng như cô Vũ Hạnh.

Với mỗi bà mẹ chồng, chuyện có cháu là điều vô cùng quan trọng. Thực tế, có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều nàng dâu khốn khổ với mẹ chồng vì mãi chẳng mang bầu. Thế nhưng, với cô Vũ Hạnh lại khác.

Yêu và coi con dâu như con đẻ nên mỗi khi có ai hỏi giục Thu Trang việc con cái cô Hạnh đều bênh và nói với mọi người rằng 'nó điếc rồi' để cho nhanh chóng qua chuyện. 'Thật ra mẹ chồng mình khuyên không nên đẻ sớm, tầm 2 năm nữa hãy đẻ. Mình và chồng cũng mới cưới được nửa năm nên chưa vội', nàng dâu 9X nói.

Trong cuộc sống không tránh khỏi sự xung đột, cãi vã, cặp mẹ chồng – nàng dâu này cũng vậy. Tuy nhiên, mỗi khi hai mẹ con có xích mích thì cô Hạnh chỉ dỗi Thu Trang một thời gian sau đó tự gạt đi suy nghĩ của bản thân và chiều theo ý con dâu.

Trong mắt nàng dâu 9X, mẹ chồng cô không chỉ là một phụ nữ 42 tuổi đầy chất 'teen' với sở thích livestream, chụp ảnh đăng Facebook mà 'bà' còn là một nữ doanh nhân thành đạt, một người có chí tiến thủ và sự ham học cao. Thu Trang luôn ngưỡng mộ và lấy mẹ chồng làm tấm gương sáng để noi theo.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi