Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhật ký tình yêu của cô vợ: In tất cả tin nhắn, đoạn chat vào quyển sổ dày 451 trang

Trân trọng từng tin nhắn được lưu giữ ở chiếc điện thoại 'cục gạch', cô nàng Hoàng Hoài Thu (SN 1991) đã tự mình in những hồi ức đẹp đẽ về tình yêu thành một cuốn sổ dày cộp để làm kỷ niệm.

Có rất nhiều cách để lưu giữ tình yêu của các cặp đôi khi ở bên nhau. Đó có thể là chụp ảnh chung, giữ cuống vé xem phim, vé đi chơi du lịch cùng nhau, viết những dòng nhật ký hay trân trọng những món quà, kỷ vật đặc biệt.

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, Hoài Thu viết: 'Nhật ký tình yêu của mình đây các bạn ạ. Hôm nay nghỉ ở nhà tìm thấy quyển này. Mình in tin nhắn giữa mình và chồng mình (hồi đấy còn là bồ) trong 1 năm đầu tiên ra làm kỷ niệm. Hồi còn dùng điện thoại cục gạch, nhắn tin dịch mãi không được. Mà chẳng hiểu sao lúc yêu đương nhắn tin nịnh bợ nhau thế'. Kèm với đó là những hình ảnh chụp quyển sổ 'thần thánh' dày cộp 451 trang cùng với một đoạn tin nhắn viết theo phong cách 'teencode' của ngày xưa khiến cư dân mạng thích thú.

Nhật ký tình yêu của cô vợ: In tất cả tin nhắn, đoạn chat vào quyển sổ dày 451 trang 0

Quyển nhật ký tình yêu dày cộp gồm tin nhắn của cặp đôi trong một năm yêu nhau.

Quyển nhật ký tình yêu dày cộp gồm tin nhắn của cặp đôi trong một năm yêu nhau.

Xuất tin nhắn thành file Excel, căn chỉnh bé nhất để in đỡ dày

Hoài Thu (hiện đang làm bất động sản) và chồng là Bùi Đăng Quang (SN 1985, hiện đang làm kế toán) bắt đầu nghĩ đến việc in quyển sổ lưu giữ tin nhắn khi tròn 1 năm yêu nhau. Vào năm 2011, lúc đó Thu muốn lưu lại tất cả những gì ngượng ngùng và lãng mạn nhất của tình yêu 2 đứa để sau này có cái xem lại.

Chính Đăng Quang là người đã hỗ trợ cho Hoài Thu in ra thành sổ. 'Hồi đấy mình có ngỏ ý muốn in sổ tin nhắn của 2 đứa ra để sau này có cái lưu lại vì sợ đổi điện thoại sẽ mất tin nhắn. Anh ấy không những không phản đối mà còn nhiệt tình giúp đỡ, tìm kiếm phần mềm nào có thể xuất tin nhắn ra thành file Exel, rồi căn chỉnh bé nhất có thể để in ra được nhiều nhất và đỡ dày nhất', Hoài Thu kể.

Lúc đó cả hai chỉ dùng những chiếc điện thoại 'cùi bắp' như Iphone 3gs, Nokia 6300 chứ không được 'xịn sò' như bây giờ. Bây giờ thỉnh thoảng đọc lại, Quang Đăng vẫn thắc mắc và trêu chọc vợ: 'Ngày xưa anh nhắn thế thật á?' hay 'Sao giờ em không hiền dịu như ngày xưa thế?'

Những đoạn nhắn 'teencode' cả hai đã lưu giữ.

Những đoạn nhắn 'teencode' cả hai đã lưu giữ.

Hoài Thu cho biết, cả hai dù có giận dỗi, cãi vã cũng không bao giờ xóa tin nhắn của nhau, chỉ có điều sau bao nhiêu năm, đổi bao nhiêu chiếc điện thoại rồi nên chiếc 3gs đó giờ không còn dùng được nữa, nhưng cặp đôi vẫn giữ làm kỷ niệm.

Hiện tại, thỉnh thoảng cuối tuần rảnh rỗi, vợ chồng Hoài Thu lại giờ một vài trang ra xem. Đọc vài trang teencode kèm không dấu khiến Thu không hiểu động lực gì khiến cả 2 nhắn tin được dài và hiểu được hết nội dung mà đối phương muốn truyền tải. Có lẽ là chính nhờ tình yêu.

Cặp đôi chính thức nói chuyện với nhau từ ngày 25/6/2011, sau khi cùng đi xem một chương trình do báo Hoa Học Trò tổ chức. Khi thấy Quang cầm chiếc vé trên tay, Thu có quay sang mượn, nói vài ba câu và kết bạn facebook. Tin nhắn đầu tiên trong cuốn nhật ký cũng là vào sáng hôm sau.

Nhật ký tình yêu của cô vợ: In tất cả tin nhắn, đoạn chat vào quyển sổ dày 451 trang 3

Tình yêu của cả hai giản dị như cái cách họ đến với nhau.

Tình yêu của cả hai giản dị như cái cách họ đến với nhau.

Kỷ niệm tình yêu thì nhiều vô kể. Có lần Thu bị ốm, thấy Quang mất tích cả ngày. Cô nàng đang tính giận dỗi vài ngày vì vô tâm thì chiều đã thấy nhắn tin: 'Em ra mở cổng cho anh' cùng với việc xách hẳn túi cam to bự kèm lời nói: 'Em đỡ hơn tý nào chưa?' khiến bao nhiêu bực dọc tan biến hết. Rồi một lần khác vào dịp 20/10, Quang vác hẳn một bó hồng cùng một giỏ hồng đỏ đến, mặt ngơ ngác bảo: 'Anh thấy bà bán hàng bảo quả này là từ hoa này mà ra nhưng anh không tin lắm!' khiến Thu bật cười vui vẻ.

