Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà trai 'bỏ tráp' 450 nghìn đồng, cô gái hoang mang đăng đàn hỏi dân mạng

Đằng trai 'thách cưới' số tiền quá ít, cô gái dở khóc dở cười tự gọi mình là 'nàng dâu trị giá 450 ngàn đồng'.

Từ lâu, tiền thách cưới bỏ trong khay trầu cau đã là một phong tục quen thuộc của người Việt. Số tiền này cao hay thấp, ít hay nhiều tùy vào đặc điểm của vùng miền và điều kiện của gia đình chàng trai.

Tiền thách cưới bỏ trong cáp trầu từ lâu đã là một phung tục quen thuộc của người Việt. (Ảnh: Internet)

Tiền thách cưới bỏ trong cáp trầu từ lâu đã là một phung tục quen thuộc của người Việt. (Ảnh: Internet)

Mới đây, một cô gái L.H đã đăng tải câu chuyện của chính mình có liên quan đến vần đề này, khiến cư dân mạng, đặc biệt là phụ nữ chú ý và bàn tán rôm rả.

Câu chuyện được H đăng tải. 

Câu chuyện được H đăng tải. 

Cụ thể, H sinh năm 1992 và chuẩn bị lập gia đình. Nhà H không chủ động thách cưới, chỉ tùy thuộc vào tâm ý và điều kiện của nhà chàng trai. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu số tiền trong cay trầu chỉ có 450 nghìn đồng. Cô gái trẻ cảm thấy số tiền này có vẻ khá 'bèo bọt' vì bản thân cho rằng chí ít cũng phải là 1-2 triệu đồng.

L.H băn khoăn: 'Em chỉ muốn tham khảo ý kiến là ở đây có chị nào có kinh nghiệm chỉ cho em xem con số 450 là số mang may mắn hay gì không mà phong bao lại bỏ số lẻ khó hiểu vậy? Chứ từ lúc em biết em chỉ thấy hoang mang và cuộc đời mình rẻ mạt tới bất ngờ'.

Sau khi đọc xong câu chuyện, nhiều người xem cũng đưa ra những lời góp ý chân thành, dù những ý kiến này khá trái chiều nhau.

Một số người thì cho rằng số tiền đó thật sự quá ít, như tài khoản H.H chia sẻ: 'Thế nhà chồng bạn không bảo chồng bạn hỏi tục lệ bên gái trước nay như thế nào mà theo à? 450 ngàn thì sỉ nhục quá, chí ít cũng phải tiền triệu chứ, công nhà người ta nuôi con gái bao nhiêu năm ròng rã'.

Một số khác thì cho rằng 450 nghìn là số tiền may mắn và khuyên H nên trân trọng tâm ý của nhà trai gửi gắm vào đó.

Tài khoản T.O chia sẻ: '450000 nghĩa là quan niệm 4+5=9 là tốt đó chị, chứ không có ý gì đâu. Còn cái tiền đó không đánh giá điều gì đâu chị, lấy rồi thì phải tin tưởng cho vui vẻ chị ơi'.

Nhưng chung qui, mọi người vẫn khuyên H đừng đặt nặng quá vấn đề, đôi khi số tiền không phản ánh được gì nhiều, điều quan trọng nhất là cách đối xử của nhà chồng đối với mình như thế nào. Và khi đã quyết định trao thân về nơi nào đó, phải tin tưởng vào nhà chồng thì mới có thể hạnh phúc được.

>>>XEM THÊM:  Thanh niên lấy 2 chị em: Thách cưới trăm triệu một cô

Giúp Tiin sửa lỗi