Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngồi đợi 3 tiếng ở sân bay, người phụ nữ livestream cầu cứu cộng đồng tìm giúp bạn trai quen qua mạng

Trong tâm trạng kích động, người phụ nữ khóc lóc trên livestream nhờ mọi người giúp đỡ vì tin rằng bạn trai đang mắc kẹt tại hải quan.

Mới đây, một người phụ nữ sống tại Malaysia, đã khóc lóc ngay tại sân bay khi livestream nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ bạn trai quen qua mạng. Được biết, trong vòng nửa năm, người phụ nữ thông qua internet đã quen biết và trò chuyện với một chàng trai tên Henry, sống tại Anh.

Ngày 14/9, đôi bên hẹn gặp nhau ngay tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, nhưng cô ấy đợi mãi vẫn không thấy bóng dáng của chàng trai quen qua mạng.

Người phụ nữ cho biết: 'Trong quá trình hẹn hò qua mạng, tôi chưa từng bị anh ấy lừa phỉnh, chưa từng chuyển tiền cho anh ấy. Chỉ khi Henry mắc kẹt tại hải quan thì anh ấy mới nhờ tôi chuyển khoản một số tiền lớn. Tôi đã khuyên anh không cần đến gặp tôi, nhưng anh ấy kiên quyết nên mới xảy ra sự việc này'.

Trong tâm trạng kích động, người phụ nữ khóc lóc stream nhờ mọi người giúp đỡ vì tin rằng bạn trai đang mắc kẹt tại hải quan. Người phụ nữ chờ đợi ít nhất 3 tiếng đồng hồ và kiên quyết không rời khỏi sân bay, ngay cả cảnh sát đến khuyên nhủ thì cô vẫn không nghe. Cảnh sát tại sân bay tiết lộ, không có chuyến bay nào từ Anh đến Malaysia vào ngày 13 và 14/9.

Trong tâm trạng kích động, người phụ nữ khóc lóc stream nhờ mọi người giúp đỡ.

Trong tâm trạng kích động, người phụ nữ khóc lóc stream nhờ mọi người giúp đỡ.

Rạng sáng hôm sau, tức ngày 15/9, người phụ nữ đăng tải tấm ảnh bạn trai đang ở sân bay, nhưng cộng đồng mạng nhanh chóng nhận ra đó là một bức ảnh giả. Có người nhận ra bức ảnh là hình ảnh sân bay Sao Paolo, Brazil, không phải tại sân bay Malaysia, logo của Malaysia Airlines và khuôn mặt của người đàn ông đều được cắt ghép tinh vi.

Hơn nữa, một điều dễ nhận thấy là trong thời điểm đại dịch Covid - 19, mọi người đến sân bay đều yêu cầu mang khẩu trang, nhưng bức hình Henry gửi cho người phụ nữ không thấy mọi người mang khẩu trang nên đây là bằng chứng thép tố cáo bức ảnh là giả.

Bức ảnh cắt ghép của chàng trai tên Henry.

Bức ảnh cắt ghép của chàng trai tên Henry.

Bức ảnh gốc được cộng đồng mạng tìm thấy.

Bức ảnh gốc được cộng đồng mạng tìm thấy.

Bức ảnh giả đã được cộng đồng mạng phân tích rõ ràng với những luận điểm không thể chối cãi, thế nhưng người phụ nữ vẫn không muốn chấp nhận sự thật bị bạn trai quen qua mạng lừa phỉnh. Thậm chí, cô đã đến đồn cảnh sát nhờ cậy giúp đỡ bạn trai, khi viên cảnh sát khẳng định: 'Bạn trai quen qua mạng của cô không hề tồn tại', người phụ nữ khăng khăng đáp trả: 'Bạn trai của tôi đã đáp chuyến bay từ Anh đến Malaysia'.

Lúc này, cộng đồng mạng bày tỏ thái độ ngao ngán khi không thể thức tỉnh người phụ nữ mù quáng trong tình yêu, nhiều người bình luận: 

'Nhiều sự việc tương tự đã xảy ra, tại sao chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin thế nhỉ?'.

'Cô ấy đúng là hết thuốc chữa'.

Góp ý cho Tiin