Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mà mùa đông năm ngoái yêu bạn, năm nay còn bên cạnh không?

Một mùa đông nữa lại đến, gió lạnh cũng về rồi, bạn đã có ai ở bên để nắm tay, để ôm ấp và để yêu thật chậm hay chưa?

Mùa này là mùa thích hợp để yêu. Thật đấy, chỉ sáng bước ra đường thấy mùa đông đẹp quá cũng ước ao có người bên mình để trò chuyện. Đôi khi tất cả những thứ chúng ta cần chỉ là một người ở bên nghe mình hàn huyên, kể cả chuyện không vui rồi ôm lấy mình thật chặt.

Nhiều người từng hỏi chàng trai/cô gái ở bên bạn năm 17 tuổi giờ ra sao, nhưng có ai từng tiếc nuối đến đau lòng rằng chàng trai/cô gái mình gặp lúc hai mấy tuổi mà vẫn không thể giữ bên cạnh hay không?

Thật may mắn và hạnh phúc nếu người mà mùa đông năm ngoái yêu bạn, năm nay vẫn còn nắm tay nhau. Chúng ta lớn rồi nên vốn dĩ tình yêu chẳng cần kèn trống khua chiêng, chẳng cần khoe cho thiên hạ biết rằng mình yêu nhau hạnh phúc thế nào, cũng chẳng cần phải thật đắm say, chỉ cần mỗi ngày trôi qua bình bình an an là đủ. Đó là người cùng mình đi hết những nơi mình muốn đi, mọi ngóc ngách mình muốn rẽ vào, thấu hiểu những lo lắng, nỗi đau mình âm thầm chịu đựng. Mỗi năm trôi qua lại có bao nhiêu chuyện, dù vui, dù buồn nhưng biết rằng người ấy vẫn luôn ở bên là đã có một cảm giác an toàn mang đến.

Còn mong điều gì hơn?

Có lẽ khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể nào quay lại (Ảnh minh họa)

Có lẽ khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể nào quay lại (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu người ở bên bạn mùa đông năm ấy mà đã rời xa rồi thì thật lòng đáng tiếc. Chẳng còn ai nhắc nhở mặc áo ấm, cũng chẳng còn những cuộc video call kéo dài rồi cả hai thiếp đi khi trời đã về khuya. Cứ tưởng rằng chúng ta sẽ cứ hạnh phúc như thế mãi mãi nhưng hoàn toàn không. Mùa đông năm ấy chúng ta đã từng hứa hẹn rất nhiều, rằng mùa đông nào chúng ta cũng đi Sapa ngắm tuyết, không thì vào Đà Lạt để sống những ngày thảnh thơi, tìm homestay đẹp nhất để ở. Rồi mùa xuân, mùa hạ, mùa thu sẽ tiếp tục cùng nhau thực hiện những dự định còn dang dở. Thế mà… Có lẽ khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể nào quay lại.

Mỗi cuộc tình trôi qua đều để lại cho chúng ta nhiều ký ức, để mỗi khi trời lạnh ký ức ấy lại không hẹn mà ùa về, nhắc nhở chúng ta đã có một tình yêu như thế. Nhưng cuộc tình không thành đó cũng dành cho ta một bài học. Dù ta và người ấy đã có những lỗi lầm gì thì đó vẫn là người mà ta từng yêu nhất, từng sưởi ấm cho ta vào một mùa đông lạnh, từng lắng lo cho ta mỗi ngày khi ta ốm, nhưng ta đã vuột mất họ. Thế nên đứng cố đào bới sâu những vết thương, hãy chỉ lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong lòng.

Vậy mới biết, khi chúng ta trưởng thành, chúng ta vì bình yên mà ở bên cạnh nhau, vậy mà khi còn trẻ, chúng ta nỡ vì điều đó mà rời bỏ người yêu mình. Đừng cố đi tìm 'đúng người, đúng thời điểm', bởi ngay một khoảnh khắc nào cả hai dành tình yêu cho nhau và bất kỳ thời điểm nào người ấy vẫn thương bạn, thế là đủ rồi.

Nếu người mà mùa đông năm ngoái yêu bạn không còn ở bên bạn lúc này, thì mùa đông năm nay nhớ nắm tay thật chặt người ở bên cạnh. Còn người đó chưa đến thì hãy vẫn tiếp tục chờ đợi thôi. Và nhớ rút kinh nghiệm những lần yêu trước, để dành thứ tốt đẹp nhất cho người ở hiện tại, để mùa đông năm sau, năm sau nữa vẫn là người ấy nắm tay chứ không phải bất kỳ một ai khác.

Chọn yên lành, ấm áp chứ đừng chọn nồng nhiệt và chóng vánh có được không?

Giúp Tiin sửa lỗi