Hồi sinh viên 2 người yêu nhau giản dị lắm, ngày nào cũng sắp xếp để gặp nhau cho bằng được. Thu trọ ở khu Cổ Nhuế nên từng ngóc ngách hầu như đều có dấu chân của hai vợ chồng. Đến giờ thỉnh thoảng cuối tuần, cặp đôi vẫn dẫn cả bé Na 5 tuổi quay lại đó để ôn lại kỷ niệm.

Yêu nhau được 2 năm thì Hoài Thu và Đăng Quang tổ chức đám cưới. 'Chả hiểu sao cứ tự nhiên như kiểu cứ yêu là phải cưới vậy. Đến tận bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn trách là: 'Ơ nghĩ lại thì ngày xưa em chưa được cầu hôn thì phải'. Hắn bảo: 'Chắc hồi đó anh quên'.

Thực tế trần trụi và phũ phàng: Giờ cả ngày chả nhắn được một tin

Thu nhận xét chồng mình là một người hiền lành, tuy đôi lúc 2 vợ chồng hơi khắc khẩu do cô nóng tính nhưng anh vẫn là người nhường nhịn và chủ động làm hòa. Hàng ngày dù đi làm xa cách nhà 18km về muộn nhưng anh vẫn giúp cô nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, hút bụi lau nhà và tắm cho con. Chính vì vậy mà dù cuộc sống khá bận rộn và vất vả nhưng cả hai vẫn xoay sở được và vui vẻ với nhau.

Giờ cả hai đều bận rộn với công việc nhưng những lúc rảnh rỗi, Hoài Thu và Đăng Quang đều dành thời gian cho nhau.

Giờ cả hai đều bận rộn với công việc nhưng những lúc rảnh rỗi, Hoài Thu và Đăng Quang đều dành thời gian cho nhau.

Thu cho biết sau 5 năm lấy nhau, chồng cô vẫn vậy, tuy không lãng mạn nhưng hành động thực tế đã chứng minh tình cảm của anh dành cho gia đình, vợ con. Chỉ có điều mối lo cơm áo gạo tiền, nuôi con ăn học và nhiều vấn đề khác khiến áp lực gia đình cao hơn. Đăng Quang lên chức kèm với khối lượng công việc lớn hơn, đi làm về muộn hơn và hay phải đi công tác, nên nhiều khi không có thời gian nhắn tin cho nhau chứ nói gì đến chuyện lãng mạn.

Dù vậy, 2 người vẫn quan tâm nhau, biết nhau đang gặp phải vấn đề gì và chia sẻ. Trước kia lúc yêu lãng mạn bao nhiêu thì bây giờ thực tế hơn rất nhiều. Hàng ngày có nhắn tin với nhau cũng chỉ là những nội dung bình thường chứ không còn mơ mộng, lãng mạn nữa: 'Anh đón con chưa?', 'Tối nay ăn gì?', 'Tháng này tiền điện hết từng này, thanh toán đi nhé'… Đôi lúc Thu có chạnh long khi nhìn các bạn gái khác nhưng lại kịp nghĩ lại chồng cô cũng đúng chuẩn là mẫu đàn ông của gia đình.

Nhật ký tình yêu của cô vợ: In tất cả tin nhắn, đoạn chat vào quyển sổ dày 451 trang 6

Cặp đôi đã có một 'tiểu công chúa' tuổi dễ thương.

Cặp đôi đã có một 'tiểu công chúa' tuổi dễ thương.

'Đến bây giờ mình vẫn thấy điều giúp gia đình mình có thể duy trì được đến ngày hôm nay là do cả 2 đều hiểu người kia, vì hôn nhân của chúng minh xuất phát từ tình yêu. Đôi khi thấy mệt mỏi lại lôi quyển nhật ký ra đọc và lại nhớ lại hai đứa đã yêu nhau như thế nào.

Suốt 7 năm yêu nhau và 5 năm lấy nhau anh chưa từng một lần to tiếng với mình, anh tôn trọng tất cả những quyết định của mình và ủng hộ nó nên gia đinh mình nói chung khá 'dễ thở'. Có những ngày mình bận việc đột xuất, chỉ nhắn anh một câu: 'Anh về đón con nhé, em bận về muộn' là anh sẽ sắp xếp về sớm đón con dù hôm đó có hẹn đi nhậu hay đi sinh nhật đồng nghiệp', Thu chia sẻ.

Bé Na quấn bố hơn cả mẹ.

Bé Na quấn bố hơn cả mẹ.

Bé Na vì vậy rất quấn bố hơn cả với mẹ: 'Nhiều khi thấy 2 bố con bám riết nhau mà mẹ như ra rìa vậy. Buổi tối Na thích nằm với bố chứ không thích nằm với mẹ. Thấy anh đối xử với 2 mẹ con mình như vậy, mình cũng không đòi hỏi thêm nữa'.

Biết rằng lấy nhau xong, hành động lãng mạn có khi trở thành thừa thãi, tin nhắn 'Em làm gì đấy', 'Em ăn gì anh mua', 'Chúc em buổi sáng tốt lành'… dẫn thay thế bằng những điều thực tế, cần thiết hơn. Chỉ khi 2 người thực sự hiểu và cảm thông cho công việc của nhau, cuộc hôn nhân mới bền chặt được.

>>>XEM THÊM: Bộ ảnh ăn hỏi độc đáo của cặp đôi người Việt gốc Hoa gây sốt MXH

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi