Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những con số khó tưởng tượng về đám cưới của giới siêu giàu Trung Quốc

Không chỉ là những đám cưới ngập vàng, siêu xe, hội nhà giàu Trung Quốc còn có những màn thể hiện cực hoành tráng khác thông qua ngày lễ trọng đại của đời người.

Dù là giàu sang hay có cuộc sống vô cùng bình thường thì ai cũng muốn có cho riêng mình một đám cưới thật hoành tráng, vì dù sao đó cũng là chuyện trọng đại trong đời. Ở Trung Quốc, người nào có nhiều tiền thì 'vung tay thật mạnh', người nào ít tiền thì cố làm cái đám cưới cũng tạm coi là 'sành điệu' cho bằng với người khác.

 

Đám cưới ở Phúc Châu, Phúc Kiến (Trung Quốc) năm 2014, cô dâu đeo 3,5kg vàng về nhà chồng.

 

Ngày 7/7/2014, một doanh nhân ở Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức hôn lễ cho con gái tại nhà hàng sang trọng với những dụng cụ làm bằng vàng.

 

Ngày 18/3/2013, Xing Libing - Chủ tịch tập đoàn năng lượng Liansheng và cũng là người giàu nhất tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) - đã tổ chức một đám cưới hoành tráng cho cô con gái tại khách sạn Sanya Ritz Carlton, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam.

Tổng chi phí cho đám cưới này lên tới hơn 70 triệu nhân dân tệ (11 triệu USD). Ngoài việc đặt phòng khách sạn hạng sang cho khách ở, vị đại gia này còn hào phóng thuê hẳn 3 chiếc phi cơ để chở khách mời. Bên cạnh đó, đám cưới còn mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc tới biểu diễn. Trong số của hồi môn mà cô dâu đem về nhà chồng có 6 chiếc Ferrari.

 

Tại Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) năm 2010, một công tử nhà giàu đến từ Bắc Kinh đã tổ chức buổi lễ đính hôn vô cùng hoành tráng với bạn gái. Không chỉ hoành tráng về cách trang trí cũng như khâu tổ chức, mà vị công tử Bắc Kinh này còn mạnh tay 'ném ra' 33 triệu cổ phiếu. Một nhân viên tổ chức sự kiện đám cưới cho biết: 'Ngoài hơn 80 triệu nhân dân tệ tiền mặt dành làm quà trong lễ đính hôn ra, còn có tiền thuê xe, tiệc chiêu đãi, ước tính cũng phải hơn tỷ đồng'.

 

Tháng 1/2016, một đám cưới tổ chức tại Quảng Đông (Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi chú rể cải trang thành Hoàng đế đầu đội mũ vàng, còn cô dâu cũng không kém cạnh khi vàng treo 'gãy' cổ. Tiền mừng cưới cũng như quà cưới của quan khách chỉ có thể bày hết lên bàn và tràn sang cả sofa.

 

Tháng 9/2016, một đám cưới của một cặp vợ chồng trẻ ở Trường Lạc, Phúc Châu, Phúc Kiến: đôi trẻ đứng trên sân khấu nhận lời chúc mừng của khách khứa, phía trước là một 'bức tường' được xếp bằng giấy bạc mệnh giá 100 nhân dân tệ, tổng số 6 triệu tệ (21 tỷ VND).

 

Tháng 11/2013, một cưới xa xỉ với hàng trăm bàn tiệc này được tổ chức tại một khách sạn lớn ở thành phố Ning Ba, tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc. 81 chiếc iPhone 5 và 5S với tổng giá trị hơn 400.000 nhân dân tệ (hơn 65.000 USD) là những món quà mà cha mẹ chú rể chuẩn bị sẵn để tặng cho các vị khách thân thiết tới dự đám cưới. Ngoài ra, khách tới đám cưới còn có cơ hội được nhận 80 thẻ đổ xăng, mỗi thẻ trị giá 500 tệ, như một món quà từ gia chủ.

 

Năm 2014, một đám cưới ở Giang Tây (Trung Quốc) được mô phỏng theo lễ cưới của Hoàng đế khi xưa cũng đã thu hút không ý sự chú ý của mọi người. Ngoài dàn 'ngự lâm quân', kèn nhạc thời phong kiến, còn có kiệu rước dâu 8 người khiêng... Ước tính đám cưới này tốn đến hơn 400.000 nhân dân tệ.

 

Năm 2010, tại Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc) một đám cưới với đoàn rước dâu toàn siêu xe kéo dài cả km thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

 

Ngày 26/3/2016, một đám cưới xa xỉ tổ chức ngoài trời ở Thành Đô với hơn 2000 quan khách, hơn 200 bàn tiệc hạng sang, sân khấu hoàng tráng cùng 2 màn hình LED cỡ lớn cũng thu hút sự chú ý của dư luận.

>> Xem thêm: Hồi môn hàng chục tỷ, trăm cây vàng... trong các đám cưới Việt

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi