Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngoại hình có phải là điểm cộng khi đi xem mắt không và đây là tâm sự của người trong cuộc

Ngoại hình chính là yếu tố quan trọng khi đi xem mắt, giống như điểm cộng mà đối tượng xem mắt sẽ chấm cho bạn ngay lần gặp đầu tiên.

Có người nói rằng, ngoài những yếu tố như tài hoa, nhân phẩm thì ngoại hình chính là yếu tố hàng đầu được đối tượng xem mắt đánh giá ngay trong lần gặp đầu tiên. 

Tiểu Đan - 'Nếu tôi xinh đẹp, anh ta sẽ theo đuổi tôi'

Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường. Thuở cắp sách đến trường, tôi chưa từng trải qua chuyện yêu đương và cũng không có chàng nào tán tỉnh. Tôi từng yêu thầm lần lượt 2 chàng trai, do tự ti về ngoại hình nên tôi không bày tỏ tình cảm với họ, điều đó đã khiến tôi cảm thấy tiếc nuối khi rời ghế nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp đại học khoảng 2 năm, tôi bắt đầu đi xem mắt theo sự xắp xếp của người thân. Quả thật, quá trình xem mắt khiến tôi nhận thức sâu sắc rằng ngoại hình chính là yếu tố quan trọng để người ta phán xét bạn.

Về phần tôi, đối tượng xem mắt không nhất thiết phải đẹp trai, nhưng ít nhất anh ấy cần phải gọn gàng, sạch sẽ.

Tôi nhớ có một lần đi xem mắt, đối tượng xem mắt sau đó đã trở thành bạn của tôi. Chúng tôi trò chuyện rất hợp nhưng anh ta là kiểu đàn ông chỉ thích những cô nàng có nhan sắc.

Anh ấy thường đùa với tôi rằng: 'Nếu như em xinh đẹp, anh nhất định sẽ theo đuổi em'.

Nghe câu nói của anh, tôi tỏ vẻ không quan tâm nhưng thật lòng cảm thấy rất buồn. 

Sau nhiều lần xem mắt, tôi đã gặp được Mr.Right của mình. Anh và tôi đều là kiểu người bình thường, có chung sở thích nên thuận lợi tiến đến bến bờ hạnh phúc.

Chúng tôi nhìn nhận ngoại hình chỉ là yếu tố phụ, giống như câu hỏi cộng điểm của học sinh tiểu học, nếu làm tốt sẽ được cộng điểm, không làm cũng chẳng sao.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

2. Tiểu Vân - 'So sánh với người bạn thân khi đi xem mắt, tôi nhận ra ngoại hình rất quan trọng'

Cô bạn thân của tôi có ngoại hình xinh đẹp. Tỉ lệ thành công khi bạn thân tôi đi xem mắt là 100%, những anh chàng từng gặp cô ấy đều chủ động mời cô ấy đi ăn và xem phim.

Khả năng thành công của tôi khi đi xem mắt chỉ bằng 1/2 so với cô bạn thân của tôi. Sau lần gặp đầu tiên, đối tượng xem mắt hầu như không bao giờ liên lạc với tôi thêm lần nào.

Đó là thời điểm tôi nhận ra, ngoại hình chính là yếu tố quan trọng trong những cuộc hẹn xem mắt.

Nếu tôi xinh đẹp thì đối tượng xem mắt sẽ tình nguyện thấu hiểu và bao dung với tôi. Nếu tôi xấu xí, đương nhiên họ sẽ không muốn lãng phí thời gian trò chuyện và tìm hiểu về tôi.

Cho dù tôi có ngoại hình không nổi bật và bị từ chối nhiều lần, nhưng điều đó đã giúp tôi nhận ra những anh chàng đó không phù hợp với tôi.

3. Tiểu Nặc - 'Sau khi tôi trau chuốt ngoại hình, tôi dễ dàng chiếm trọn thiện cảm của đối tượng xem mắt'

Tôi là một cô nàng mũm mĩm, lạc quan và chưa trải qua tình yêu. Tôi có một nhóm bạn tốt cả nam và nữ, các cô gái quý mến tôi, còn các chàng trai xem tôi như huynh đệ. 

Sau khi tốt nghiệp, tôi đi xem mắt theo sự sắp đặt của bố mẹ. Có chàng nhìn thấy tôi đã quay gót rời đi khiến tôi vô cùng hụt hẫng. Có chàng nhẫn nại trò chuyện với tôi và sau đó chúng tôi trở thành bạn bè.

Nhiều chàng hỏi tôi: 'Em có cô bạn nào vẫn còn độc thân không?'

Tôi cảm thấy tổn thương khi nghe câu hỏi của họ nên kiên quyết giảm cân. Sau khi vóc dáng của tôi trở nên thon gọn và trau chuốt ngoại hình, tôi phát hiện rằng rất dễ chiếm trọn thiện cảm của đối tượng xem mắt.

Có chàng còn chủ động mời tôi ở cuộc hẹn tiếp theo, thậm chí anh ta không tin tôi chưa từng có mảnh tình vắt vai.

Tôi muốn nhắn nhủ đến các cô gái rằng, ngoại hình chính là yếu tố quan trọng khi đi xem mắt, giống như điểm cộng mà đối tượng xem mắt sẽ chấm cho bạn ngay lần gặp đầu tiên.

Giúp Tiin sửa lỗi