Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhờ bình luận dạo, mẹ đơn thân 'vớ' ngay được chàng 'phi công' là trai tân 9X

Quen nhau nhờ một lần đi 'comment' dạo, bà mẹ đơn thân 9X chủ động 'cầm cưa' và nhanh chóng tán đổ chàng trai tân người Sài thành.

Đó là câu chuyện của cặp đôi Bùi Thị Thuần Việt (SN 1993, quê Yên Bái) và Đặng Văn Thắng (SN 1994, sống tại TP.Hồ Chí Minh).

Bản thân là 'single mom', Thuần Việt khiến nhiều người ngạc nhiên, ngưỡng mộ khi tìm được bạn trai là một anh chàng độc thân và trẻ hơn cô 1 tuổi thông qua việc đi bình luận dạo.

Cư dân mạng ví bà mẹ 9X như nữ chính trong câu chuyện tình 'vạn người mơ' bởi hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mong ước được một lần nên duyên tình ái nhờ việc 'comment dạo' giống cô.

Cặp đôi Thuần Việt - Văn Thắng.

Cặp đôi Thuần Việt - Văn Thắng.

Theo đó, sau khi Thuần Việt đăng ảnh tham gia buổi 'offline' của một trang hội nhóm kín lên mạng xã hội, Văn Thắng ngay lập tức vào 'bắt sóng' bằng câu bình luận 'chưa được đi bao giờ'. Vậy là cặp đôi 'comment' qua lại, hỏi han thông tin về nhau.

Biết được người bạn mới quen đang sống tại TP.Hồ Chí Minh nên bà mẹ 9X hứa khi nào anh chàng ra Hà Nội sẽ dẫn đi uống trà sữa. Thế là họ kết bạn facebook để lên lịch cho cuộc hẹn. Mối lương duyên yêu xa, người Nam – kẻ Bắc cũng bắt đầu từ đó.

Là người chủ động 'cầm cưa', Thuần Việt inbox cho chàng trai Sài thành hỏi thăm về gia đình và tình trạng hôn nhân. Khoảnh khắc Văn Thắng khẳng định bản thân chưa có người yêu, bà mẹ đơn thân vui mừng thốt lên 'Để em tán anh nhé?'. Chàng trai SN 1994 đồng ý. Vậy là họ thành đôi.

'Mình là người chủ động nhắn tin cho lão hỏi về gia đình, bản thân,… Hai đứa nói chuyện với nhau thấy khá hợp. Nhưng lúc ấy cũng chỉ nghĩ 'tám chút cho vui chứ yêu đương gì'. Ai ngờ lúc lão bảo chưa có người yêu mình lại thốt lên 'Để em tán anh nhé?'. Thế là lão đồng ý luôn.

Bà mẹ trẻ 9X là người chủ động 'cầm cưa' trong mối tình nên duyên nhờ bình luận dạo.

Bà mẹ trẻ 9X là người chủ động 'cầm cưa' trong mối tình nên duyên nhờ bình luận dạo.

Thuần Việt không ngại chuyện bản thân là 'single mom' vì theo cô thì 'đàn bà cũ vẫn xứng đáng được yêu thương'.

Thuần Việt không ngại chuyện bản thân là 'single mom' vì theo cô thì 'đàn bà cũ vẫn xứng đáng được yêu thương'.

Yêu xa lại chưa một lần gặp mặt ngoài đời thế nhưng tình cảm giữa bà mẹ trẻ và chàng 'phi công' 9X vẫn đầy mặn nồng.

Yêu xa lại chưa một lần gặp mặt ngoài đời thế nhưng tình cảm giữa bà mẹ trẻ và chàng 'phi công' 9X vẫn đầy mặn nồng.

Bọn mình đến với nhau chẳng phải do rung động hay ấn tượng gì đặc biệt. Hàng ngày anh ấy đi làm về khá muộn nên mình thức chờ để nói chuyện. Thế rồi như một thói quen, chúng mình yêu từ những điều chân thành, những sự quan tâm hàng ngày đến từ đối phương.

Mình là mẹ đơn thân nên trước khi yêu ai mình cũng nói rõ quan điểm con cái là trên hết. Mình cũng không xác định có thêm một gia đình nữa nên nếu yêu được thì tiếp tục còn không thì dừng. Và anh nói anh sẽ dùng tình yêu để thay đổi suy nghĩ đó của mình', Thuần Việt chia sẻ.

Tính tới thời điểm hiện tại, cặp đôi đã yêu nhau được hơn 3 tháng. Yêu xa lại chưa một lần gặp mặt ngoài đời thế nhưng tình cảm giữa bà mẹ trẻ và chàng 'phi công' 9X vẫn đầy mặn nồng. Bí quyết của họ là luôn quan tâm cuộc sống của nửa kia, luôn tạo cho bản thân lẫn đối phương cảm giác an toàn, tin tưởng.

Bà mẹ đơn thân kể về chuyện yêu xa: 'Ngày nào lão đi làm về chúng mình cũng video call khá lâu rồi mới đi ngủ. Lão hay đi làm về muộn, mình chờ nhiều đâm ra cũng quen thói ngủ muộn. Nhưng không sao hết, miễn là được nhìn thấy nhau. Nhiều hôm lão còn nhìn mình ngủ qua màn hình điện thoại.

Khoảng cách đôi khi cũng làm chúng mình xích mích. Không ở cạnh nhau nên dễ hiểu lầm, đa nghi vì không biết người ấy đang đi đâu, làm gì. Mỗi lần như vậy mình lại tự an ủi bản thân cần phải tin vào anh hơn'.

Vì chưa một lần gặp mặt nên đôi trẻ chỉ có ảnh chụp chung qua màn hình lúc facetime.

Vì chưa một lần gặp mặt nên đôi trẻ chỉ có ảnh chụp chung qua màn hình lúc facetime.

Trong mắt Thuần Việt, bạn trai cô là người đàn ông rất đặc biệt. Anh là người đầu tiên khiến cô muốn nuôi tóc dài, muốn đan khăn dành tặng. Sự tinh tế, hài hước và tính nhẫn nại ở chàng trai người Sài Gòn đã khiến Thuần Việt 'mê như điếu đổ'.

Bà mẹ trẻ cũng bật mí thêm rằng, kể từ khi bắt đầu mối lương duyên bình luận dạo, cô không còn muốn quen biết thêm bất cứ chàng trai nào ở gần. Có lẽ do hợp nhau từ sở thích chơi game cho tới quan điểm, lối suy nghĩ và phong cách sống nên cả Văn Thắng lẫn Thuần Việt đều cảm thấy đối phương là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu.

Sau Tết nguyên đán năm nay, cặp đôi dự định sẽ cùng xin đi làm tại Hà Nội để được ở gần nhau. Sắp tới đây họ sẽ sắp xếp công việc để gặp mặt người thương sớm nhất có thể.

>> XEM THÊM: Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đặc biệt đến mức khiến đích thân Tổng thống và phu nhân cũng tới dự đám cưới

Giúp Tiin sửa lỗi