Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng tiến sĩ từ bỏ công việc lương cao về quê trồng lê và mối nhân duyên với chàng trai nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử

Ngày Bân bày tỏ tình yêu với Húc, cô nàng đã đưa ra một yêu cầu: 'Anh hãy đến tỉnh An Huy trồng lê với em, vườn lê chính là của hồi môn của em'.

'Trước khi gặp em, anh chưa bao giờ nghĩ chữ 'duyên' thần kì đến thế. Thần kì đến nỗi không ngại khoảng cách xa xôi giữa chúng ta hơn 2000km, thần kì đến nỗi khiến anh đánh bại những chàng trai theo đuổi em, thần kì đến nỗi khiến anh cảm thấy những trải nghiệm anh từng trải qua trước đó là bước đệm chuẩn bị để được gặp em', Ngô Thường Bân thâm tình bày tỏ tình cảm với cô dâu là Đoạn Húc Húc tại buổi hôn lễ.

Nàng tiến sĩ từ bỏ công việc lương cao về quê trồng lê và mối nhân duyên với chàng trai nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử 0

Nàng tiến sĩ từ bỏ công việc lương cao về quê trồng lê và mối nhân duyên với chàng trai nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử 1

Nàng tiến sĩ từ bỏ công việc lương cao về quê trồng lê và mối nhân duyên với chàng trai nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử 2

Hôn lễ ngọt ngào của cô dâu Đoạn Húc Húc và chú rể Ngô Thường Bân 

Hôn lễ ngọt ngào của cô dâu Đoạn Húc Húc và chú rể Ngô Thường Bân

Đoạn Húc Húc (31 tuổi) sinh ra tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bố mẹ của cô là dân kinh doanh, gia cảnh khá giả. Trong mắt bạn bè, Húc được ví von là 'con nhà người ta', cô có thành tích học tập xuất sắc và chỉ cần 3 năm là hoàn thành chương trình bậc đại học, ngoài ra nhờ am hiểu và chơi cổ phiếu nên cô có thể tự do về mặt tài chính. Năm 2009, Húc trở thành nghiên cứu sinh học ngành tài chính ngân hàng tại Anh Quốc. Trở về nước, cô tiếp tục theo học lấy bằng tiến sĩ và làm việc tại Thượng Hải với mức lương 1 triệu NDT/năm (khoảng 3,3 tỷ đồng).

Húc làm việc tại Thượng Hải với mức lương 1 triệu NDT/năm 

Húc làm việc tại Thượng Hải với mức lương 1 triệu NDT/năm

Năm 26 tuổi, một biến cố bất ngờ ập đến thay đổi cuộc sống của cô nàng tại xứ phồn hoa Thượng Hải. Vào tháng 3/2014, Húc nhận được cuộc gọi của mẹ cho biết bà đang ở bệnh viện. Bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu và cần phải tiến hành phẫu thuật. Húc suy sụp khi biết tin mẹ mắc bệnh ung thư, cô chia sẻ: 'Mẹ tôi là người mạnh mẽ, mỗi khi gặp khó khăn bà đều chống chọi một mình. Ca phẫu thuật lần này cần có chữ ký xác nhận của người thân, nếu không chắc hẳn mẹ cũng giấu không cho tôi biết bệnh tình của bà'. 

Trải qua sự việc lần này, Húc nhận ra người mẹ mạnh mẽ mà cô yêu thương có thể gục ngã bất cứ lúc nào và cô cần phải ở bên cạnh chăm sóc bà. Sau khi ca phẫu thuật thành công, bác sĩ dặn dò Húc: 'Mặc dù chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ khối u, nhưng trong 5 năm bệnh của bà vẫn có thể tái phát, mẹ của cô cần điều dưỡng cơ thể thật tốt'. Húc hỏi thăm bác sĩ về quá trình điều dưỡng của người bệnh và được biết ăn lê tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh ung thư phổi. 

Cuối năm 2015, bệnh tình của mẹ cô có dấu hiệu hồi phục tốt, bà quyết định trở về quê nhà trồng lê. Sau khi biết tin mẹ thuê một mảnh đất trồng lê, Húc quyết định từ bỏ công việc lương cao tại Thượng Hải. Thời gian đầu, bà phản đối quyết định nghỉ việc của con gái, nhưng khi thấy Húc kiên định 'lựa chọn ở bên mẹ' nên cuối cùng bà đã chấp thuận. Để trồng ra lê có sản lượng cao, Húc và đội ngũ nhân viên kĩ thuật hàng ngày cần mẫn trồng trọt và bón phân trong thời tiết nắng nóng gần 40 độ C, thậm chí cô không ngại sang Nhật học hỏi quá trình trồng trọt và sản xuất của họ.

Năm 2017, Húc xây dựng một nhà máy sản xuất mứt lê và ký hợp đồng phân phối cho một công ty dược, ước tính thu nhập hằng năm là 50 triệu NDT (khoảng 166 tỷ đồng). Húc dành mọi tâm trí cho công việc trồng lê nên gần 30 năm cô vẫn độc thân. 

