Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trầm trồ trước chiếc cổng cưới kết bằng lá dứa tuyệt đẹp ở Mỹ Tho

Những cổng cưới bằng hoa giả dù có lung linh đến đâu cũng chẳng thể khiến người xem phải trầm trồ, ngợi khen như những chiếc cổng thủ công kết bằng lá dứa đậm chất miền Tây thế này.

Mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng trong việc trang trí, tổ chức đám cưới, lễ ăn hỏi… Và những chiếc cổng cưới lá dừa công phu, bắt mắt chính là biểu trưng mang đậm hơi thở của con người, mảnh đất miền Tây hồn hậu, dân dã.

Dù không sang chảnh, lung linh nhưng những chiếc cổng cưới lá dừa thủ công của miền Tây luôn khiến nhiều người phải trầm trồ bởi sự tỉ mỉ, công phu và sáng tạo của những người tạo ra các 'tác phẩm nghệ thuật' này.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp trầm trồ bởi những chiếc cổng lá dừa đặc sắc đúng điệu miền Tây sông nước.

Hình ảnh được cậu bạn Lư Tú Nhật (SN 1996, quê Mỹ Tho) chia sẻ và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chiếc cổng cưới miền Tây khiến cư dân mạng trầm trồ vì sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng chi tiết.

Chiếc cổng cưới miền Tây khiến cư dân mạng trầm trồ vì sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng chi tiết.

Vào một sáng đẹp trời, Tú Nhật thong dong đạp xe quanh thành phố và vô tình chụp được chiếc cổng cưới kết lá dừa công phu, đẹp mắt trên đường Đống Đa, thành phố Mỹ Tho. Chiếc cổng với hai màu chủ đạo vàng - xanh lá, được kết thành những bông hoa to nổi bật, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Cô bạn Kiều Đậu chia sẻ: 'Ngày nhỏ thấy đám cưới ở quê họ làm cổng bằng lá dừa uốn éo thấy cái cổng tuyêt đẹp. Khâm phục bàn tay của người nông dân, hâm mộ quá'.

Tài khoản Lan Phương cũng để lại bình luận: 'Ngày còn nhỏ vẫn thấy cổng cưới làm bằng lá dừa đẹp mắt, sau có cổng hoa cưới nhựa, hoa giả thì người ta chọn cái tiện lợi hơn. Thế là không còn thấy nữa, buồn thật'.

Cổng cưới kết lá dừa trong lễ đính hôn tại Tiền Giang. Ảnh: Nguyễn Đăng Khoa.

Cổng cưới kết lá dừa trong lễ đính hôn tại Tiền Giang. Ảnh: Nguyễn Đăng Khoa.

Trầm trồ trước chiếc cổng cưới kết bằng lá dứa tuyệt đẹp ở Mỹ Tho 2

Thời nay, thay vì cùng hàng xóm quây quần kết chiếc cổng cưới mừng hạnh phúc lứa đôi, người ta thường thuê các đơn vị thi công để làm. Được biết, giá của cổng cưới kết lá dừa cũng không hề rẻ, dao động từ 4 -20 triệu đồng, tùy độ phức tạp và công sức thực hiện.

Thế mới biết, có được một chiếc cổng cưới đậm chất miệt vườn như vậy cũng phải chịu chi chứ chẳng đùa.

Góp ý cho Tiin