Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngưỡng mộ chuyện tình yêu xa 11.000km của cặp đôi LGBT 9X: 7 năm yêu, rất nhiều lần đổ vỡ và từng ... phải lòng người thứ ba

yêu xa

Phương Trinh và Moon Trần là cặp đôi điển hình cho tình yêu không biên giới.

Trong tình yêu ngại nhất là yêu xa, vì cứ 10 cặp đôi yêu xa là y như rằng phải đến 7 đôi chia tay. Tuy nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ. Minh chứng là cặp đôi Lê Hoàng Phương Trinh (sn 1993) cùng người bạn đời đồng giới Moon Trần (sn 1992), trong khi một người ở TP. HCM thì nửa còn lại đang sống và làm việc ở tận châu Mỹ. Dù xa nhau đến nửa vòng trái đất nhưng tình yêu của họ vẫn đi đến cái kết đẹp là một đám cưới chính thức hồi đầu năm 2020..

Mới đây, dân tình đua nhau chia sẻ bộ ảnh cưới 'cực tình' của cặp đôi Phương Trinh – Moon Trần. Nhìn những hình ảnh ngọt ngào ấy, ít ai ngờ rằng đây lại là hai cô gái đã phải trải qua một tình yêu kéo dài 7 năm trời với nhiều cách trở, nhiều lần hiểu lầm, thậm chí là … phải lòng người khác rồi mới được ở bên nhau.

Ngưỡng mộ chuyện tình yêu xa 11.000km của cặp đôi LGBT 9X: 7 năm yêu, rất nhiều lần đổ vỡ và từng ... phải lòng người thứ ba 0

Bộ ảnh cưới cực tình của cặp đôi LGBT được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình

Bộ ảnh cưới cực tình của cặp đôi LGBT được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình

Theo lời của Phương Trinh, Moon Trần là người đầu tiên thuộc cộng đồng LGBT mà cô bạn có mối quan hệ yêu đương. Sau một năm hẹn hò, 9X mới chính thức comeout (công khai giới tính thật) và hai người về ra mắt gia đình.

Thời gian đầu hẹn hò, cả hai cùng nhau trải qua vô vàn khó khăn, từ vấn đề kinh tế đến chuyện lời ra tiếng vào của những người xung quanh. Phương Trinh chia sẻ: 'Dù cả hai đều sống với gia đình nhưng chúng mình muốn tự lập, do đó đã tự đi thuê trọ. Khoảng thời gian đó chúng mình đều vừa đi học vừa đi làm, dù vất vả nhưng cả hai vẫn song hành cùng nhau để vượt qua. Mình lại không đi được xe nên có những hôm 4-5 giờ sáng Moon đã phải dậy để đưa mình đi làm thêm hoặc thức rất khuya để đón mình về.'

Thiếu thốn tình cảm gia đình từ bé, Phương Trinh cho biết, Moon Trần chính là người bạn, người anh và là cả gia đình của cô. Chính Moon là người cho Trinh động lực để comeout với gia đình, bạn bè, cũng là người mà cô bạn muốn gắn bó suốt đời.

Ngưỡng mộ chuyện tình yêu xa 11.000km của cặp đôi LGBT 9X: 7 năm yêu, rất nhiều lần đổ vỡ và từng ... phải lòng người thứ ba 2

Sau khi hẹn hò, Phương Trinh nhận ra Moon Trần chính là người mà mình muốn gắn bó suốt đời

Sau khi hẹn hò, Phương Trinh nhận ra Moon Trần chính là người mà mình muốn gắn bó suốt đời

Hiện tại, Phương Trinh đang sống và làm việc ở Canada, trong khi Moon Trần lại làm việc ở một quán bar tại Sài Gòn. May mắn, cặp đôi đã có 4 năm bên nhau trước khi bắt đầu mối tình yêu xa hơn 11.000km.

'Chúng mình đã đắn đo rất nhiều khi đưa ra quyết định đi Canada, nghĩ đến cả trường hợp hai đứa không được ở bên nhau. Tuy nhiên, Moon chính là người động viên mình nên đi, bởi vì có như vậy thì sau này, kể cả không được ở bên Moon, mình vẫn sẽ có một tương lai tốt hơn.' – Phương Trinh chia sẻ về quyết định khó khăn của cuộc đời.

Những lần bên bờ vực đổ vỡ và cái kết như mơ

Với bất kỳ cặp đôi nào, việc yêu xa luôn là thử thách to lớn mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và bản lĩnh để vượt qua. Với cặp đôi Phương Trinh – Moon Trần, khoảng thời gian 3 năm kẻ Việt người Tây, không thể tránh khỏi những lần tủi thân hay hiểu lầm lẫn nhau.