Ngô Thường Bân (sinh năm 1993) là một chàng trai trẻ, sinh ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, Bân tích lũy kinh nghiệm về giao dịch thương mại điện tử và trở thành một chuyên gia marketing nổi tiếng. Tháng 4/2019, trong lúc Bân đang sàng lọc thông tin sản phẩm chất lượng từ chuỗi cung ứng trên sàn thương mại điện tử, bỗng nhiên thông tin về Húc - cô nàng tiến sĩ trồng lê thu hút sự chú ý của anh. Bân quyết định bay đến tỉnh An Huy làm một chuyến giao dịch với Húc.

Húc nồng nhiệt đón tiếp khi biết Bân là hội viên bên sàn thương mại điện tử đến đàm phán mua mứt lê với giá trị 20.000NDT (khoảng 665 triệu đồng). Húc tự tin giới thiệu sản phẩm: 'Lê tôi trồng là sản phẩm organic, mứt lê có giấy phép EU chứng nhận, những công ty dược đều thu mua sản phẩm của tôi'.

Nàng tiến sĩ từ bỏ công việc lương cao về quê trồng lê và mối nhân duyên với chàng trai nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử 5

Húc nồng nhiệt đón tiếp khi biết Bân là hội viên bên sàn thương mại điện tử 

Húc nồng nhiệt đón tiếp khi biết Bân là hội viên bên sàn thương mại điện tử

Lần đầu tiếp xúc với nhà phân phối thẳng thắn và tự tin như Húc, Bân dở khóc dở cười hỏi: 'Cô nói sản phẩm lê của cô chất lượng tốt, nhưng liệu khách hàng có nghĩ như thế? Mứt lê vốn chỉ dùng trong ngành dược, cô đưa ra bán cho người tiêu dùng như thế nào? Khi bán trên sàn thương mại điện tử, cô phải trích 30% lợi nhuận, nếu cô đưa ra mức giá cao hơn làm sao cạnh tranh với các đối thủ khác?'

Nghe câu hỏi chất vấn từ chàng trai trẻ nhiều kinh nghiệm, Húc sửng sốt không nói nên lời bởi cô không lường trước những khó khăn sẽ phải đối mặt. Sản phẩm mứt lê của Húc chỉ phủ sóng trong thị trường nhỏ, muốn bước vào sàn thương mại điện tử là một chuyện không đơn giản. 

'Khi tham quan vườn lê và dây chuyền sản xuất, tôi đánh giá sản phẩm mứt lê của cô ấy rất tốt. Tuy nhiên cô ấy không am hiểu về internet và thương mại điện tử, sản phẩm của cô ấy rất dễ bị đánh bại bởi đối thủ cạnh tranh. Tôi thật lòng lo lắng cho công việc kinh doanh của cô ấy nên đã đưa ra một vài lời khuyên', Bân chia sẻ.

Bân lo lắng cho công việc kinh doanh của Húc nên đã đưa ra một vài lời khuyên 

Bân lo lắng cho công việc kinh doanh của Húc nên đã đưa ra một vài lời khuyên

Trong quá trình tiếp xúc công việc, Bân và Húc đã nảy sinh tình cảm với nhau. Ngày Bân bày tỏ tình yêu với Húc, cô nàng đã đưa ra một yêu cầu: 'Anh hãy đến tỉnh An Huy trồng lê với em, vườn lê chính là của hồi môn của em'. Sau khi thận trọng cân nhắc, Bân chấp nhận yêu cầu của người yêu. 'Ước mơ của em cũng sẽ là ước mơ của anh, anh sẽ dùng tri thức và kinh nghiệm của anh để bảo vệ ước nguyện của em', Bân bày tỏ. 

'Anh hãy đến tỉnh An Huy trồng lê với em, vườn lê chính là của hồi môn của em', Húc yêu cầu 

'Anh hãy đến tỉnh An Huy trồng lê với em, vườn lê chính là của hồi môn của em', Húc yêu cầu

Một cô nàng tuân thủ nguyên tắc cho ra đời sản phẩm mứt lê chất lượng cao, một anh chàng am hiểu về marketing trên sàn giao dịch thương mại điện tử, kể từ thời điểm họ nên duyên với nhau, sản phẩm mứt lê đã đạt doanh thu cao ngất ngưởng với hơn 20.000 đơn hàng mỗi ngày. Sau 42 ngày sản phẩm mứt lê của Húc mời chào trên sàn thương mại điện tử, doanh thu bán ra ước tính khoảng 10 triệu NDT (khoảng 33 tỷ đồng).

Hiện tại, sau 5 năm, sức khỏe của mẹ cô đã hồi phục và bệnh không còn tái phát. Bà trở thành người quản lý của vườn lê, Bân và Húc phụ trách marketing và sản xuất sản phẩm. Vợ chồng Bân và Húc thường tụ họp dưới vườn lê để trò chuyện, vườn lê chính là nơi khởi phát tình cảm gia đình, tình yêu và ước nguyện của cả hai người.

Giúp Tiin sửa lỗi