Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngôi nhà dán chi chít ghi chú đặc biệt của đôi vợ chồng nửa thế kỷ bên nhau không con cái: Ông đi bán vé số, ngày nào cũng mong bán nhanh để về với bà!

Trong một ngôi nhà bé xíu xuất hiện nhiều tờ ghi chú trên tường, câu chuyện đằng sau nó khiến người ta phải xúc động mãi.

Ai chẳng muốn trong cuộc đời này gặp được một người toàn tâm toàn ý yêu mình thật nhiều năm. Khi kết hôn, mong mỏi lớn nhất vẫn là cùng người đó sống đến lúc già đi vẫn hạnh phúc, được yêu thương. Bởi thế, những câu chuyện tình yêu của người có tuổi luôn khiến người ta cảm động.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải bài viết về đôi vợ chồng già. Họ đã ở bên nhau gần nửa thế kỷ, dù không có con cái nhưng vẫn yêu thương, săn sóc cho nhau.

Bài viết như sau: 'Trong 1 chuyến đi từ thiện thì mình có được đến thăm nhà của 2 vợ chồng ông bà cụ này. Ông cụ 70 còn bà cụ 80. Cưới nhau gần nửa thế kỉ nhưng 2 ông bà không có con với nhau, tuy nhiên không vì vậy mà tình cảm phai nhạt hay trở ngại.

Hằng ngày ông đi bán vé số kiếm sống, còn bà thì ở nhà vì bà lãng tai và trí nhớ kém. Ông luôn cố bán cho nhanh để được về với bà, còn viết ra những dòng ghi chú cho bà.

Để bà cẩn thận hơn khi không có ông ở cạnh. Bà kể ngày xưa ông làm giáo viên tiếng Anh và biết thêm cả chút tiếng Pháp. Tuy cuộc sống vất vả nhưng ông chăm lo cho bà rất kĩ, ông như thế cũng được nhưng bà phải là nhất'.

Ngôi nhà dán chi chít ghi chú đặc biệt của đôi vợ chồng nửa thế kỷ bên nhau không con cái: Ông đi bán vé số, ngày nào cũng mong bán nhanh để về với bà! 0

Đi kèm với câu chuyện là hàng loạt bức hình chụp lại tấm giấy ghi chú trong căn nhà của ông bà. Vì bà hơn ông đến 10 tuổi, già và lãng tai nên ông cố gắng giúp bà tránh vấp ngã hay nguy hiểm.

Ngôi nhà dán chi chít ghi chú đặc biệt của đôi vợ chồng nửa thế kỷ bên nhau không con cái: Ông đi bán vé số, ngày nào cũng mong bán nhanh để về với bà! 1

Những tấm biển báo nguy hiểm ông cụ cất công làm cho vợ.

Những tấm biển báo nguy hiểm ông cụ cất công làm cho vợ.

Từng dòng chữ: 'Nhớ đóng cửa', 'Coi chừng con chuột vào nhà' hay 'Nấu ăn phải có mặt ở đây' được trang trí màu mè chứa đựng sự quan tâm lớn của ông cụ dành cho vợ. Trên hết, ai cũng thấy rằng tình cảm của họ dành cho nhau thật đẹp biết bao.

Người đăng tải câu chuyện này là Phấn, 24 tuổi, đang sinh sống ở Bạc Liêu.

Phấn kể: 'Có một người chị kể cho mình nghe hoàn cảnh khó khăn của ông bà. Mình và nhóm từ thiện 3 người đến thăm rồi tặng ông bà gạo và sữa. Vừa vào cửa mình đã ấn tượng ngay những ghi chú này rồi và thấy nó dễ thương quá. Mình trao quà xong ngồi nói chuyện thì bà bảo rằng đó là ghi chú ông viết để bà chú ý khi phải ở nhà một mình'.

Bà ở nhà một mình còn ông bận đi bán vé số.

Bà ở nhà một mình còn ông bận đi bán vé số.

Lúc Phấn cùng đoàn đến thăm nhà, ông cụ đang đạp xe đi bán vé số. Bà cụ thì tuy già nhưng vẫn rất vui vẻ và lạc quan. Họ sống với nhau gần 50 năm không con cái nhưng rất yêu thương, chăm lo cho nhau vượt qua bệnh tật và những hạn chế khi tuổi gia.

'Nhà ông bà bé lắm, hai vợ chồng già nên ngủ riêng. Nhà không có phòng nên ông lấy màn ngăn ra làm hai. Chỗ ông ngủ gần bếp, trải mấy tấm thùng giấy và rất ẩm thấp. Bà ngủ có giường gỗ, chiếu gối đầy đủ. Bà bảo rằng ông kĩ tính lắm, sợ bà ở nhà 1 mình có chuyện gì nên phải ghi như vậy. Ông lúc nào cũng mong bán hết vé số sớm để được về cùng vợ ăn cơm', Phấn chia sẻ thêm.

Ngôi nhà dán chi chít ghi chú đặc biệt của đôi vợ chồng nửa thế kỷ bên nhau không con cái: Ông đi bán vé số, ngày nào cũng mong bán nhanh để về với bà! 4

Những ghi chú xuất hiện nhiều nơi.

Những ghi chú xuất hiện nhiều nơi.

Vì ngày xưa ông cũng là giáo viên nên dù già, chuyện viết chữ, làm biển cảnh báo cho vợ đối với ông rất dễ dàng. Không chỉ vậy, người đàn ông yêu thương vợ còn tự tay chăm lo cho những tấm áo bà mặc mà chẳng lấy làm phiền lòng.

'Vào trong nhà, quần áo của ông mình chẳng thấy nhưng đồ bà mặc thì nhiều quá chừng luôn. Bà cứ bảo rằng bà mặc không hết. Ông một tay phân loại đồ, liên tục nhắc bà phải mặc quần áo mới. Ông chăm cho bà từng chút, từng chút như vậy đấy', Phấn kể.

Quần áo ông phân loại để bà chọn mặc.

Quần áo ông phân loại để bà chọn mặc.

Trong không gian chật hẹp của căn nhà đó là những điều nhỏ nhặt mà ông đã làm cho bà. Những tình cảm yêu thương ấy thật sự đáng quý biết bao.

Phấn nói tiếp: 'Khi kể về ông bà tự hào lắm. Bà cứ bảo rằng ông chăm bà rất kĩ. Tuy khó khăn về tài chính và tuổi già không có con cái chăm sóc nhưng ông bà lạc quan, yêu thương nhau. Câu chuyện này khiến mình cảm động quá và muốn lan tỏa cho tất cả thấy được tình cảm đáng quý này và có niềm tin hơn vào tình yêu'.

Đôi khi, đâu cần phải giàu sang, phú quý thì tình cảm mới đáng trân trọng. Chỉ cần hai người biết cảm thấy hài lòng, đối xử với nhau vẫn ngọt ngào, săn sóc thì tình yêu ấy vẫn luôn khiến người ta ngưỡng mộ.

Giúp Tiin sửa lỗi