Việt kiều 9X tâm sự với Tiin.vn: 'Khó khăn lớn nhất có lẽ là thời gian, chúng mình trái giờ nhau từ 14 - 15 tiếng, Moon lại làm trong ngành Nightlife, thời gian Moon đi làm thì mình ngủ, lúc Moon đi làm về thì mình đã vào ca làm. Có hôm mệt quá, 2 đứa chỉ facetime để đó rồi ngủ.

Khó khăn thứ 2 là khoảng cách địa lí, đôi lúc một trong hai người ốm đau hay gặp stress nhưng lại không có người yêu ở bên cạnh để chia sẻ nên tủi thân lắm. Tính của 2 đứa mình thì ai cũng nóng, đôi lúc gây nhau tưởng chừng đổ vỡ mấy lần rồi, nhiều khi mình còn có cảm giác bất lực vì không thể làm gì hơn.'

Khoảng cách địa lý cũng như sự chênh lệch về thời gian khiến cặp đôi có ít thời gian bên nhau

Khoảng cách địa lý cũng như sự chênh lệch về thời gian khiến cặp đôi có ít thời gian bên nhau

7 năm là một khoảng thời gian khá dài, cũng là ngần ấy thời gian Phương Trinh và Moon Trần đồng hành với nhau vượt qua những khó khăn, vui buồn, cùng nhau viết nên nhiều kỷ niệm.

'Hồi còn ở trọ mình bị trộm mất chiếc xe, thế là hai đứa ôm nhau khóc vì lúc đó không biết tiền đâu mà mua xe lại, cũng không dám nói với nhà. Chúng mình đành ra sức đi làm, dành dụm tiền mua chiếc xe 67.

Mình nhớ hoài khoảng thời gian đó, rất cực nhưng rất vui. Mình và Moon đã không dám về nhà trong 8 tháng, và rồi đi làm dạnh dụm mua xe lại rồi mới về.'

7 năm hẹn hò, Phương Trinh và Moon Trần có với nhau nhiều kỷ niệm buồn vui 

7 năm hẹn hò, Phương Trinh và Moon Trần có với nhau nhiều kỷ niệm buồn vui 

Trong 7 năm yêu nhau, không phải lúc nào tình cảm của Phương Trinh và Moon Trần dành cho nhau cũng tràn đầy mà có lúc vơi, thậm chí, đã có lúc hai người … phải lòng một người thứ 3.

Thế nhưng, bằng sự tôn trọng dành cho nhau, Trinh và người bạn đời của mình đã cùng dành thời gian ngồi lại, trò chuyện, tìm ra nguyên nhân của sự tình và tìm hướng giải quyết, tất cả đều bắt nguồn từ việc 'xa mặt cách lòng'. Để rồi đi đến cái kết đẹp là một đám cưới vào tháng 1/2020 vừa qua với sự ủng hộ từ hai bên gia đình.

'Mình muốn mọi người biết rằng, trong 7 năm trời ấy, không phải lúc nào chúng mình cũng có một tình yêu trọn vẹn, hoàn mỹ. Ngược lại, rất nhiều lần mối quan hệ của chúng mình đứng bên bờ vực tan vỡ. May mắn là chúng mình đều dành thời gian suy nghĩ, trò chuyện với nhau. Hơn nữa, sau khi mình comeout, gia đình cũng thấy được tình cảm của mình với Moon nên không ai phản đối gì nhiều, thậm chí là ủng hộ. Mình cảm thấy hạnh phúc khi có Moon bên cạnh.'

Kết quả từ sự cố gắng của cả hai là một đám cưới đẹp mà 9X luôn tự hào

Kết quả từ sự cố gắng của cả hai là một đám cưới đẹp mà 9X luôn tự hào

Nhận xét về người bạn đời của mình, Phương  Trinh cho biết Moon Trần là một người tình cảm, nói ít làm nhiều và đem đến cho cô nàng cảm giác an toàn. Sau khi kết hôn, cả hai đều có suy nghĩ chín chắn hơn, nhẫn nại và biết lắng nghe hơn.

Hiện cả hai đang gấp rút làm thủ tục, giấy tờ để Moon Trần có thể cùng vợ sang Canada định cư, cùng làm việc và hợp thức hóa hôn nhân theo pháp luật.

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Góp ý cho Tiin