Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người?

Ngôn ngữ cơ thể là một cách hữu ích giúp bạn có thể biết đối phương đang nghĩ gì mà không cần họ phải nói ra. Trong một mối quan hệ, nó cũng rất dễ làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Theo chuyên gia ngôn ngữ Yana German, nhiều khi chúng ta sẽ rất khó bắt đối phương phải nói ra hết suy nghĩ của mình. Vì vậy, ngôn ngữ cơ thể có khả năng đóng góp một phần để giúp bạn nhận ra bạn có đang yêu đúng người hay không. Đôi khi, vì những mệt mỏi và căng thẳng hằng ngày mà bạn không chú ý đến điều này mặc dù ngôn ngữ cơ thể có thể nói lên rất nhiều điều về đối phương.

Giữ khoảng cách

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 0

Một số người cho rằng khoảng cách có thể khiến cho chúng ta ngừng lại và suy nghĩ nhiều hơn về tình cảm của hai người, trong khi đó một số người lại cho rằng đó chính là nguyên nhân giết chết tình yêu. Khoảng cách hoàn hảo của hai người nên là 0 - 45cm. Nếu đối phương tỏ ra xa cách với bạn hoặc thậm chí là không muốn nắm tay bạn, đó là lúc bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ giữa hai người.

Liên tục chất vấn

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 1

Trong một mối quan hệ tốt đẹp thì người ta sẽ chẳng bao giờ chất vấn và liên tục hỏi đối phương về những hoạt động hằng ngày của họ. Nếu bạn đã không tin tưởng nhau thì liệu mối quan hệ này có nên được duy trì hay không?

Tốc độ đi khác nhau

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 2

Điều này tuy có vẻ rất nhỏ nhặt nhưng thật ra lại khá quan trọng: sự tương đồng về bước đi có thể biểu hiện được sự đồng bộ về suy nghĩ của hai người. Hãy yêu một người mà trong vô thức, họ bước đi với cùng một tốc độ giống bạn. Nếu tình yêu không có sự hòa hợp, liệu bạn có nên xem xét lại mối quan hệ này?

Cười nhếch mép

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 3

Có thể bạn không biết rằng khi một người cười nhếch mép với bạn, họ đã vô tình cho thấy rằng họ đang nghĩ mình 'trên' bạn. Trong một mối quan hệ thông thường, hai người đều bình đẳng như nhau. Đó là nguyên nhân nếu bạn thấy người ấy cười như vậy hoặc những hành động tương tự thì bạn nên chấm dứt mối quan hệ này.

Tư thế quá khép kín

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 4

Bắt chéo chân cho thấy rằng đối phương không có sự liên kết với bạn. Nếu một tay hoặc chân của đối phương bắt chéo hoặc bỏ vào túi thì có nghĩa là họ không có hứng thú với bạn.

Chau mày

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 5

Giáo sư John Gottman chỉ ra rằng sự thiếu tôn trọng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ly hôn. Chau mày là một ví dụ cho sự phê bình và buộc tội người khác. Giáo sư John nói: 'Không một ai thích bị phê bình. Khi người khác nhìn mình một cách không hài lòng, họ sẽ cố gắng để tự bảo vệ chính mình'. Đây cũng chính là nguồn cơn cho nhiều rắc rối khác phát sinh sau đó.

Thờ ơ

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 6

Đối phương có thể đang thờ ơ với bạn nếu có những biểu hiện như: không nhìn vào mắt bạn, bấm điện thoại trước khi bạn kết thúc câu chuyện, không nghe bạn nói, về trễ... Thờ ơ là một trong những cách có thể làm cho tình yêu ngày một xa cách. Sự miễn cưỡng của đối phương khi phải chú ý đến bạn nói lên rằng bạn đã chọn nhầm người.

Che cổ bằng tay

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 7

Khi căng thẳng chúng ta thường tìm cách để giữ bình tĩnh. Khi một người cảm thấy không an toàn hoặc lo lắng, họ sẽ đưa tay ra sau cổ, chắc hẳn trong trường hợp này, họ đang cố tình muốn che giấu điều gì đó.

Vỗ lưng 

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 8

Bạn bè của bạn có thể vỗ lưng để chào hoặc động viên, khuyến khích bạn, nhưng những người thật sự yêu nhau họ thường thích ôm hơn là vỗ lưng. Hai bạn là người yêu, không phải bạn bè, không phải đồng đội.

Mẹo: dấu hiệu khi một cô gái thích bạn

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 9

Nếu một cô gái nghịch tóc trước mặt bạn tức là cô ấy đang để mắt đến bạn. Đôi khi cô ấy sẽ làm những hành động 'thả thính' mà chính cô ấy cũng không biết. Hãy nhìn vào những dấu hiệu bao gồm cả những ngón tay luồn qua tóc, xoắn từng lọn tóc, hất tóc ra sau lưng...

Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói gì nếu bạn đang yêu nhầm người? 10

Đôi khi hãy chú ý đến cả cách cô ấy nói chuyện, nếu cô ấy nhẹ nhàng cắn môi dưới hoặc dặm lại son môi trước mặt bạn thì cô ấy đang cố gắng để thu hút sự chú ý từ bạn đấy.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn rất có sức hút với người khác giới

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi