Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều cần lưu ý khi quyết định yêu người đàn ông từng có vợ

Không giống như đàn ông độc thân, đàn ông đã ly hôn có những đặc điểm mà nếu muốn yêu người đó, bạn phải thật cân nhắc.

Không phải cô gái nào cũng thích yêu một người đàn ông chưa có gia đình, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều cô gái tuy còn trẻ nhưng có những vết thương trong tâm hồn hay chỉ đơn giản là tìm thấy sự đồng cảm hoặc hứng thú với những người đàn ông đã từng trải qua đổ vỡ.

Đa số đàn ông từng có vợ thường mang trong mình một dáng vẻ của sự từng trải, mạnh mẽ và rất trưởng thành. Khi yêu những người như vậy, bạn sẽ được anh ấy truyền đạt rất nhiều kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Anh ấy nhìn cuộc đời thực tế hơn và có thể thấu hiểu những điều mà bạn không thể tìm thấy sự đồng cảm từ các chàng trai khác. Hoặc đôi khi đơn giản là anh ấy cho bạn cảm giác được chở che và an toàn trong vòng tay vững chãi ấy.

Sau khi ly hôn, nhiều người thường cảm thấy rất chán nản với cuộc sống, một lần đổ vỡ là một lần mang đến cho họ nhiều cảm xúc tiêu cực. Người vừa trải qua ly hôn, có thể họ đã bị người mình từng yêu thương phản bội, từng chia đôi tài sản, thậm chí kể cả khi họ không cần những thứ vật chất đó, thì các quyền nuôi con, các mối quan hệ xã hội... cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý họ ít nhiều.

Những điều cần lưu ý khi quyết định yêu người đàn ông từng có vợ 0

Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi quyết định yêu một người đàn ông đã ly hôn:

1. Xác minh việc anh ta có ly hôn hay chưa

Một trong những lý do khiến phụ nữ bị đánh ghen nhiều nhất đó là việc họ bị những người đàn ông đã có gia đình nói dối về tình trạng hôn nhân. Điều đáng sợ hơn hết là khi đã yêu người đó thật lòng, bạn lại bị rơi vào hoàn cảnh như mình đang là 'vợ bé' hay 'bồ nhí'. Vừa không được công nhận, vừa bị chia đôi sự yêu thương, vừa bị 'vợ lớn' đánh ghen... Bạn có chắc rằng mình có thể chịu được hay không?

Để không rơi vào 'bẫy tình', hãy thật sáng suốt và lý trí để tìm hiểu xem anh ấy có thực sự đang độc thân hay không.

2. Tìm hiểu nguyên nhân ly hôn

Bất kỳ cuộc ly hôn nào xảy ra cũng có nguyên do, nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc thì hãy cứ bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ta và người vợ trước lại ly hôn, xuất phát từ anh ta hay từ người vợ đó, điều gì đã khiến cho mối quan hệ đó đi vào bế tắc đến mức phải ly hôn?

Thật ra làm điều này không phải vì bạn muốn soi mói đời tư của anh ấy, mà đây là cách để giữ gìn cho mối quan hệ này. Bạn phải biết nguyên nhân là gì để tránh cho bản thân mình không lặp lại những sai lầm ấy nữa. Còn trong trường hợp anh ta là một người có quá nhiều những tính xấu trong hôn nhân thì bạn nên tìm cách tránh xa người này càng nhanh càng tốt.

Những điều cần lưu ý khi quyết định yêu người đàn ông từng có vợ 1

3. Tìm hiểu tính cách của anh ấy

Cũng tương tự như việc tìm hiểu nguyên nhân ly hôn thì việc tìm hiểu tính cách con người anh ta thật sự rất quan trọng. Bạn không thể chung sống với một người có tính cách bạo lực, quá khắt khe và áp đặt, hoặc chỉ muốn có vợ mới để tránh áp lực từ gia đình và xã hội. Tính cách đóng một phần không nhỏ trong việc duy trì một gia đình hạnh phúc, bạn đừng vì quá yêu mà bỏ qua việc này nhé!

4. Anh ấy có muốn bạn bước chân vào cuộc sống của họ hay không?

Thật ra ai cũng muốn có một cuộc sống hạnh phúc, với một người đã từng ly hôn cũng không ngoại lệ. Thế nhưng không phải người nào đã từng ly hôn cũng sẵn sàng cho một cuộc sống gia đình mới ngay lập tức. Họ có thể yêu bạn và trao cho bạn nhiều lời hứa hẹn, nhưng để nói về việc chấp nhận tiếp tục cuộc sống hôn nhân quả thật không dễ dàng. Họ cần có thời gian để nhận ra bạn là người thật sự thích hợp, cũng như việc chắc chắn rằng họ có thể tin bạn, tin vào một mối quan hệ không dễ dàng đổ vỡ.

>> Xem thêm: Những điều thấm thía mà bạn sẽ chỉ rút ra được sau khi yêu một ai đó

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi