Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng dâu phải leo thang tre qua tường vào nhà chồng gây tranh cãi

Video quay cảnh cô dâu chật vật leo thang tre qua tường cao khiến nhiều người ngạc nhiên.

TIN LIÊN QUAN

Mới đây, clip ghi lại cảnh 'chưa từng thấy' về một đám cưới, khi cô dâu phải leo thang tre lên một bức tường cao mới được vào nhà đã ngay lập tức dậy sóng cộng đồng mạng.

Cảnh cực nhọc leo thang của nàng dâu trẻ với sự hỗ trợ của nhiều người, giữa tiếng hò reo cổ vũ của xóm giềng xung quanh làm tất thảy những ai xem clip đều tò mò kinh ngạc.

Cô dâu xách váy leo thang về nhà chồng khiến cư dân mạng tròn mắt ngạc nhiên.

Đoạn clip này đã gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng, người thông cảm cho rằng 'phép vua, thua lệ làng', sống ở đâu phải theo văn hóa nơi đó vì 'có kiêng, có lành'. Người phản đối lại lập luận, cả đời người con gái có giây phút về nhà chồng quan trọng như vậy mà không được đường đường chính chính thì thật thiệt thòi. 'Sao lại phải làm như thế, mình thấy thật bất công cho cô dâu. Về nhà chồng cửa chính mà vào, sao phải khổ sở như vậy.' - một facebook bình luận.

Theo như những gì cư dân mạng bàn tán, thì đám cưới này diễn ra tại một vùng quê thuộc Lạng Sơn, nơi mà người dân vẫn giữ phong tục tập quán cũ. Một số tin đồn thì cho rằng cô dâu có bầu trước khi kết hôn nên mới phải đi cửa sau, không được đi cửa chính, gia tiên không chấp nhận, ở đây nhà chú rể không có cửa sau nên phải bắc thang leo từ nóc xuống.

 

Hình ảnh đang là tâm điểm bão mạng ngày hôm nay: cô dâu vào nhà chồng bằng... thang tre

 

Người ủng hộ thì ít, người phản đối thì nhiều, đa số đều thương cảm cho nàng dâu mới

Tuy nhiên, theo chia sẻ của chú rể trên một trang tin thì hoàn toàn khác so với những đồn đoán của dân mạng. Chú rể này cho biết, gia đình anh là người dân tộc, rất tin và nghe theo thầy xem. Vị thầy này nói rằng, cô dâu phải vào nhà từ hướng Tây mới may mắn. Nhưng do hướng tây của nhà anh là tường gạch cao, nên cả nhà đã nghĩ ra cách bắc thang trèo qua. Chú rể cũng phủ nhận tin đồn cô dâu có bầu trước khi cưới.

Giúp Tiin sửa lỗi