Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu'

Các chương trình hẹn hò là một lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn thoát 'ế'. Tuy nhiên sau khi tham gia, dân mạng hiểu lý do vì sao họ 'ế' từ chính tính cách và phương châm sống của bản thân.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình hẹn hò 'mọc ra như nấm' như Người ấy là ai, Bạn muốn hẹn hò, Hẹn ăn trưa… Bên cạnh các cặp đôi được mai mối, kết đôi thành công thì có rất nhiều câu chuyện 'dở khóc dở cười' khiến dân mạng hiểu một phần nào lý do vì sao họ 'ế' đến giờ này.

Người độc thân vì lý do công việc, vì gia đình, nhưng có những người 'ế' vì chính tính cách và phương châm sống của bản thân mà có lẽ, họ cũng chưa nhận ra cho đến khi tham ra các show hẹn hò. Điều này đã khiến khán giả 'la ó' và gây tranh cãi trên mạng xã hội trong một thời gian dài.

1. 'Bảo là đi ăn lẩu dê đi em bao, thế mà thanh toán bắt bù thêm 70k, tôi hủy cưới luôn'

Khách mời của Hẹn ăn trưa có tên Nguyễn Minh Tuấn (39 tuổi) đã gây ra nhiều tranh cãi chỉ vì hậm hực với vợ chưa cưới về chuyện tiền bạc. Đầu tiên, anh chàng này chia sẻ mình đã có con 18 tuổi và li dị được 10 năm vì lí do vợ ngoại tình. Vào năm 2016, Minh Tuấn có dự định tái hôn và dù đã chụp ảnh cưới rồi nhưng mối quan hệ này vẫn tan vỡ.

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 0

Minh Tuấn hậm hực vì phải trả thêm tiền

Minh Tuấn hậm hực vì phải trả thêm tiền

Nói về lí do tan vỡ với vợ sắp cưới, anh chàng này cho rằng đó là vì người kia hay ghen tuông và không rõ ràng trong chuyện tiền nong. Minh Tuấn ví dụ rằng như khi vợ sắp cưới rủ anh đi ăn lẩu dê và chủ động nói mình sẽ bao song chỉ mang theo 200k. Đến lúc tính tiền hết 270k, anh chàng này rất tức giận vì phải bù thêm 70k. Theo Minh Tuấn, việc vợ sắp cưới cố tình rủ đi ăn, đã hứa sẽ trả tiền mà vẫn bắt anh phải bù thêm là điều không tốt.

2. Nếu đi ăn 3 bát phở, chàng trai chỉ trả 2 bát, đáng lẽ chỉ trả 1 bát rưỡi thôi

Trong số phát sóng 492, khán giả Bạn muốn hẹn hò vô cùng bất ngờ trước quan điểm tình phí của chàng trai Hà Nội - Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, môi giới bất động sản). Đức Cảnh được mai mối cho Trịnh Ngân Kỳ (sống và làm việc tại Hà Nội).

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 2

Tranh cãi vì ai là người trả 3 tô phở.

Tranh cãi vì ai là người trả 3 tô phở.

Khi cô bạn Trịnh Ngân Kỳ chia sẻ thói quen ăn nhiều của mình, cụ thể Kỳ có thể ăn hai bát phở một lần. Anh chàng liền bộc lộ quan điểm: 'Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!' khiến bạn chơi 'choáng váng' mặt mày.

Đức Cảnh lập luận rằng lý do mình không trả hết tiền 3 bát phở trong cuộc hẹn đầu vì Ngân Kỳ đã đi làm rồi, cô nàng nên biết chia sẻ với bạn trai.

3. Lấy vợ về chỉ nằm ngủ kế bên chứ không ôm

Vị khách mời có tên Tài Nhục Cẩm (42 tuổi) gây xôn xao trong chương trình Hẹn ăn trưa với chia sẻ nếu 2 người đến với nhau và về chung một nhà thì khi ngủ chỉ nằm kế chứ không ôm vì 'ngủ một mình quen rồi'.

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 4

Người đàn ông lấy vợ về chỉ để ngủ kế bên.

Người đàn ông lấy vợ về chỉ để ngủ kế bên.

Chưa hết, anh cho biết nếu có đi đến hôn nhân thì mỗi ngày sẽ đưa cho vợ 1 số tiền nhất định để đi chợ: 'Tiền anh đưa hàng ngày chứ không phải đưa hàng tháng'.

4. Cô gái đòi bạn trai tài trợ đi châu Âu mới hẹn hò

Tại chương trình Bạn muốn hẹn hò số 52, Thùy Dương (31 tuổi, TP.HCM) nhận nhiều ý kiến trái chiều khi chia sẻ quan điểm muốn bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu sau khi đám cưới.

Trong phần trò chuyện với Lê Văn Nam (35 tuổi, quản lý doanh nghiệp, từng làm việc ở nước ngoài hơn 10 năm), Thùy Dương liên tục đưa ra câu hỏi liên quan đến vấn đề tiền bạc, du lịch khắp 5 châu.

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 6

Cô gái muốn có bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu, châu Mỹ.

Cô gái muốn có bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu, châu Mỹ.

Cuối cùng, trước khi bấm nút hẹn hò, Thùy Dương đưa ra yêu cầu bạn trai tài trợ mình du lịch nước ngoài cùng câu hỏi: 'Anh có đủ tự tin, bản lĩnh tài trợ cho em những chuyến châu Âu, châu Mỹ hay không?'.

5. Khư khư giữ nhật ký của người yêu cũ, chờ bố mẹ vợ cho tiền xây nhà

Người chơi có tên Lê Văn Cảnh (33 tuổi) dù đến show hẹn hò vẫn khẳng định mình sẽ giữ lại cuốn nhật kí người yêu cũ tặng vì đọc rất cảm động.

Anh chàng liên tục nhắc đến người yêu cũ.

Anh chàng liên tục nhắc đến người yêu cũ.

Ngoài chuyện tình cũ, nam chính Lê Văn Cảnh còn khiến mọi người ngán ngẩm trước chia sẻ mang tính hơi 'vô tư'. Anh Cảnh khoe thêm mình đã có đất và chỉ chờ xây nhà cưới vợ, an cư. Khi được hỏi sẽ xây thế nào, anh đáp: 'Chờ nhà vợ cho bao nhiêu tiền thì sẽ tính xây nhà to hay nhà nhỏ'.

Khẳng định đang chờ bố mẹ vợ cho tiền xây nhà.

Khẳng định đang chờ bố mẹ vợ cho tiền xây nhà.

6. Cô gái lập 'sớ' tiêu chuẩn bạn trai khi đi hẹn hò: Cao 1m73, biết nấu cơm dọn dẹp nhà cửa

Chương trình Bạn muốn hẹn hò tập 616 lên sóng với sự tham gia của cô gái Trần Thị Anh hay còn gọi là Thu Anh (27 tuổi), đang sống và làm việc ở Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 10

Cô gái đem hẳn cả 1 danh sách tiêu chuẩn kén chồng lên show hẹn hò.

Cô gái đem hẳn cả 1 danh sách tiêu chuẩn kén chồng lên show hẹn hò.

Đến tham gia chương trình, cô gái cho biết mình đã ghi sẵn một tờ giấy về những tiêu chí lựa chọn hình mẫu bạn trai của mình. Cô lần lượt đọc những tiêu chuẩn mà mình đặt ra gồm: bạn trai phải cao trên 1m73, gương mặt dễ nhìn, dễ tính. Ngoài ra, danh sách này còn có những điều khác như: Yêu cầu chàng trai phải mạnh mẽ, biết bảo vệ bạn gái, có một chút gia trưởng, không nề hà việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, là người lãng mạn, cần nhớ các ngày lễ kỷ niệm, biết hát, biết sửa đồ dùng trong nhà…

7. Tìm nửa kia phải có vòng 3 'bốc lửa'

Anh chàng Nguyễn Thành Đạt (33 tuổi) đang làm quản lý nhà hàng tại Đồng Nai từng gây tranh cãi khi đặt ra tiêu chí hẹn hò là nửa kia cần có vòng 3. 

Trong chương trình khi được hỏi về mẫu bạn gái lý tưởng, Thành Đạt cho biết anh muốn đó là một người có gương mặt ưa nhìn, có vòng 3 chứ không cần eo thon. Lý do mà anh Đạt đưa ra là vì: 'Con gái mà không có vòng 3 nhìn nó buồn cười lắm, nhìn nó chán lắm'.

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 12

Chàng trai muốn tìm vợ phải có vòng 3.

Chàng trai muốn tìm vợ phải có vòng 3.

Anh chàng còn chia sẻ thêm: 'Yêu thương cũng phải có tí cảm xúc. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không nhìn được thôi. Xấu thì cũng xấu vừa thôi chứ mà xấu quá thì em nói thật với anh, nếu mà 2 nhà có ép lấy nhau là hỏng một đời con cháu'.

8. Tìm bạn trai luôn phải làm lành trước dù đúng hay sai

Trà My (23 tuổi) hiện đang làm giám đốc kinh doanh của một công ty ở Hóc Môn, TP.HCM gây bất ngờ khi đặt tiêu chí rằng bạn trai phải là người luôn chủ động làm lành trước trong mọi cuộc cãi vã. 

Những 'gương mặt vàng trong làng mai mối' khiến dân mạng gật gù: 'Lý do ế là đây chứ đâu' 14

Cô gái trẻ mong muốn người yêu có thể làm lành trước dù đúng hay sai.

Cô gái trẻ mong muốn người yêu có thể làm lành trước dù đúng hay sai.

Cô nàng chia sẻ: 'Nếu anh hẹn hò với một người thì anh có chịu được tính cách hơi bị thẳng thắn như em không? Những lúc em tức lên thì em nói hoặc hành động làm người khác tổn thương thì anh có chịu được không. Lúc nào em cũng muốn người khác làm lành trước'.

Tuy nhiên yêu cầu này gây ra nhiều tranh cãi bởi dù biết con gái thích dỗ dành, chiều chuộng nhưng muốn bạn trai luôn phải làm lành trước bất kể đúng sai thì khó có ai đáp ứng được.

Góp ý cho Tiin