Tiin.vn trên Facebook

Kết hôn với mối tình đầu chẳng có gì đáng để tự hào đâu, các cô gái ạ!

Đừng mơ mộng 'tình đầu sẽ là tình cuối' nếu bạn không muốn hối hận cả đời mà chẳng hiểu vì sao.

Vừa qua, màn đánh ghen náo động phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gây xôn xao cộng đồng mạng với nhiều tình tiết khiến ai cũng phẫn nộ.

Một tài khoản tự xưng là người thân của chị vợ đã hé lộ thân phận người vợ vốn là tiểu thư nhà quyền thế, dành trọn cả thanh xuân cho chồng, một lòng một dạ vì chồng con. Anh chồng là tình đầu của cô, tưởng như mọi thứ đã viên mãn với những 'đứa con đẹp như tranh'. Ấy thế rồi cũng tan.

Kết hôn với mối tình đầu chẳng có gì đáng để tự hào đâu, các cô gái ạ! 0

Mà cũng đâu phải chuyện lạ lẫm gì, có những cuộc hôn nhân nổi tiếng cũng là tình đầu của nhau, sau vài chục năm rồi cũng đường ai nấy bước.

Giữa năm 2019, Quang Minh - Hồng Đào tuyên bố chia tay sau 24 năm gắn bó. Cặp đôi là tình đầu của nhau từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Hành trình hôn nhân của họ kéo dài ở Việt Nam sang đến hải ngoại, trải qua nhiều thử thách khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. 24 năm, tưởng như sắp tiến tới 'nút vàng' của hôn nhân rồi, vậy mà cũng đành tiếc nuối.

Kết hôn với mối tình đầu chẳng có gì đáng để tự hào đâu, các cô gái ạ! 1

Thế mới nói, mơ mộng 'tình đầu sẽ là tình cuối' mà làm gì, để rồi dẫn đến tan cửa nát nhà từ khi nào không hay nữa.

Thú thực, việc kết hôn với mối tình đầu tiên không có gì đáng để tự hào đâu, các cô gái ạ.

Thứ nhất, bạn mới yêu một người duy nhất, bạn chưa từng có trải nghiệm yêu đương với các chàng trai khác, nên chẳng có cơ sở để so sánh người bạn đời của mình hơn hay kém những anh chàng khác từ tính tình, sự nghiệp đến kinh nghiệm tình trường.

Nó giống như việc cả đời bạn chỉ uống một loại sữa, chưa từng đổi sang loại khác thì sẽ chẳng có cơ sở để nói loại sữa bạn đang dùng hằng ngày ngon hay dở.

Thứ hai, việc thiếu trải nghiệm trong tình trường khiến mọi cô gái đều có độ ngây ngô nhất định, không thể khéo léo hay có nhiều chiêu trò để thoả mãn chồng như những nàng 'tuesday' chuyên nghiệp.

Một cuộc hôn nhân bền vững không thể chỉ duy trì bằng sự tận tuỵ, hy sinh của người phụ nữ, mà còn cần cả sự tươi mới mỗi ngày, những thú vị bất ngờ trong chuyện yêu khiến người đàn ông khó dứt. Các cô gái chưa có trải nghiệm tình trường thực khó lòng làm được điều này.

Thứ ba, đàn ông 'trẻ không chơi, già đổ đốn' là chuyện thường thấy. Khi còn trẻ, có thể thế giới của anh ta chỉ ngập tràn hình ảnh của 'thanh mai' từ thời niên thiếu, nhưng khi trưởng thành và bắt đầu tiếp xúc xã hội nhiều hơn, anh ta sẽ nhanh chóng chán cô vợ đã trải qua vài lần sinh nở và thèm cảm giác lạ với những cô nàng trẻ hơn, hấp dẫn hơn, nhiều kinh nghiệm hơn.

Kết hôn với mối tình đầu chẳng có gì đáng để tự hào đâu, các cô gái ạ! 2

Thôi thì, các cô gái ạ. Thà là cứ yêu đi, cứ trải nghiệm đi, cứ hẹn hò thật nhiều, yêu thật nhiều để được trưởng thành thật nhiều trước khi quyết định gắn bó đời mình với một người nào đó.

Các cô nàng dạn dày tình trường vẫn thường đùa nhau rằng, mình có thể đang yêu và chăm chồng của người khác. Nhưng hãy tin rằng, ở đâu đó, cũng đang có những cô gái đang yêu và chăm chồng tương lai của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là dành thời gian trải nghiệm, hoàn thiện bản thân, đưa mình vươn tới phiên bản tốt nhất của chính mình, một phiên bản sẵn sàng làm vợ, làm mẹ một cách nghiêm túc khi gặp người phù hợp.

Mộng mơ 'tình đầu là tình cuối' ư? Ngưng mơ mộng và chạm chân xuống đất thôi, để có được hôn nhân bền vững nhé, các cô gái!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Góp ý cho Tiin