Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 câu chuyện về các nàng dâu gây bão mạng xã hội năm 2017

Năm chủ đề 'mẹ chồng - nàng dâu' lên ngôi, cùng điểm lại những nàng dâu từng 'gây bão' mạng xã hội 2017 với những tâm sự đầy éo le.

Trong năm 2017, không ít nàng dâu đã làm mạng xã hội 'rần rần' vì những câu chuyện khóc có, cười có khi 'sống chung với mẹ chồng' phiên bản đời thực.

Nàng dâu bị mẹ chồng nói con trai vô phúc mới lấy phải 'con vợ đụt' chỉ vì bát nước chấm

Câu chuyện bắt nguồn từ một bài đăng của tài khoản facebook mang tên N.K trên một diễn đàn mạng vào hôm qua (13/9).

Theo đó, nàng dâu N.K đã chia sẻ hình ảnh bát nước chấm cô pha dùng để chấm với món lòng non xào hành và rau răm. Thế nhưng mẹ chồng N.K đã vì bát nước chấm này mà chê bai con dâu thậm tệ, khiến nàng dâu trẻ đau lòng và quyết định tìm hội chị em để xin bí quyết pha nước chấm phù hợp với gia đình chồng hiện đang sống tại Nam Định.

Bát nước chấm nàng dâu pha bị mẹ chồng lấy ra chì chiết. 

Bát nước chấm nàng dâu pha bị mẹ chồng lấy ra chì chiết.

Cụ thể, bát nước chấm N.K pha gồm có nước mắm trộn lẫn với hành củ khô thái lát và ớt cay, tuy nhiên cách pha này lại bị mẹ chồng N.K cho là dân tộc, quê mùa và ở Nam Định không ai ăn nước chấm theo kiểu đó. Thậm chí, mẹ chồng cô còn vì chuyện này mà đi kể với họ hàng rằng con trai bà vô phúc mới lấy phải 'con vợ đụt, đến nước chấm cũng không biết pha'.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ dân tình với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều được các cư dân mạng đưa ra.

Ở cữ, nàng dâu Hà Nội khóc ngất vì mẹ chồng cho ăn ngày 3 bữa mì nấu cá nguyên vây

Theo chia sẻ của cô trên một hội nhóm kín của chị em phụ nữ, cô hiện vừa sinh con được 20 ngày và đang sống ở Trung Quốc. Ngày sinh con, cô trở về nhà ở cùng với mẹ chồng và được mẹ chăm mình với những bữa ăn toàn bằng mì. Nhưng những món mì thật khó tưởng tượng, không một cọng rau và hoa quả hạn chế, điều mà trước kia ở Việt Nam cô chưa từng nghĩ tới.

Bài chia sẻ của mẹ R.P đăng trong hội thu hút khá nhiều sự chú ý của chị em. 

Bài chia sẻ của mẹ R.P đăng trong hội thu hút khá nhiều sự chú ý của chị em.

'Ngày 6 bữa, 3 bữa mì, (kèm cá hoặc trứng, 1 ngày 6 quả), bát mì đầy hụ và to gần bằng cái thau con rửa mặt. Sinh được gần 20 hôm là gần 20 hôm em chưa được ăn 1 cọng rau nào.

Các món ăn lặp đi lặp lại qua các ngày bao gồm mì cá, mì trứng, mì thịt (có được ăn cơm nhưng ít). Chưa kể trước còn không cho ăn hoa quả (chỉ ăn chuối), may có bà hàng xóm nói giúp, giờ em được ăn thêm 1 vài loại quả'. - Đó là những lời chia sẻ của R.P về cách mà mẹ chồng cô chăm sóc con dâu ở cữ, nhưng có vẻ như những nỗ lực cố gắng của bà lại hoàn toàn không khiến con dâu cảm thấy được nâng niu.

Nàng dâu sụt 16kg vì mẹ chồng lên thăm 8 tháng, ghen tức khi con trai đối xử tốt với vợ

Chuyện nàng dâu trong 3 năm lấy chồng sụt 16kg chỉ vì áp lực từ mẹ chồng đã khiến cộng đồng mạng chú ý trong tháng 10 vừa qua.

Chuyện là theo chị vợ này kể, mẹ chồng chị là một người phụ nữ rất… xấu tính khi con trai đã ra riêng từ lâu, nhưng một năm 12 tháng thì hết 8 tháng bà ở với con trai, con dâu dù nhà có mỗi một chiếc giường.

 Câu chuyện mẹ chồng xấu tính được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội thu hút khá nhiều sự quan tâm. 

 Câu chuyện mẹ chồng xấu tính được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội thu hút khá nhiều sự quan tâm.

Người mẹ chồng không chỉ hay mỉa mai con dâu mình vì để con trai lấy phải vợ nghèo mà còn hay so sánh, bảo thà đi làm công nhân lương tháng mười mấy triệu, còn hơn con dâu ăn học ra đi làm tháng chẳng bao nhiêu, đã thế còn kêu con dâu tháng gửi về cho 4, 5 triệu.

Đặc biệt nhất là bà mẹ chồng này hay... ghen với con dâu, vì thế con trai có muốn gần gũi vợ cũng nể mặt mẹ, sợ mẹ không vui. Đôi khi bà còn hậm hực, tỏ thái độ cáu gắt khi con dâu ôm con trai mình.

'Cuộc sống của em mệt mỏi quá, đi làm về tưởng rẳng được nghỉ ngơi, nhưng lại áp lực vô cùng, các mẹ tin không, em từ 60kg giờ chỉ còn 44kg, so với 3 năm lấy chồng, em xuống 16kg vì áp lực'. - Nàng dâu chia sẻ.

Nàng dâu đoảng nắm chặt tay mẹ chồng, khoe cuộc sống hôn nhân 'đúng như cổ tích'

Chuyện cổ tích hoàn toàn là có thật khi Nguyễn Hương Thảo (SN 1987, kinh doanh, quê gốc Bắc Ninh, hiện đang sinh sống tại Hà nội) chia sẻ vào một group cộng đồng câu chuyện của cô và mẹ chồng U70.

Cô đã đăng bức ảnh nắm chặt tay mẹ chồng - bác Hoàng Thị Côi (69 tuổi, giáo viên về hưu) cùng với những lời tâm sự: 'Tớ mới mua tặng bà cái lắc tay, nói mãi mới dám đeo vì xấu hổ. Tớ thương mẹ chồng thật lòng. Mình muốn trải lòng để những ai chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu'.

Nàng dâu đoảng 8X mua vàng cho mẹ chồng. 

Nàng dâu đoảng 8X mua vàng cho mẹ chồng.

Tự nhận mình 'vụng nát' đến con gà cũng không biết thịt nhưng lúc nào cũng được mẹ chồng yêu chiều, hỗ trợ tối đa từ chuyện giặt giũ đến chăm cháu.

Hương Thảo chia sẻ: 'Thế là nghiễm nhiên cuộc đời mình sau khi cưới nó vẫn nở hoa như thường. Sáu năm trời, tớ chưa bao giờ phải nấu cơm, rửa bát một mình, các chị chồng luôn cùng giúp tớ làm việc.

Giúp Tiin sửa lỗi