Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

New York: Bi hài chuyện các cặp đôi muốn ly hôn hay cưới nhau cũng 'chịu cứng', phải chờ dịch bệnh qua rồi tính tiếp

Các cặp đôi dẫu yêu nhau hay ghét nhau đến mấy cũng không thể kết hôn hoặc ly hôn trong thời điểm này. Tất cả đều phải chờ dịch bệnh qua đi.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã lên tới 308.533 người, trong đó hơn 8.300 người tử vong khiến nơi đây trở thành vùng dịch lớn nhất nhất thế giới.

Tại bang New York - tâm dịch của nước này, tốc độ gia tăng các ca tử vong đang ở mức kỷ lục, với hơn 600 người thiệt mạng chỉ trong 24 giờ, nâng tổng số người chết vì SARS-CoV-2 ở bang này lên 3.565 người.

Một bệnh nhân tại Brooklyn, New York, Mỹ được đưa lên xe cứu thương (Ảnh: Reuters)

Một bệnh nhân tại Brooklyn, New York, Mỹ được đưa lên xe cứu thương (Ảnh: Reuters)

Trong tình trạng 'thảm hoạ', suốt từ cuối tháng 3 đến nay, các cơ quan tại thành phố New York đều đồng loạt đóng cửa. Theo Bloomberg, Tòa án, Văn phòng Hôn nhân tại đây ngừng tiếp nhận công dân từ cuối tháng 3, đồng nghĩa với việc kế hoạch kết hôn hay ly hôn của các cặp đôi vào thời điểm này đều phải hoãn lại vì dịch bệnh.

Ngày 23/3, Lucian Chalfen, phát ngôn viên Tòa án Thành phố New York cho biết cơ quan này ngừng nhận hồ sơ không cần thiết từ phía các bên, quy định này bao gồm hồ sơ các vụ ly hôn.

Dĩ nhiên, nếu tình thế quá bức thiết khiến các đôi không thể sống với nhau thêm nữa, họ có thể yêu cầu tòa án xem xét và giải quyết đơn ly hôn khẩn cấp. Tuy vậy, đa phần những yêu cầu kiểu này đều bị xếp vào trường hợp 'nói quá sự việc' và phải chờ xét xử sau khi tình hình bệnh dịch dịu lại.

Trong khi đó, văn phòng Hôn nhân Thành phố cũng đóng cửa từ ngày 20/3, các cặp đôi không thể gửi đơn đăng ký kết hôn.

New York: Bi hài chuyện các cặp đôi muốn ly hôn hay cưới nhau cũng 'chịu cứng', phải chờ dịch bệnh qua rồi tính tiếp 1

Được biết, Thư ký tòa án thành phố chỉ chấp nhận hồ sơ các vụ việc liên quan đến bảo vệ trẻ em, truy tố hình sự và các trường hợp khẩn cấp khác như bạo hành gia đình.

Giúp Tiin sửa lỗi