Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những tấm ảnh xưa cùng câu chuyện tình yêu của bố mẹ, sao mà đáng yêu đến thế!

Ngày xưa bố mẹ chúng ta đã từng chụp ảnh rất giản dị, chẳng cần photoshop, đến giờ nhìn lại vẫn thấy 'xinh gái, điển trai'.

Những bức ảnh chụp không chỉ đơn giản để up lên MXH mà còn để lưu giữ lại những quá khứ đã qua. Đã bao giờ bạn nhìn lại những bức ảnh mà bố mẹ chụp cách đây 10 - 20 - 30 năm và tò mò xem ngày ấy họ đã 'cưa cẩm' nhau thế nào?

Mới đây, bạn Mạnh Cường (29 tuổi) ở Hải Phòng đã đăng tải bức ảnh năm 19 tuổi của mẹ mình, kèm theo câu chuyện tình yêu của đấng sinh thành gây nhiều thích thú với dân mạng.

Bức ảnh được đăng tải với dòng caption: 'Ngày xưa make up chỉ là càng chát được nhiều phấn lên mặt là càng đẹp. Ngày xưa mẹ mình ở quê lên trên phố bán thuốc lào, lơ ngơ chưa biết gì thế là bị bố 'lừa', mới 19 tuổi đầu đã phải lấy chồng. Hồi đó bố mình cũng là 1 thầy dạy võ (chắc mê ông đi quyền) nhưng mình thì chả học được chút võ nào cả'.

Câu chuyện ngay khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ phía dân mạng. Đính kèm bài viết là bức ảnh cũ của mẹ chàng trai này trong chiếc váy cưới, trang điểm son phấn đậm đà, tay cầm đóa hoa đúng chất của những đám cưới ngày xưa.

Những tấm ảnh xưa cùng câu chuyện tình yêu của bố mẹ, sao mà đáng yêu đến thế! 0

Chàng trai tự hào khoe tấm ảnh cùng câu chuyện hồi trẻ của cha mẹ mình.

Chủ nhân bài viết chia sẻ thêm: 'Khi nhìn lại những bức ảnh cũ này, mình chợt nhận ra là mẹ đã có tuổi rồi, nhưng năm tháng vất vả, buôn bán đã cướp đi tuổi thanh xuân của mẹ. Lấy chồng sớm, nhà nghèo, từ bé đã phải lao động, lấy chồng thì cũng tằn tiện nuôi con, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Xem lại những bức ảnh để thương mẹ mình hơn, dù đôi lúc hay cãi lại mẹ'.

Khi được hỏi về lý do đăng tải bức ảnh này, Cường cho biết chỉ đăng cho vui, muốn chia sẻ hình ảnh ngày trẻ của bố mẹ và được xem phụ huynh của mọi người ngày xưa thế nào, nghe họ kể về những câu chuyện tình yêu.

Đúng là tình yêu ngày xưa, đám cưới ngày xưa giản dị, chất phác, vật chất chẳng có nhiều nhưng vẫn đong đầy cảm xúc.

Dưới bài viết đăng tải, hàng nghìn dân mạng đã chia sẻ lại hình ảnh và những câu chuyện thời xa xưa của bố mẹ mình:

Những tấm ảnh xưa cùng câu chuyện tình yêu của bố mẹ, sao mà đáng yêu đến thế! 1

'Ngày xưa ba tặng mẹ chai nước siro uống kiểu gì về bị tào tháo đuổi cả đêm, thế là mẹ mình thù nên đồng ý lấy để hành hạ cả đời. Thế mà cũng 25 năm rồi đấy' (Ảnh: Bảo Ngọc)

"Cô gái ấy đã bị bố mình lừa vào năm 20 tuổi" (Ảnh: Sơ Nỉnh)

'Cô gái ấy đã bị bố mình lừa vào năm 20 tuổi' (Ảnh: Sơ Nỉnh)

Bố mình qua nhà ngoại xin vào Đảng. Thấy mẹ xinh quá lại đang sắp thi đại học nên qua dạy học luôn. Chẳng bao lâu mẹ mình đậu đại học, nhưng được 1 thời gian thì cưới. Giờ mẹ vẫn nói với mình: 'Chẳng hiểu sao mẹ hồi ấy xinh thế mà lấy bố như thằng ất ơ'. (Ảnh: Hải Việt)

Bố mình qua nhà ngoại xin vào Đảng. Thấy mẹ xinh quá lại đang sắp thi đại học nên qua dạy học luôn. Chẳng bao lâu mẹ mình đậu đại học, nhưng được 1 thời gian thì cưới. Giờ mẹ vẫn nói với mình: 'Chẳng hiểu sao mẹ hồi ấy xinh thế mà lấy bố như thằng ất ơ'. (Ảnh: Hải Việt)

"Mẹ kể hồi xưa đi công tác về các xã thấy bố đang lội ruộng nên hét bừa: 'Anh kia có cưới em không thế là bố mình đồng ý luôn'. Thế là cả hai hẹn hò, cưa cẩm rồi cưới nhau đấy" (Ảnh: Phạm Huyền)

'Mẹ kể hồi xưa đi công tác về các xã thấy bố đang lội ruộng nên hét bừa: 'Anh kia có cưới em không thế là bố mình đồng ý luôn'. Thế là cả hai hẹn hò, cưa cẩm rồi cưới nhau đấy!' (Ảnh: Phạm Huyền)

Giúp Tiin sửa lỗi