Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người yêu cũ vừa chia tay một tháng đã nhắn tin mời đám cưới, làm thế nào cho ngầu?

‘Người yêu cũ mời đám cưới, phản ứng mọi người như nào?’ - là một topic cũ nhưng dường như chưa bao giờ hết hot bỗng nóng lại trên mạng xã hội mấy hôm nay khi có người khơi mào.

Có người trả lời quả quyết là ‘phải đi' kèm theo chiêu trò phá đám cười nguệch cả miệng, có người lại bảo ‘thôi chả đi đâu, kẻo lại buồn'. Nếu là bạn thì bạn xử lí sao cho ngầu nhất đây?

Câu chuyện ‘cười ra nước mắt' của cô gái dưới đây là một minh chứng. Tâm sự trong một group kín dành cho các bạn trẻ, cô gái chia sẻ: ‘Có ai như mình không... Vừa chia tay được một tháng mà người yêu cũ nó đã mời mình đi ăn cỗ cưới rồi. Mình có nên đi không các bạn?'.

Không chỉ mời cưới, người cũ còn khéo léo thông báo bạn gái mới (vợ sắp cưới) đang có bầu dù mới chỉ chia tay người yêu cũ 1 tháng 

Không chỉ mời cưới, người cũ còn khéo léo thông báo bạn gái mới (vợ sắp cưới) đang có bầu dù mới chỉ chia tay người yêu cũ 1 tháng

Ngay lập tức phía dưới phần bình luận, hàng trăm bạn trẻ đã đưa ra những lời gợi ý hết sức khả quan cho cô gái.

Một cao nhân góp ý: ‘Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng, lại một đám mừng có tên ‘người yêu cũ', thôi người ta có lòng thì mình cũng nên có mề chút cho phải đạo nhỉ. Trả lời ngay và luôn là sẽ dự cho người cũ an tâm. Đến ăn trong tâm trạng vui vẻ, sau đó đăng ký hát tặng cô dâu chú rể một loạt hit bự như Phía sau một cô gái, Xin đừng lặng im, Hỏi thăm nhau, Kẻ phản bội… sau đó chốt bài Đắp mộ cuộc tình đảm bảo đám cưới này sẽ đáng nhớ nhất luôn'.

Một cô nàng khác thì nhẹ nhàng hơn với bình luận: ‘Chăm chỉ đi spa, chăm sóc nhan sắc. Tới ngày cưới thì ăn mặc lộng lẫy, thần thái thật nữ hoàng. Khoác tay anh người yêu đẹp trai đi dự thôi chị ạ. Cần gì phải nghĩ nhiều với loại người phản bội, chia tay tháng trời đã làm người khác có bầu, cưới luôn, nhanh hơn điện nữa. Chúc mừng chị vì đã không vướng vào anh ta', bạn N.L bình luận.

Còn chàng trai Q.L thì đầu tư công phu hơn hẳn: ‘Đi ăn cưới như bình thường, nhưng dẫn theo thằng bé 2-3 tuổi đi cùng bạn ạ. Đến lúc làm lễ thành hôn thì dẫn đứa bé lên bảo: ‘Thôi chúc mẹ hạnh phúc đi con, mẹ lấy chồng mới rồi'. Lúc ấy cứ bình tĩnh chờ xem phản ứng của cô dâu, chú rể nhé. Chúc bạn thành công'.
Bên cạnh đó còn không thiếu các bình luận khác gợi ý cho bạn nữ trên như: ‘Đổi tiền lẻ ra cho nhiều, cho vào phong bì cho dày', ‘Quy luật với mọi đối tượng: Mời thiệp đi phong bì, mời miệng đi miệng, mời inbox thì inbox chúc phúc'… làm cho người xem được phen ôm bụng cười vì sự tếu táo và ‘quách tỉnh' của chủ nhân.

Hay cũng có nhiều bình luận có phần buồn bã như: ‘Không nên đi. Đau lòng lắm', ‘Tốt nhất nên ở nhà, vì nếu có đi cũng chỉ khiến bản thân mình tổn thương và xót xa hơn thôi, dù gì cũng là người cũ mà' hay ‘Thôi, xem tin nhắn và xóa, không trả lời, im lặng là cách khiến đối phương tò mò nhất, tự yêu đời, yêu mình và làm đẹp bản thân thôi, còn người đã đi mà đi ‘nhanh quá' như thế thì bỏ đi không tiếc'…

Còn bạn, nếu được người cũ mời đám cưới, bạn sẽ xử lí thế nào?

>> XEM THÊM: Hãy thú nhận xem, ngày chia tay người yêu cũ, các mẹ có làm những hành động điên rồ nào dưới đây không?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi