Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng dâu đoảng nắm chặt tay mẹ chồng, khoe cuộc sống hôn nhân 'đúng như cổ tích'

Những chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là tình cảm tốt đẹp của nàng dâu 'đoảng' 8X với mẹ chồng đã khiến không ít cô gái thở phào nhẹ nhõm trước nỗi lo 'sống chung với mẹ chồng'.

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã nghiễm nhiên trở thành nỗi ám ảnh của nhiều cô gái. Tuy nhiên, những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân 'nở hoa' khi gặp được người mẹ chồng tốt của cô nàng Hương Thảo đã khiến cả nghìn người sửng sốt và ghen tị.

Chuyện cổ tích hoàn toàn là có thật khi Nguyễn Hương Thảo (SN 1987, kinh doanh, quê gốc Bắc Ninh, hiện đang sinh sống tại Hà nội) chia sẻ vào một group cộng đồng câu chuyện của cô và mẹ chồng U70. Cô đã đăng bức ảnh nắm chặt tay mẹ chồng - bác Hoàng Thị Côi (69 tuổi, giáo viên về hưu) cùng với những lời tâm sự:

 

Hương Thảo mua vòng tặng mẹ chồng

'Đây là tay mình và tay mẹ chồng!

Mẹ chồng mình sắp 70 tuổi. Đây là món quà đầu tiên tớ mua tặng mẹ. Không biết cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của mọi người như nào, nhưng phúc phận lớn nhất của tớ là được làm con dâu mẹ.

Mình chẳng có ý định câu like câu view gì cả. Nhìn ảnh này, thấy bàn tay nhăn nheo thô ráp mình thấy xót xa, chẳng biết tâm sự ở đâu viết lên hội mình. Viết lên trang cá nhân mẹ mình đọc được thì xấu hổ lắm.

Mẹ đẻ 4 cô con gái, xong cố nốt được 1 cậu con trai (là chồng mình hiện tại) đặt hẳn tên là Tăng Tất Đáng. Bọn tớ cưới được 6 năm rồi. Cuộc sống vợ chồng nói chung hạnh phúc đến thời điểm hiện tại. Cuộc đời làm dâu của mình đúng như cổ tích khi gặp được mẹ chồng hiền.

 

Anh Tất Đáng - chồng chị Thảo và 2 con nhỏ

Mình thì đoảng, vụng thối, vụng nát. Hồi còn đi học thì mình đúng là chỉ biết học thôi, cắm đầu cắm cổ học rồi xong đi lấy chồng, đến con gà cũng không biết thịt. Với lại mình cũng ít phải làm nên yếu ấy. Tớ mà giặt tay xong 1 chậu quần áo thì cả đêm không ngủ được vì nhức tay. Là do tớ yếu, chứ không phải cành vàng lá ngọc đâu. Thế là mỗi lần tắm xong, mẹ lại tranh thủ giặt ngay quần áo, để tớ khỏi phải làm.

Mình thì không phải ở với ông bà vì họ đều ở quê. Hồi mới đẻ, nhà mình khó khăn lắm vì vợ chồng 2 năm đẻ 2 đứa mà lương chồng được dăm bảy triệu. Mình thì ở nhà bán hàng được đồng ra đồng vào thôi. Bố mẹ chồng có lương hưu giáo viên, được bao tiền dồn hết sạch mua nhà cho bọn tớ. Xong có tiền được các chị chồng cho, bà lại cất đi rồi dấm dúi cho con dâu.

Tớ ốm hay chồng ốm, hay con ốm lại gọi mẹ. Bà lại tất tưởi lên chăm con chăm cháu. Cả 4 chị chồng cũng đi lấy chồng xa, bọn tớ cũng ở xa nốt, nên nhìn cảnh bà đi hết nhà đứa này đến nhà đứa kia chăm con ốm cháu ốm mà xót lắm. Rồi lúc ông bà ốm, lại giấu con chở nhau đi viện khám xét, đến khi khỏi rồi mới kể. Đấy mẹ chồng mình gần 70, bố chồng thì 74, ốm chẳng bao giờ gọi con cháu vì sợ: 'Chúng nó xa xôi, đi làm về lại mệt'.

 

Mẹ chồng tâm lý luôn hết lòng giúp đỡ con cái chăm sóc cháu nhỏ khi bận bịu

Được cái mẹ không bao giờ soi mói. Thực tình nếu để soi ra thì mình đáng tống cổ về nơi sản xuất lắm. Nói chung ngồi khen bố mẹ chồng thì có cả ngày. Mình cảm thấy ấm lòng hơn khi có 4 chị chồng tính cũng hiền lành và dễ tính y như mẹ vậy.

Thế là nghiễm nhiên cuộc đời mình sau khi cưới nó vẫn nở hoa như thường. Sáu năm trời, tớ chưa bao giờ phải nấu cơm, rửa bát một mình, các chị ấy luôn cùng giúp tớ làm việc.

Tớ mới mua tặng bà cái lắc tay, nói mãi mới dám đeo vì xấu hổ. Tớ thương mẹ chồng thật lòng. Mình muốn trải lòng để những ai chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Các bạn cứ hiền lành và biết điều thì cuộc đời cũng sẽ nở hoa như mình thôi.

Kinh nghiệm của tớ sau 30 năm cuộc đời là cứ khó tính kiểu gì cũng gặp người ghê gớm, mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành'.

Trước những chia sẻ này, hàng trăm cư dân mạng đã để lại những bình luận chúc mừng và cả sự ghen tị, ngưỡng mộ khi nàng dâu đoảng 8X 'một bước lên tiên' nhờ gặp mẹ chồng tốt.

 

Nàng dâu đoảng 8X luôn nhận được sự giúp đỡ và yêu thương của mẹ chồng

Bạn trẻ có nickname Nhat Minh Ty bình luận: 'Chúc mừng chị. Đọc status của chị mà em rơm rớm nước mắt. Hình ảnh ba mẹ chồng của chị giống như ba mẹ ruột em vậy, con dâu hay con rể ba mẹ em đều quý và tôn trọng. Em thì chưa lấy chồng, không biết về sau cuộc sống gia đình sẽ thế nào, nhưng em luôn ghi nhớ lời mẹ em hay nói: 'Mẹ đã trải qua cảnh làm dâu, mẹ cũng có những cô con gái, mẹ chẳng khó chịu hay hằn học với các chị dâu con làm gì bởi vì con gái của mẹ cũng sẽ đi lấy chồng, mẹ mong các con được yêu thương và có cuộc sống hạnh phúc'.

Cùng với đó, không ít bạn trẻ cũng tiện khoe luôn cuộc sống 'nở hoa' sau khi lấy chồng của mình.

Bạn Nguyễn Thu Trang chia sẻ: 'Mẹ chồng, bố chồng đun nước sôi cho tớ tắm. Mẹ chồng suốt ngày bế con, tớ nhàn lắm. Cháu cứ hơi khóc là bà lại thương bà bế ngay, mẹ chồng tớ 50 tuổi, bố chồng 60 tuổi. Ông bà hiền lành, mát tính lắm. Có kể cũng không kể hết được bố mẹ chồng tớ tốt như thế nào. Chị chồng tớ cũng thế, quan tâm hỏi han lắm. Tớ thương bố mẹ chồng nhiều lúc nghĩ phát khóc lên ấy. Mẹ chồng mới mua cho cái áo đây, bố mẹ chồng tớ teen lắm'.

>> Xem thêm: 3 năm làm dâu, cô gái được mẹ chồng 'cơm bưng nước rót' tận phòng khiến bố chồng cũng phải bức xúc

Giúp Tiin sửa lỗi