Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều ông nói với anh về tình yêu và... em

Ông nói với anh nhiều khi người ta bỏ lỡ nhau và hy vọng về tương lai sẽ gặp người tốt hơn mà đâu biết những điều tuyệt vời chỉ đến một lần duy nhất trong đời...

Để anh kể em nghe về chuyện tình của ông bà anh nhé, để em hiểu ngày xưa các cụ đã từng yêu nhau như thế nào.

Ông nói với anh chuyện tình yêu ở thời nào cũng cần bắt đầu bằng sự chân thành, sự quan tâm và từ những ân cần nhỏ nhặt nhất. Thế nên mặc em chê mấy câu chúc của anh là thừa thãi, anh vẫn sẽ gửi cho em mỗi ngày để em biết vừa ngủ dậy anh đã nhớ em nhường nào và trước mỗi đêm khép mắt ngủ say người sau cùng anh nghĩ đến cũng là em.

Ông nói với anh hãy biết trân trọng người con gái đã bên anh những tháng ngày anh chưa có gì trong tay, bởi thanh xuân của cô ấy đáng giá hơn tất thảy mọi điều. Ngày xưa bà với ông đến với nhau chẳng vì điều gì cả, ông nói với anh, bà bảo bà thích nhất là nhìn ông cười.

Ông nói với anh là con trai thì nên chiều chuộng em một chút, vì con gái chỉ cần chút chút ấy là đủ để sẵn sàng bên anh cả đời như ông bà anh ngày xưa vậy. Ngày xưa chỉ bông hoa bên đường ông hái tặng đã đủ làm bà vui cả nửa ngày, nhưng giờ đây anh phải làm nhiều hơn thế một chút vì sau mấy chục năm giá của một bông hoa cũng sẽ khác rồi.

 

Ông nói với anh chuyện tình yêu ở thời nào cũng cần bắt đầu bằng sự chân thành, sự quan tâm và từ những ân cần nhỏ nhặt nhất. Ảnh minh họa: Rénahn.

Ông nói với anh dù cãi nhau hay hờn giận cũng đừng bao giờ đưa lên mạng xã hội, người ta chỉ hiếu kỳ xem chúng ta sẽ ra sao chứ không ai giải quyết được. Không phải ai cũng hạnh phúc như cách người ta thể hiện, thế giới ảo đó đôi khi lại đang giết chết tình yêu của bao người.

Ông nói với anh tình yêu có sức mạnh vô cùng to lớn, nó khiến cho những nỗi buồn của cả hai vơi đi khi sẻ chia cho người còn lại, nó khiến cho đoạn đường Bắc - Nam từ chiến trường về quê hương với ông bỗng nhiên ngắn lại.

Ông nói với anh nhiều khi người ta bỏ lỡ nhau và hy vọng về tương lai sẽ gặp người tốt hơn mà đâu biết những điều tuyệt vời chỉ đến một lần duy nhất trong đời. Thế nên em à, mình hãy trân trọng nhau ở hiện tại, cùng nhau sẽ chia những suy nghĩ để cùng nhau có một cuộc tình già mai sau nhé.

Ông nói với anh ngày xưa người ta bỏ tất cả để chọn tình yêu nhưng bây giờ tình yêu lại là thứ dễ dàng hy sinh để nhường cho những điều khác, cho công việc, cho những quyền lợi sát sườn. Vô hình trung, tình yêu đối với nhiều người mất dần đi ý nghĩa như nó vốn dĩ.

Để đổi được cái nắm tay khi về già, ai cũng phải trải qua bao giông bão của tuổi trẻ. Có nhiều người hứa hẹn sẽ làm bạn đời của nhau nhưng sau đó làm bạn suốt đời còn không thể. Ai cũng muốn tình yêu tuyệt vời và xanh ngát xanh, thế nên em ơi hãy cứ bên anh như ông bà anh ngày trẻ nhé, để mai sau cùng kể cho con cháu nghe!

>> Xem thêm: Em cũng có một tình yêu thời Facebook 'chạm tay một giây là nhớ nhau cả đời'

Giúp Tiin sửa lỗi