Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những cô dâu 'có 1 không 2', chưa kịp tân hôn đã ôm tiền mừng bỏ trốn

Từ ngày vui của hai bên họ hàng bỗng chốc trở thành 'ngày buồn nhất' khi chính cô dâu đã tạo nên một bất ngờ đến hết hồn không ai kịp trở tay.

Dù nghe thật nực cười và khó tin nhưng đã có không ít trường hợp cô dâu bỏ trốn ngay trước đám cưới hoặc trước đêm tân hôn. Vô vàn lý do được đưa ra cho hành động này: người thì bị sốc tâm lý, người thì cưới đến nơi mới nhận ra mình không hợp với chồng, nhưng phần lớn hầu như rơi vào trường hợp cô dâu bỏ đi biệt tích cùng với tiền mừng đám cưới.

Mới đây, dân tình lại được chứng kiến một vụ cô dâu ôm tiền vàng bỏ trốn biệt tăm ngay trong ngày cưới khiến nhà trai 'chết đứng'. Sự việc xảy ra tại xã Na Tông, huyện Điện Viên, tỉnh Điện Biên. Cô dâu 19 tuổi tên là L.T.A đã cầm theo tiền mừng cưới bỏ trốn trước giờ đón dâu.

Theo trình báo từ nhà trai, hôm 7/11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái. Sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ (đã mất khoảng 7 năm trước) ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên. Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai đến đón dâu nhưng không thấy cô dâu, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Hình ảnh trong lễ ăn hỏi của cặp đôi ở Điện Biên

Hình ảnh trong lễ ăn hỏi của cặp đôi ở Điện Biên

Tình huống trớ trêu của gia đình này không phải là duy nhất, trước đó, đã từng có khá nhiều trường hợp tương tự diễn ra ở nhiều nơi khác.

Cô dâu Hà Tĩnh ăn cưới linh đình rồi ôm cả cây vàng bỏ trốn

Tháng 7/2014, câu chuyện của đôi vợ chồng mới cưới ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã gây xôn xao dư luận khi vừa cưới được mấy ngày, cô dâu đã bỏ đi biệt tích và câu chuyện 'động trời' sau đám cưới. Chú rể Đào Văn Thế (SN 1982) và cô dâu Hoàng Thị Hiền Trang (SN 1993) đã tổ chức một đám cưới rất linh đình, hoành tráng. Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, 1 tuần sau ngày cưới, cô dâu bỗng mất tích cùng một số tiền, vàng.

Ảnh cưới của vợ chồng anh Thế

Ảnh cưới của vợ chồng anh Thế

Theo lời anh Thế, trước khi bỏ đi chị Trang đã có những biểu hiện bất thường như đêm tân hôn mà chia đôi giường, đi chơi thì không cho đi cùng...  Đến một hôm, vợ anh xin phép về nhà ngoại chơi nhưng mãi không thấy trở lại. Anh thế gọi điện sang thì nghe nói chị Trang không hề về nhà. Chú rể này cho biết, trước khi đi người vợ mới cưới mang theo 30 triệu đồng cùng hơn 1 cây vàng. Hôm đó, anh Thế đi tìm không được, gọi điện thoại chị Trang cũng không nghe và còn nhắn lại: 'Anh đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa' rồi đi biệt tích. Dù gia đình nhiều lần đi tìm, về nhà ngoại hỏi nhưng tin tức về cô dâu vẫn bặt vô âm tín.

Sau nhiều ngày chờ đợi không có kết quả, phía gia đình nhà trai đã quyết định trình báo sự việc lên cơ quan công an nhờ can thiệp. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, cô dâu vẫn chưa xuất hiện dù cả hai họ đã sức tìm kiếm, khuyên bảo.

Cô dâu ôm vàng ra đi trong ngày cưới ở Nghệ An

Chuyện xảy ra ở xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Đám cưới không thành giữa chú rể Phan Văn T. (SN 1988) và cô dâu Đào Thị Thanh H. (SN 1993).

Lễ cưới được tổ chức vào ngày 16/6/2013. Vì T. là con trưởng trong gia đình, đồng thời là tộc trưởng của một dòng họ nên đám cưới được chuẩn bị rất kỹ càng, khách khứa được mời kéo dài cả ngày. Tuy nhiên, khi tiệc cưới tàn, trong khi mọi người đang dọn dẹp thì cô dâu Đào Thị Thanh H. lại đột ngột gói ghém áo quần bỏ đi không một lý do. Số tài sản mà cô dâu 'cuỗm' được từ nhà chồng là toàn bộ tiền mừng cưới, tư trang, nhẫn vàng.

Một thời gian sau đó, một người bà con xa của gia đình cho biết, cô vợ mới cưới của T. bỏ đi theo một chàng trai khác ngay trong ngày cưới của mình, mặc dù bố mẹ hết sức can ngăn.

Sự việc đến mức phải nhờ pháp luật can thiệp và cuối cùng, gia đình của Đào Thị Thanh H. buộc phải bồi thường cho nhà chồng cũ 15 triệu đồng. Có được tiền nhưng chẳng thể mua lại niềm vui, chú rể hụt Phan Văn T. mệt mỏi, bẽ bàng đến đổ bệnh.

Cô dâu biệt tăm với 4 cây vàng 

Cuối tháng 3/2014, cô dâu L. (SN 1989, trú ở xóm 7, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) lấy chồng là anh G. (SN 1981, trú xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) chưa được bao lâu đã khiến nhà chồng lao đao vì bỏ đi cùng 4 cây vàng và gần 100 triệu đồng tiền mặt. Hai người dù tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, hơn nữa anh G. lại là Việt kiều ở Cộng hòa Séc nên hai vợ chồng định sau đám cưới sẽ sang lại Séc làm ăn. Chưa kịp đi thì cô dâu đã biến mất.

Cô dâu L. quê ở Yên Thành, Nghệ An

Cô dâu L. quê ở Yên Thành, Nghệ An

Theo lời anh G., sau ngày cưới ở Thanh Hóa, hai vợ chồng cùng nhau về Yên Thành quê vợ để chào hỏi, gặp mặt họ hàng. Ở nhà vợ yên bình đến ngày thứ 3 thì anh không thấy vợ mình đâu nữa. Tìm kiếm suốt 10 ngày liên tục nhưng không có kết quả. Trước khi đi, chị L. đã dọn dẹp đồ đạc, vàng bạc, tiền mừng của cả hai vợ chồng vào chiếc vali và xách đi cùng.

Sự việc rơi vào bế tắc, anh G. dù đã phải hủy chuyến bay và công việc ở nước ngoài để ở nhà tìm vợ nhưng không thấy. Đến tháng 9/2013, anh đành quay lại Cộng hòa Séc một mình.

Cô dâu 'cuỗm' hết sính lễ và tiền mừng cưới đi theo người yêu cũ

Tháng 6/2011, sự việc cô dâu Y. (ở xã Nhơn Khánh, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) bỏ chồng ngay sau lễ cưới để bỏ trốn cùng người yêu cũ và mang theo 54 triệu đồng tiền mừng đám cưới đã khiến dư luận xôn xao bàn tán. 

Chồng của chị Y. là anh Đ., tuy nhiên anh Đ. chỉ là chồng do mai mối chứ không phải người chị Y. yêu trước khi cưới. Sự việc xảy ra vào đêm tân hôn của hai người, tranh thủ khi anh Đ. chưa trở về phòng tân hôn, chị Y. đã lẻn đi lúc nào không ai hay biết. Anh Đ. tố cáo vợ mình đã lên sẵn kế hoạch ôm tiền bỏ trốn vì phát hiện chị Y. không hề mang theo đồ đạc thực sự để sinh sống bên nhà chồng mà chỉ là chiếc vali chứa đầy quần áo bẩn. Chị Y. còn cẩn thận chuẩn bị băng vệ sinh đầy máu để nếu bỏ trốn không thành thì cũng không phải động phòng. Hơn nữa, chị Y. còn dặn dò bạn bè không mừng tiền cưới, chuẩn bị sẵn taxi để bỏ trốn.

Sau đó, gia đình anh Đ. kéo sang nhà gái làm cho ra nhẽ và bắt trả lại tiền chị Y. đã lấy đi. Nhưng gia đình nhà gái không có tiền nên đành ghi nợ. Tuy nhiên sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn, gia đình chú rể đâm đơn kiện nhờ chính quyền giải quyết.

Góp ý cho Tiin