Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Phi công' chăm vợ bầu từng tí: Đúng là ‘chồng người ta’ không bao giờ làm mình thất vọng

Đoạn nhật kí người chồng trẻ hồi tưởng lại quãng thời gian chăm vợ bầu và lúc vợ sinh khiến ai cũng tấm tắc khen ‘người chồng của năm’.

Nhật kí chăm vợ của anh chàng Jin Pham, tên thật là Phạm Hoàng Ánh được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút được sự quan tâm lớn của cư dân mạng với hơn 10 nghìn lượt cảm xúc, hàng nghìn câu bình luận và bài chia sẻ.

Bài viết là những kỉ niệm 'dở khóc, dở cười' của anh chồng sinh năm 1994 đồng hành cùng cô vợ Nguyễn Kim Anh (sinh năm 1993) mang thai lần đầu. Đọc dòng tâm sự, ai cũng dành lời khen cho người chồng trẻ tâm lí và chiều vợ.

Sáu năm một chuyện tình

Liên hệ với Hoàng Ánh, chàng trai quê ở Ninh Bình bắt đầu kể chuyện tình yêu của hai vợ chồng: 'Mình và vợ cùng quê. Lúc trước chỉ biết nhau thôi, không ngờ khi ra Hà Nội lại thuê trọ cùng khu trọ với nhau. Trải qua nhiều chuyện chúng mình bắt đầu tìm hiểu, hợp tính nên yêu và gắn bó'.

Trong quãng thời gian yêu nhau, cãi vã là điều không tránh khỏi. Những khi ấy, anh chàng chỉ nhẫn nhịn để qua cơn nóng giận của bạn gái rồi mới giải thích. 

Mối tình 6 năm của đôi vợ chồng trẻ. 

Mối tình 6 năm của đôi vợ chồng trẻ.

Yêu nhau được sáu năm, cặp đôi 'chị - em' này quyết định sang chương mới cho chuyện tình bằng một đám cưới. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời, Hoàng Ánh và Kim Anh còn khiến bạn bè ganh tị bởi bộ hình cưới được đầu tư.

Vốn dĩ làm trong nghề chụp ảnh cưới, Hoàng Anh đã chọn lọc địa điểm và concept chụp: 'Chúng mình chụp ảnh cưới trong thời gian gần một năm, chụp ở nhiều điểm như: Sapa, Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Phú Quốc và cả Singapo...'. Hai người còn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ lớn của gia đình: 'Tất cả ảnh đều là do anh rể mình chụp còn make-up là chị gái'.

Tháng 2/2018, Hoàng Ánh và Kim Anh chính thức về chung một nhà.

Được bạn trai đưa đi khắp thế gian để chụp ảnh cưới là niềm mơ ước của nhiều cô gái.  

Được bạn trai đưa đi khắp thế gian để chụp ảnh cưới là niềm mơ ước của nhiều cô gái. 

Nhật ký chăm vợ - những ngày kinh hoàng

Nhớ về khoảng thời gian sau kết hôn, ông chồng nhớ nhất giai đoạn chăm vợ từ lúc nghén đến khi sinh: 'Mấy tháng đầu thai nghén thì khỏi phải nói, vợ mình nói trước quên sau, ăn như thuồng luồng. Công việc hàng ngày là nghĩ ra cái gì đấy thèm để ăn cho ngon miệng, hôm nào vợ mình thèm ăn mà không biết thèm cái gì thì cứ đi ra đi vào, đứng lên ngồi xuống, chép miệng thở dài...' hay 'Có hôm đang ngủ nửa đêm thèm dưa hấu, hôm thì thèm nước mía, đang mùa đông đi thèm mận mùa hè ...'

Lúc vợ mang bầu thương bao nhiêu thì ngày đưa vợ đi sinh Hoàng Ánh càng thương vợ hơn bấy nhiêu. Anh chàng nhớ lại hình ảnh vợ một mình 'chiến đấu' trong phòng sinh, thương mà không biết làm cách nào: 'Đến phòng đỡ đẻ người nhà không được vào, nhìn vợ 'bơi' trong quả váy đẻ màu xanh ôm bụng đi mà thương quặn ruột, một mình đi vào đẻ đau đớn như nào cũng chả ai biết. Cả nhà ở ngoài sốt ruột đứng ngồi không yên'.

Khoảnh khắc được ôm con, ông bố trẻ vỡ oà trong hạnh phúc: 'Mình mãi nhớ lúc bác sĩ thông báo vợ sinh thành công và đón con từ phòng hộ sinh ra. Trước đó 3 ngày trên viện chờ sinh, mình đã thức trắng đêm, vừa nghe bác sĩ báo tin, mình bật phắt dậy nhanh như chớp, bế con ra mừng phát khóc sau bao ngày mong mỏi. Chưa bao giờ mình cảm nhận rõ tình cảm gia đình như lúc này, nhìn con ngủ ngoan bao nhiêu thì thương vợ bấy nhiêu, cảm giác hạnh phúc và tuyệt vời lắm!'.

Đứa con đầu lòng Hoàng Ánh và Kim Anh. 

Đứa con đầu lòng Hoàng Ánh và Kim Anh.

Vợ sinh xong còn yếu, Hoàng Ánh chủ động lên các trang thông tin, học cách chăm con đỡ cho vợ: 'Mình lên Youtube và các hội nhóm trên facebook tham khảo cách chăm mẹ và bé sau sinh, nên ăn gì và kiêng gì. Mình cũng học cách bế con, mới đầu bế trẻ sơ sinh mình hơi lóng ngóng, nhưng dần cũng quen hết'.

Bức hình do anh chồng sưu tầm để nhớ về quãng thời gian vợ mang bầu. 

Bức hình do anh chồng sưu tầm để nhớ về quãng thời gian vợ mang bầu.

Trong niềm hạnh phúc, 'ông chồng của năm' tâm sự những thay đổi trong sinh hoạt của nhà: 'Giờ sinh hoạt của gia đình thay đổi hết, con ngủ thì bố mẹ mới ngủ'. Ánh kể chuyện chăm con đỡ vợ: 'Con mình thức thì bà bế, mình pha sữa, tivi đôi khi mình cũng không dám mở vì sợ con giật mình'.

Không chỉ chăm con khéo, Ánh không ngại việc vệ sinh cho vợ - việc mà nhiều người đàn ông nghĩ đến đã 'đỏ mặt': 'Vợ mình chứ vợ ai, cô ấy còn hi sinh nhiều cho bố con mình nên mình thấy những chuyện giúp vợ như vậy là trách nhiệm bình thường của người chồng thôi'.

'Phi công' chăm vợ bầu từng tí: Đúng là ‘chồng người ta’ không bao giờ làm mình thất vọng 4 'Phi công' chăm vợ bầu từng tí: Đúng là ‘chồng người ta’ không bao giờ làm mình thất vọng 5 

Tâm lí và chăm sóc vợ như vậy, Hoàng Ánh chỉ suy nghĩ duy nhất một điều: 'Bởi vì vợ mình xứng đáng mà'. Người chồng, người bố trẻ dự định sẽ viết tiếp nhật kí chăm vợ ở bệnh viện để những người sắp đón con chào đời có thể hình dung và chuẩn bị tốt hơn. Đồng thời, là một người làm nghề chụp ảnh, anh cũng tiết lộ sẽ chụp nhiều hình cho em bé bởi anh nghĩ những khoảnh khắc kỉ niệm được ghi lại đều vô giá, nhất là để sau này ngắm nhìn lại.

Giúp Tiin sửa lỗi