Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người chồng đảm đang, chăm con nhỏ khéo y phụ nữ

Ngoài không thể cho con bú thì chồng chị Loan có thể chăm con bằng cách làm tất cả những công việc vốn thuộc về phái nữ như thay tã, giặt đồ, rửa bình sữa và hát ru con ngủ khéo hơn cả vợ.

Mới đây (16/5), hình ảnh và clip về một anh chồng chăm sóc, hát ru con ngủ khéo léo hơn vợ được chia sẻ trên trang diễn đàn mạng đã thu hút nhiều sự chú ý từ mọi người với hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, tương tác.

Người chồng đảm đang, chăm con nhỏ khéo y phụ nữ 0 

Theo đó, người chồng đảm đang trong câu chuyện này là anh Y Dzăng Arul (SN 1987) và vợ anh là chị Đỗ Thị Loan (SN 1990).

Cặp vợ chồng Y Dzăng Arul và Đỗ Thị Loan 

Cặp vợ chồng Y Dzăng Arul và Đỗ Thị Loan

Chia sẻ với chúng tôi, chị Loan cho hay, ngoài việc không thể cho con bú thì chồng chị có thể chăm con bằng cách làm tất cả những công việc vốn thuộc về phái nữ như thay tã, giặt đồ, rửa bình sữa, cho bé tắm nắng,… Đặc biệt, chồng chị còn có khả năng hát ru 'siêu đỉnh', khiến em bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ thay vì khóc vang nhà như lúc mẹ ru.

Ngoài thương con, anh Y Dzăng Arul còn khá chiều vợ. Anh thường xuyên nấu cơm, rửa bát, chăm chỉ đi mua đồ giúp bà xã, thậm chí còn đun nước lá bằng bếp củi để tắm cho chị Loan.

Anh Y Dzăng bế con tắm nắng 

Anh Y Dzăng bế con tắm nắng

Người chồng đảm đang, chăm con nhỏ khéo y phụ nữ 3 

Thường xuyên bế ẵm và hát ru con ngủ 

Thường xuyên bế ẵm và hát ru con ngủ

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra ngưỡng mộ, 'gato' trước hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ. Nhiều người đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình chị Loan.

Được biết, anh Y Dzăng Arul và chị Đỗ Loan quen nhau với tư cách 'người mua - kẻ bán'. Khi đó vào khoảng đầu năm 2010, Đỗ Loan bán hàng tại căng tin trường Y Dzăng theo học còn chàng trai người dân tộc Ê Đê là khách tới mua hàng. Cũng chính từ hoàn cảnh này mà họ bắt đầu mối lương duyên vợ chồng theo một cách đặc biệt.

Cụ thể, sau vài năm học ở trường, Y Dzăng mắc nợ cô chủ hàng căng tin khá nhiều. Tới khi bị đòi nợ riết quá, anh chàng mới nói 'Anh sẽ trả bằng cả cuộc đời'. Vậy là hai người hẹn hò từ đó. Thế nhưng được vài tháng, cặp đôi lại 'đường ai nấy bước' cho đến 5 năm sau gặp lại, họ mới bắt đầu lại mối quan hệ và đi tới kết hôn.

Nhờ 'ghi nợ' mà anh Y Dzăng tìm kiếm được một nửa đời mình 

Nhờ 'ghi nợ' mà anh Y Dzăng tìm kiếm được một nửa đời mình

'Ban đầu bố mẹ mình khá phản đối chuyện kết hôn bởi anh ở Daklak còn mình ở Hưng Yên, hai địa điểm quá xa nhau. Hơn nữa anh lại là người đồng bào nên ba mẹ sợ mình bị khác phong tục tập quán. Lúc đó mẹ mới nói với mình 'Bây giờ một là chia tay, hai là lấy luôn', thế là chúng mình đành phải lấy luôn' – Chị Đỗ Loan vui vẻ kể lại.

Hiện tại, cặp đôi đang rất hài lòng với cuộc sống hôn nhân và họ mong rằng trong tương lai tình cảm hai vợ chồng vẫn vẹn nguyên như phút ban đầu.

 

Giúp Tiin sửa lỗi