Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những lý do đằng sau việc mất 10 phút 'crush' mới nhắn lại cho bạn một tin

Biết được những lý do này, có thể bạn sẽ không còn quá nặng nề về việc 'người ấy' trả lời tin nhắn chậm nữa.

Cảm giác chờ đợi tin nhắn của một ai đó quả thật không hề dễ chịu chút nào, nhất là khi người khiến chúng ta chờ đợi lại là crush. Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta, không ít thì nhiều cũng sẽ có lần rơi vào tình cảnh gửi một tin nhắn rồi ngồi chờ dài cổ vẫn chưa thấy trả lời, thậm chí có người còn 'seen' xong để đấy. Cũng có trường hợp thường xuyên xảy ra là người ta vẫn trả lời tin nhắn đều đều, mỗi tội khoảng cách giữa mỗi tin là 5-10 phút, khiến mình dù muốn nói chuyện lắm nhưng cũng thấy nản.

Thế nhưng, cái gì cũng có lý do của nó. Nếu từng rơi vào tình cảnh phải chờ đợi từng phút để người ta nhắn lại và thắc mắc tại sao người ta lại đối xử với mình như vậy thì hãy thử tìm hiểu nguyên nhân phía sau hành động đó. Chưa chắc trả lời tin nhắn chậm nghĩa là không thích nói chuyện với bạn đâu nên đừng vội buồn!

Chờ đợi tin nhắn chưa bao giờ là cảm giác dễ dàng (Ảnh minh họa)

Chờ đợi tin nhắn chưa bao giờ là cảm giác dễ dàng (Ảnh minh họa)

Mới đây, cộng đồng mạng đã đưa ra một câu hỏi: '5-10 phút mới rep tin nhắn thì lúc đó bạn đang làm gì?'. Dường như 'đánh trúng' tâm lý của rất nhiều người, chủ đề thảo luận này nhanh chóng nhận được hàng nghìn bình luận. Trong đó có cả những người phải chờ tin nhắn và cả những người luôn trả lời tin nhắn chậm.

Theo ý kiến từ cộng đồng mạng, có một số lý do chủ yếu cho việc ai đó trả lời tin nhắn lâu như sau: Người ta đang bận làm một việc gì đó nhưng vẫn tranh thủ nói chuyện nên sẽ không nhắn tin liên tục được; Người đó không biết trả lời lại sao cho thú vị nên mất thời gian suy nghĩ; Cũng có thể là họ cố tình chơi trò 'đưa đẩy' để bạn nôn nóng hoặc để giữ giá sang chảnh trước đối phương; Hoặc trường hợp cuối cùng chính là họ thực sự không hào hứng gì khi nhắn tin với bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là chia sẻ của những người đã từng bị 'dài cổ' vì phải chờ đợi đối phương trả lời tin nhắn một cách chậm chạp:

'Nếu họ trả lời tin nhắn chậm, tốt nhất là chủ động im lặng luôn hoặc nói rằng: 'Nếu cậu bận thì để sau nói chuyện tiếp nhé!'. Vừa đỡ bắt người ta lằng nhằng, vừa để mình đỡ rơi vào thế bị động'.

'Nhiều lúc thấy mình cũng ngốc nghếch thật. Người ta đã không trả lời sớm nghĩa là lời nói của mình chẳng có gì quan trọng với họ cả, hoặc họ chẳng thèm quan tâm. Thế mà cứ ngồi chờ câu trả lời rồi tự suy diễn ra đủ thứ nữa chứ!'.

Tuy nhiên, sự thật thì có những tin nhắn đến chậm là vì lý do này:

'Khổ lắm người ta cứ tưởng mình chảnh, nhưng họ đâu có biết 5-10 phút ấy là thời gian ngồi nghĩ câu trả lời sao cho mặn để còn tiếp tục cuộc nói chuyện nữa chứ!'.

'Mỗi lần tin nhắn của người ấy đến là tôi chỉ muốn trả lời lại trong vòng 1 giây luôn, nhưng như thế thì họ biết thừa mình thích người ta đến mức nào rồi còn gì. Là con gái ít nhất cũng phải biết 'giữ giá' mặc dù cảm giác chờ đợi từng giây trôi qua để được nhắn lại nó không dễ chịu chút nào'.

Tóm lại, không phải lúc nào người ta trả lời tin nhắn chậm cũng là vì không hứng thú, không muốn nói chuyện với bạn. Thật ra lúc đó có thể là họ chỉ vô tình quên việc trả lời lại luôn vì bận thật hoặc do mỗi người có một nguyên tắc ứng xử riêng mà lại vô tình khiến bạn phải suy nghĩ nhiều. Thế nhưng, cũng để người khác phải chờ đợi một tin nhắn quá lâu nhé vì dù là lý do gì thì cảm giác đó cũng không dễ chịu chút nào đâu.

Giúp Tiin sửa lỗi