Nêm nếm ‘gia vị giận hờn’ đúng cách

Giận dỗi vốn là gia vị của tình yêu. Nhưng giận người yêu bao nhiêu là đủ, để không phá hỏng mối quan hệ hiện tại của 2 bạn.

Đã giận vô cớ lại còn giận lâu!

Quang Tùng (20 tuổi, Hà Nội), buồn bã kể về bất đồng với bạn gái: “Cô ấy cực kỳ hay giận dỗi. Mình đến trễ chỉ 5 phút thôi mà cũng giận, dù mình đã gọi điện báo trước. Mình không thích thần tượng của cô ấy – cũng giận nốt. Thậm chí, tranh luận một vấn đề nào đó, nếu không chịu nhường để cô ấy đúng, cô ấy cũng đùng đùng nổi giận luôn. Một tuần 7 ngày thì cô ấy giận dỗi đến 5, 6 ngày. Chỉ mỗi việc đi làm hòa cũng đủ mệt rồi, chả lấy đâu ra thời gian mà yêu thương chia sẻ nữa”.

Tuấn Anh (ĐH Bách Khoa HN) cũng méo mặt vì cùng cảnh ngộ bị người yêu giận như Tùng. “Tớ thậm chí còn không biết cô ấy giận vì lý do gì nữa. Gọi điện không nghe máy, nhắn tin không nhắn lại, đến lớp tìm gặp thì cô ấy tìm mọi cách tránh mặt. Đúng là đau đầu vô cùng!”.

Trên thực tế, không ít chàng trai thường xuyên “khóc dở mếu dở” bởi bạn gái dễ giận, giận lâu, giận vô cớ và cũng không ít cuộc tình “giữa đường đứt gánh” chỉ vì không hóa giải nổi những giận hờn.

Mách con gái cách nêm nếm ‘gia vị giận hờn’ đúng cách

Ảnh minh họa.

Giận bao nhiêu cho đủ?

Con trai đừng vội trách con gái hay giận dỗi nhé! Nếu các nàng không yêu thì chẳng mất công giận làm gì. Đôi khi, con gái giận một chút vì muốn được con trai thể hiện tình cảm và sự quan tâm.

“Bình thường, hắn chẳng thể hiện gì cả. Chỉ khi mình nổi giận, không thèm nói chuyện, hắn mới tìm mọi cách làm mình vui, dùng nhiều chiêu trò hòng… chuộc lỗi. Trông vẻ mặt bối rối, ánh mắt thành khẩn, mình cảm nhận được là mình quan trọng với hắn như thế nào” - Vân Trang (ĐH Công đoàn) giãi bày.

Giận dỗi cũng khiến cho con trai và con gái dần tìm được tiếng nói chung. Sau mỗi lần hờn giận và giảng hòa, con trai sẽ hiểu hơn về tâm tư, cảm xúc của con gái, để tự biết điều chỉnh bản thân cho phù hợp. Đồng thời, tình yêu được “refresh” một cách tự nhiên.

“Từ hôm cô ấy và mình giận nhau, không thèm gặp mặt, không nhắn tin, gọi điện. Nằm một mình suy nghĩ mông lung, nhớ cô ấy ghê gớm. Mình hình dung nụ cười rạng rỡ, má lúm đồng tiền dễ thương, cả cái vẻ ngúng nguẩy không lẫn đi đâu được… bỗng thấy mình yêu cô ấy biết bao. Thế là lao đi tìm nàng” – Huy Hoàng (19 tuổi) kể về hành trình hâm nóng tình yêu của mình.

Mách con gái cách nêm nếm ‘gia vị giận hờn’ đúng cách

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, giận bao nhiêu là đủ, câu hỏi này không hề dễ trả lời! Nếu bạn cứ động tý là dỗi, giận vô cớ như 2 cô bạn gái của Tuấn Anh, Quang Tùng ở trên thì thật không nên chút nào. Chưa kể, một số cô nàng còn ra sức hành hạ tinh thần bạn trai bằng cách nhịn ăn, khóc lóc thảm thiết, thậm chí… dọa tự tử. Những kiểu giận dỗi kinh hoàng như vậy dần dần khiến tình yêu của bạn trở nên nặng nề, ngột ngạt và đẩy người yêu bạn ra xa lúc nào không hay. Các chàng trai có thể nhún nhường một lần, hai lần… nhưng đến lần thứ n, đảm bảo họ khó lòng chịu nổi.

“Theo mình, con gái dù giận dỗi cũng nên tinh tế, khéo léo. Trước hết, bạn tỏ thái độ để người yêu biết mình đang giận mà có phương án ứng phó. Có thể khiến chàng điêu đứng một phen nhưng khi thấy bạn trai thành tâm hối cải, có thiện chí làm hòa thì không nên cố chấp, “căng như dây đàn” mãi. Hãy từ từ xuống nước, cho anh ấy thấy bạn đã mềm lòng trở lại và sẵn sàng tha thứ cho chàng” – Minh Tâm (CĐ Giao thông Vận tải) hiến kế.

“Đừng quên nói cho chàng biết nguyên nhân làm bạn nổi giận khi hai người đã vui vẻ nhé! Thẳng thắn đối diện với những bất đồng, hai bạn sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp để vun đắp mối quan hệ. Im lặng giữ kín trong lòng hay miễn cưỡng cho qua chỉ khiến bạn cảm thấy ấm ức và chẳng bao lâu sau, một vụ giận hờn tương tự lại tái diễn” – Phan Anh (ĐH Sư phạm HN I) góp ý thêm.

Có yêu, có giận là tất yếu. Giận hờn như một gia vị không thể thiếu của tình yêu. Song cần nêm nếm gia vị ấy đúng lúc, đúng cách, giận vừa đủ thôi để tình vẫn đẹp, con gái nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook