Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều quan trọng nhất để tạo dựng một tình yêu bền vững đến 'biển cạn đá mòn'

Tìm được 'một nửa' phù hợp với mình đã khó, nhưng quan trọng hơn nữa là làm sao để giữ được 'ngọn lửa tình yêu' cháy mãi như thuở ban đầu, đặc biệt sau khi kết hôn.

Theo bạn trong tình yêu, điều gì là quan trọng nhất? Có người nói rằng đó là sự tin tưởng, lại có người cho rằng điều quan trọng nhất là tình cảm, và cũng có người khẳng định đó là sự thấu hiểu. Trong những yếu tố trên thì yếu tố nào nghe cũng có vẻ cũng là điều quan trọng nhất trong tình yêu. Nhưng tình cảm đâu phải thứ mà người ta có thể làm chủ được.

Thực ra bất kỳ đặc điểm nào trong những đặc điểm trên đều là yếu tố không thể thiếu để xây dựng một tình yêu bền vững. Nếu như khi yêu nhau mà giữa hai người không có sự tin tưởng làm nền tảng thì tình cảm đó chỉ đầy rẫy những nghi ngờ và tổn thương. Và nếu bạn không thực sự yêu người ấy thì sự tin tưởng và thấu hiểu sẽ bắt đầu từ đâu đây.

Vì thế để tạo dựng một tình yêu lâu dài và bền vững không chỉ cần một yếu tố mà cần rất nhiều điều kiện quan trọng. Và những điều kiện đó bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau.

1. Hai người có thể ở bên nhau lâu dàim trước hết phải 'Hợp'. Nghĩa là tính cách, lý tưởng, lời ăn tiếng nói và phong cách làm việc của bạn đều hợp với đối phương. Tất nhiên, đối phương không bắt bạn phải hiểu hết tất cả tâm tư, suy nghĩ của họ, nhưng nếu bạn không chịu hiểu, thì tình yêu chắc chắn không lâu bền.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

2. Trung thực cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo dựng một tình yêu bền vững. Có lúc chỉ vì cảm thấy nếu nói cho đối phương biết những tình cảm trẻ con, những suy nghĩ xấu của mình thì sẽ khiến người ta sợ hãi. Vì thế mà trước mặt người ấy lúc nào cũng phải giả bộ vui vẻ, giả bộ như không có chuyện gì cả.

Nhưng giả bộ mãi thì cũng sẽ có lúc mệt mỏi và sự mệt mỏi ấy sẽ bào mòn đi tình cảm giữa hai người. Vì vậy bạn hãy dũng cảm thể hiện sự chân thật, không giả dối của bản thân với nửa kia để hai người chung sống hòa hợp, vui vẻ.

3. Yếu tố tiếp theo đó chính là sự thấu hiểu và tin tưởng. Sự thấu hiểu và tin tưởng đó chính là nửa kia không ngăn cản bạn ăn cơm một mình với người đàn ông khác. Bên cạnh đó bạn cũng không phản đối anh ấy thường xuyên nói chuyện với cô gái khác. Đồng thời dù hai người có bận như thế nào thì vẫn gọi điện cho người ấy để chúc ngủ ngon.

Thực ra chuyện 'vừa có không gian riêng vừa có hứng thú chung' là do sự tin tưởng nhiều năm mà ra.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

4. Thấu hiểu lẫn nhau, nhân nhượng đối phương, thông cảm cho nhau. Tất cả những điều trên chúng ta đều hiểu nhưng thường lại làm không tốt.

5. Khi hai người ở bên nhau thì tôn trọng nửa kia của mình, tin tưởng lẫn nhau, chung thủy đều là những nguyên tắc cơ bản. Hơn hết, tình cảm muốn lâu dài thì khi yêu nhau không thể để nửa kia cảm thấy cô đơn và mệt mỏi hơn cả khi sống một mình.

6. Khi mới yêu nhau thì tình yêu là điều quyết định tất cả. Nhưng để tình cảm lâu bền thì ngày thường bạn nên tạo những bất ngờ cho người ấy, khiến tình cảm của hai người luôn cháy bỏng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

7. Khoảng cách thích hợp về mặt tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu như không có điều đó làm nền tảng thì tình cảm dễ trở nên độc đoán hoặc trở nên quá xa cách để thấu hiểu tình yêu của đối phương. Và sau một thời gian, cảm giác cháy bỏng khi yêu sẽ dần mất đi và tình cảm cũng sẽ đi đến hồi kết. Vì thế giữa hai người cần một khoảng không gian nhất định để có thể dựa vào nhau khi cần và tình yêu cũng không trở thành độc chiếm.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

8. Trong tình yêu, sự ăn ý là một yếu tố quan trọng. Không cần nhắc đến vấn đề anh ấy không hiểu bạn, chỉ việc bạn không hiểu anh ấy đang muốn gì thì hai người cũng sẽ chia tay sớm.

9. Hai người ở bên nhau quan trọng nhất là phải có điểm cân bằng. Chỉ cần hai người tìm được điểm cân bằng, bao dung lẫn nhau, hiểu nhau và giúp đỡ người kia thì tình cảm mới có thể lâu dài. Bởi lẽ chân thành hơn thì sẽ ít trắc trở hơn.

Nguồn: 7y7.sess

Giúp Tiin sửa lỗi