Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng

Không phải là điện thoại xịn, xe sang hay những món quà đắt tiền, chuyện ngày xưa bố tán tỉnh mẹ dễ thương, giản dị mà buồn cười lắm!

Trong các bí kíp cưa đổ mẹ của các bố ngày xưa thì có lẽ chiêu thức xây dựng tình yêu qua dạ dày là bí kíp được các bố sử dụng nhiều và có vẻ hiệu quả nhất. Những mẩu chuyện sau đây mà các bạn trẻ kể liên quan đến chủ đề 'Bố đã cưa đổ mẹ như thế nào?' là các minh chứng dễ thương cho điều đó:

'Mẹ mình ngày xưa là hoa khôi của làng nên nhiều chú thích lắm, có cả chú nhà giàu nhất làng luôn ý. Bố mình nhà ngay sát vách cũng thích mẹ mình từ lâu nhưng mà nhà không có gì ngoài xoài để đem tặng mẹ mình cả. Được cái, bố rất chăm chỉ, ngày nào bố cũng qua tặng mẹ ba bốn quả xoài rồi hỏi thăm tình cảm lắm. Ai ngờ mẹ mình lại thích ăn xoài nên là sau hai tháng ăn xoài liên tục của bố thì chính thức đổ và giờ thì về ở với nhau được hơn 20 năm rồi đấy' - chuyện của Huyền Thanh (sống tại Hà Nội).

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng 0

Bạn Văn Tình (25 tuổi, sống tại Bắc Ninh) lại chia sẻ về câu chuyện tình hái cà của bố mẹ mình như sau: 'Mẹ mình và bố mình gặp nhau trong lúc mẹ mình đang… đi hái cà. Hôm đấy, bố mình đang đi đánh cá thì tình cờ nhìn thấy mẹ mình đang khệ nệ với rổ cà vừa hái. Thấy vậy, bố mình dù đang xách cả xô cá cũng ra đỡ. Ai ngờ ông bà lại gặp tiếng sét ái tình, vừa nhìn thấy nhau đã mến. Về đến nhà mẹ, bố mình còn tặng lại cả xô cá vừa bắt và từ đó ngày hôm nào cũng qua nhà mẹ tặng cá. Mấy tháng sau, hai người đến với nhau và giờ thì có mình nè'.

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng 1

'Ba má mình ngày xưa học chung trường chung khối nhưng mà chưa biết nhau. Một lần tình cờ cả hai gặp nhau trong lúc đi mua bánh tráng ở căn tin trường. Điều đặc biệt là hôm đấy căn tin đông bất thường nên đến ba má mình chỉ còn đúng một bịch bánh tráng thôi. Ba mình bảo ổng định mua luôn bịch đấy nhưng thấy má dễ thường quá nên nhường. Sau lần đó, má mình chắc cũng đổ vì tính ga lăng của ba mình nên cả hai làm quen và hạnh phúc đến giờ là hơn 20 năm rồi đấy' - chuyện của Nguyễn Minh (18 tuổi, sống tại TP.HCM).

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng 2

Cô nàng Minh Thảo (23 tuổi đến từ Hà Nội) cũng kể lại câu chuyện bố cưa cẩm mẹ thú vị: 'Bố mình vốn là khách của ông bà ngoại mình nên thỉnh thoảng hay sang chơi lắm. Có điều, cũng ít gặp mẹ vì mẹ hồi đấy còn hay đi học. Một lần, bố mình sang nhà chơi thấy mẹ mình đang loay hoay với cây nhãn sau nhà, không hái được. Thấy vậy, bố mình không nề hà gì trèo lên và hái cho mẹ chùm nhãn. Ai ngờ sau lần đấy, mẹ mình có vẻ quý mến bố nhiều hơn, hễ cứ thấy bố đến là lại xuống tiếp. Sau một thời gian 'gặp mặt tình cờ có mục đích' thì cả hai quyết định đến với nhau và có mình như bây giờ nè'.

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng 3

Một câu chuyện tình yêu dễ thương khác của bố mẹ cũng đến với nhau vì cái dạ dày được bạn Minh Hoàng (21 tuổi sống tại Thái Bình) chia sẻ: 'Nghe có vẻ buồn cười nhưng bố mẹ mình đến với nhau chỉ vì một lời nói đùa của ông ngoại. Ông ngoại với ông nội mình là bạn chí cốt nên bố mình rất hay sang nhà chơi. Mẹ mình rất thích ăn thịt nên ông rất hay gán ghép mẹ với bố mình do nhà bố mình là…. đại lý thịt của xóm. Ai ngờ đùa thành thật và giờ thì cả hai sống với nhau rất hạnh phúc'.

#Bố đã cưa mẹ thế nào: Chuyện rổ xoài, xô cá và bịch bánh tráng 4

>> Xem thêm: Loạt ảnh cưới thời 'ông bà anh': Bố mẹ chúng ta cũng từng có một thời thanh xuân như thế!

Giúp Tiin sửa lỗi