Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị bố mẹ chồng mắng té tát khi nhờ chồng bê hộ mâm bát, mẹ bầu sắp sinh hoang mang không biết sai ở đâu

Bầu đã 34 tuần nên đi lại khá khó khăn, vợ trẻ nhờ chồng bê bát ra giếng để cô tự ra rửa. Ai ngờ bố mẹ chồng nhìn thấy liền nói ngay lời cay đắng.

Sống chung với nhà chồng luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ nàng dâu nào. Cho dù có gặp nhà chồng tâm lý hay thoải mái đến mấy thì cũng không tránh khỏi những chuyện ấm ức hay khó xử. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng trẻ nào cũng đủ điều kiện tài chính để có thể ra ở riêng. Vì vậy mà không ít người đã lựa chọn phương án sống chung nhà với bố mẹ chồng nhưng lại ăn uống riêng để tránh những phiền hà nhỏ nhặt.

Thế nhưng người ta vẫn bảo 'khuất mắt trông coi', còn không khuất mắt thì chuyện bị bố mẹ chồng soi xét, đánh giá là việc không tránh khỏi. Câu chuyện của nàng dâu có tài khoản Facebook tên K.C dưới đây là một ví dụ.

Chia sẻ của chị K.C. (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ của chị K.C. (Ảnh chụp màn hình).

Chị K.C viết: 'Mình nghĩ mà buồn quá các mẹ ạ. Mình bầu 34 tuần rồi và đang sống chung nhà với bố mẹ chồng. Nhưng vợ chồng mình đã xin ở riêng và ăn uống riêng. Đợt này mình đi lại bất tiện nên mình có nhờ chồng bê hộ mâm bát ra nền giếng để mình rửa mà mình bị bố mẹ chồng nói. 

Mình nghe mà ức chế kinh khủng. Ông bà nói sau lưng nhưng không ngờ mình nghe thấy được 'Ăn xong cứ ngồi đấy để cho chồng phải bê mâm bát. Cái loại đấy chỉ có vất đi'. Mẹ chồng mình còn thêm 1câu: 'Sướng quen rồi'. Mình chỉ nhờ chồng bê hộ mâm bát ra ngoài để mình rửa có gì sai không các mẹ?'

Ngay lập tức, chia sẻ cũng như câu hỏi của mẹ bầy này đã thu hút sự chú ý của hội chị em trong nhóm đăng tải. Hàng loạt bình luận đã xuất hiện phía dưới bài viết đều khẳng định chị K.C không có gì sai và dành những lời động viên, an ủi cho chị:

'Mặc kệ đi mà sống chị ơi. Quan trọng là chồng thương yêu, hiểu là đủ', mẹ H.B viết.

'Sao chị không bảo: Mẹ cũng từng làm dâu như con, cũng mang bầu như con mà mẹ không hiểu? Với cả vợ chồng con nhờ nhau 1 tý lại có tội chắc?', bạn T.N bày cách.

'Nghĩ làm gì nhiều bạn, bỏ đi cho nó nhẹ người, cho con trong bụng khỏi khổ, coi như mình không nghe thấy', mẹ L.Đ.

Bên cạnh đó có rất nhiều nàng dâu lại khoe mẹ chồng tâm lý và thoải mái, thậm chí còn bắt con trai giúp con dâu lúc bầu bí:

'Chồng mình thì từ lúc vợ bầu đến giờ là tự bê bát đi rửa luôn. Bố mẹ chồng còn bảo rửa cho vợ đỡ mệt', mẹ L.B.B chia sẻ.

'Nhà mình chồng nấu cơm, rửa bát, quét nhà, giặt giũ trước mặt mẹ chồng là điều quá bình thường', còn đây là chuyện nhà chị N.T.

Giúp Tiin sửa lỗi