Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nếu ngay bây giờ được gặp lại mối tình đầu năm ấy, bạn sẽ nói gì?

Tình đầu có thể không phải là mối tình để cưới, nhưng chắc là mối tình để nhớ!

Bất cứ điều gì trong cuộc đời của mỗi con người, lần đầu tiên cũng đều 'khắc cốt ghi tâm': lần đầu tiên đi học, lần đầu bước chân vào giảng đường đại học, ngày đi làm đầu tiên… Nhưng nếu có một điều mãi gặm nhấm trong tim, khiến ta thổn thức, rạo rực pha lẫn niềm tiếc nuối thì có lẽ đó là mối tình đầu!

Tình đầu đánh dấu cột mốc của lần đầu biết rung động, biết yêu thương, biết nhớ nhung… Mọi cung bậc yêu, thương, nhớ, giận, hờn, buồn từng chút một đều trải qua khiến ta không thể quên.

Khi trái tim bắt đầu biết rung động, ai chả nghĩ mối tình đầu sẽ là tình cuối. Nhưng rồi ta nhận ra rằng, tình đầu là mối tình để nhớ, tình đầu là nỗi đau, là xót xa, nuối tiếc. Vì vậy mà tình đầu… đâu dễ mấy ai quên!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã đặt ra câu hỏi: 'Nếu ngay bây giờ được gặp lại mối tình đầu, bạn sẽ nói gì?' đã nhận về 51 nghìn lượt thích, 17 nghìn bình luận, chia sẻ cho chủ đề này.

Một số ý kiến cho rằng, chỉ cần gặp lại thôi là đã đủ rồi, muốn hỏi xem cô ấy/ anh ấy dạo này thế nào, có khỏe không, cuộc sống có hạnh phúc không.

Sa Sa Đình cho biết: 'Mối tình đầu của tôi là mối tình đẹp nhất và cũng êm đềm nhất. 10 năm qua chưa từng quên và suốt cuộc đời này sẽ ko bao giờ quên. Tình yêu đầu tiên luôn có vị trí bất biến trong tim mỗi con người dù chỉ là hoài niệm. Nếu gặp lại được anh thì nhất định nói với anh rằng, duyên giữa chúng ta đã từng rất đẹp, cảm ơn anh và mong anh hạnh phúc'.

Thúy Đoàn tâm sự: 'Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp. Nếu đi được cùng nhau đến suốt cuộc đời nữa thì thật tuyệt vời,nó vẫn luôn ở trong tim của mỗi người dù chỉ còn là kỷ niệm. Cảm ơn anh vì đã đi cùng em suốt đoạn đường ấy'.

Tài khoản T.K cho hay: 'Cả chục năm mình chưa gặp lại cô ấy, cũng block nhau rồi chẳng có gì để liên hệ. Giờ không biết cô ấy đã lấy chồng, đẻ con chưa, cô ấy có xinh như ngày xưa không'.

'Ngày ấy chỉ vì những lý do trẻ con mà để vuột mất nhau, mình cũng không có động lực để kết bạn lại với cô ấy. Chỉ cần nhìn thấy cô ấy vẫn cười, vẫn hạnh phúc là mình vui rồi. Còn nếu được gặp, đương nhiên đó là điều tuyệt vời mà mình luôn ước ao', tài khoản Y.T bình luận.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lại cho rằng không muốn gặp lại người yêu cũ, bởi chỉ muốn mối tình đầu đẹp như trong tưởng tượng mà thôi.

'Mình rất trân trọng mối tình đầu, trân trọng những khoảnh khắc 2 đứa ở bên nhau nhưng dù gì giờ chúng mình đều có cuộc sống riêng, gặp lại có khi lại mất hình tượng đẹp từ trước về nhau, nên thôi không gặp còn hơn', Hoa Mai kể.

Với Trần Nghĩa, cậu khẳng định: 'Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, dang dở như vậy mới thấy trân trọng cho những người sau. Tốt nhất nó chỉ nên giữ ở trong tâm trí, để thỉnh thoảng nhớ lại biết mình từng có một mối tình yêu say đắm đến vậy'.

Duy Quang bình luận: 'Không cần nói gì cả, chỉ cần nhìn thấy cô ấy vui vẻ là được. Tốt nhất là không nên nói gì. Chúng ta từng cùng nhau đi chuyến xe bus cuối cùng, từng lang thang qua những cửa hiệu giá rẻ, từng cùng mua những hộp sữa sắp hết hạ , từng làm cùng thật nhiều thứ. Đúng là sau này chúng ta sẽ đều đạt được tất cả chỉ là khi có tất cả rồi lại không thể có chúng ta.'

Nếu được gặp người yêu cũ, bạn sẽ nói gì? Hãy cùng tâm sự nhé.

>>>XEM THÊM:  Nhận được thiệp mời đám cưới từ mối tình đầu, 12 cung hoàng đạo sẽ làm gì?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi