Mới

Tiin.vn trên Facebook

Chúng tôi đã hạnh phúc hơn sau khi hủy kết bạn trên Facebook

Chẳng lẽ cứ yêu nhau là phải công khai trên mạng xã hội và cập nhật tình trạng mối quan hệ?

Một ngày đẹp trời, bạn vào trang cá nhân của người ấy như một thói quen, chỉ để xem hôm nay họ post cái gì, tâm trạng của họ ra sao. Và rồi, bạn choáng váng khi hay chữ 'kết bạn' đập vào mắt? Gì thế này? Họ đã âm thầm hủy kết bạn từ lúc nào. Hay họ bấm nhầm? Hay có ai đó cầm điện thoại của họ nghịch ngợm?

Nếu không phải nhầm, chẳng phải đây là một trong những 'thủ tục' của những cặp đôi sắp chia tay hay sao? Unfriend. Block. Thay đổi biệt danh của nhau trên ứng dụng chat.

Nhưng không, họ vẫn trả lời tin nhắn, vẫn nghe điện thoại của bạn như chưa hề có việc unfriend. Ngay lúc này, bạn cần một lời giải thích.

Đang yên đang lành tự dưng hủy kết bạn.

Đang yên đang lành tự dưng hủy kết bạn.

Thực ra những cặp đôi sau chia tay thường hủy kết bạn nhưng đang yêu mà hủy kết bạn không hẳn là vì họ muốn chia tay. Chúng tôi đã hạnh phúc hơn sau khi hủy kết bạn trên Facebook. Nghe vô lý nhưng đúng là như vậy.

Cũng như bao cặp đôi khác. Tình yêu của chúng tôi bắt đầu bằng nút 'kết bạn', say sưa với những lần trò chuyện thâu đêm suốt sáng, chốt lại mối quan hệ bằng việc cập nhật tình trạng 'relationshion' và hãnh diện với hàng trăm lượt like, thả tim của bạn bè với những chiếc ảnh hạnh phúc của hai đứa.

Mới hôm nào còn để relationship.

Mới hôm nào còn để relationship.

Nhưng rồi dần dần, chính mạng xã hội đã khiến mối quan hệ của chúng tôi trở nên ngột ngạt.

Thử nghĩ mà xem, bạn có thấy nóng mắt không khi người yêu của mình đi thả tim ảnh gái xinh khác? Không phải là nhấn thích mà phải thả hẳn tim cơ. Rồi bâng quơ thả vài câu bình luận bông đùa thả thính, dù tình trạng relationship đã đánh dấu là hoa có chủ rồi cơ mà.

Rồi người yêu nhà người ta yêu nhau thì để hẳn avatar hình bạn gái, người yêu nhà mình đến cái ảnh chụp chung cũng không đăng.

Rồi gì nữa nhỉ? 'Đào mộ' timeline của người ấy thấy đầy những status sến súa ngập thính của họ với người yêu cũ. À, cả ảnh chụp chung nữa này. Vẫn còn tag tên người cũ nữa này.

Rồi từ trang cá nhân của người yêu, nhảy sang trang cá nhân người cũ của người yêu. Rồi săm soi 'đào mộ', hậm hực ghen tuông.

Cả những lần đến tận 1 giờ sáng thấy nick của họ vẫn còn xanh, dù trước đó 2 tiếng đã nhắn tin chúc mình ngủ ngon. Vậy ra bảo mình đi ngủ để còn thả thính em khác hay gì?

Cứ như thế, tôi chết chìm trong những suy đoán, hờn ghen vu vơ.

Chúng tôi đã từng rất vui vẻ khi bắt đầu nhưng...

Chúng tôi đã từng rất vui vẻ khi bắt đầu nhưng...

Người ấy thú nhận họ đã phải dè chừng, tiết chế bản thân mình hết cỡ khi có người yêu là tôi. Anh ấy bảo thả tim cho gái xinh vì 'quen tay', bình luận vu vơ thế chứ chẳng ý gì. Về sau anh ấy sợ tôi hiểu lầm, phải giải thích nên cũng không dám nữa.

Có lần anh ấy nửa đùa nửa thật bảo rằng tôi đang 'control' anh. 'Đó không phải là sự quan tâm, đó là 'cần trô' (control). Anh không muốn bị control' - anh ấy học lỏm được câu thoại trong phim.

Nhưng sự hoài nghi trong tôi vẫn tăng lên không ngừng. Chúng tôi bắt đầu cãi nhau nhiều hơn. Trong một lần cãi nhau to, tôi đã trút tất cả lên mạng xã hội. Bạn bè xúm vào bình luận, người tỏ ra ái ngại, người khuyên tôi nên kiềm chế, người thì khuyên tôi 'bỏ quách cái thằng ấy đi'.

Đáp lại sự giận dữ của tôi, người ấy vẫn im lặng. Ba ngày sau, tôi là người phá vỡ sự im lặng đến bức bối ấy: 'Anh định im lặng đến bao giờ? Anh muốn chia tay thì nói thẳng ra đi'. Tin nhắn 'đã xem' nhưng không thấy trả lời.

Liệu ngồi đếm lượt like có giúp tình yêu thêm bền chặt?

Liệu ngồi đếm lượt like có giúp tình yêu thêm bền chặt?

2 giờ sáng, khi tôi đang vuốt chiếc màn hình trong mỏi mòn vô vọng thì có tiếng tin nhắn mới. Một tin nhắn rất dài. Anh nói vẫn yêu và thương tôi nhưng anh đang rất giận và không muốn cơn giận điều khiển cảm xúc của mình.

Anh nói về việc chúng tôi đã bớt vui vẻ như thế nào kể từ khi can thiệp quá sâu đến đời sống của nhau trên mạng xã hội. Anh không muốn tôi phải mất ngủ vì bận tâm tại sao giờ này nick anh vẫn sáng. Chỉ đơn giản là anh quên tắt wifi và đã ngủ thiếp đi từ bao giờ.

Anh nói anh không viết nhiều về tôi trên mạng xã hội như những status dành cho người yêu cũ vì bây giờ anh đã qua cái thời 'trẻ trâu' rồi, anh bận đi làm và cũng không rảnh để xóa những status cũ.

Cuối cùng, anh cho rằng chúng tôi nên ngắt kết nối trên mạng xã hội để kết nối lại với nhau ở cuộc sống thực tại này.

Hình như chúng tôi đã bỏ lỡ nhiều điều kể từ khi lệ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội. Chúng tôi đã không còn là bạn bè của nhau trên mạng xã hội nữa. Nhưng hôm nay, chúng tôi vẫn là người yêu của nhau.

Để kết nối lại trái tim, hãy sẵn sàng hủy kết bạn với người ấy.

Để kết nối lại trái tim, hãy sẵn sàng hủy kết bạn với người ấy.

Những lần đi du lịch cùng nhau, tôi đã không còn phải dành phần lớn thời gian cho những bức ảnh sống ảo, rồi bực bội vì anh ấy chụp ảnh cho mình quá xấu. Ngồi đếm like, đọc comment không khiến chúng tôi hạnh phúc hơn.

Tôi không còn phải gồng mình lên để chứng tỏ với cả thế giới rằng mình đang hạnh phúc, rằng người yêu mình cũng chẳng thua kém ai đâu. Người tôi yêu chỉ mình tôi biết và những điều tốt đẹp của người ấy tôi nên giữ cho riêng mình. Con giáp thứ 13 ngoài kia đầy, người yêu mình càng tốt thì mình càng phải giấu kĩ, dại gì mà khoe ra cho người khác 'đập chậu cướp hoa'.

Tôi nghĩ người cũ của cả hai chúng tôi sẽ chẳng có gì để tò mò và soi mói về chúng tôi trên mạng xã hội. Lỡ chúng tôi có chia tay nhau thì đoạn tình cảm này cũng không để lại dấu vết gì cho mối quan hệ mới. Cách tốt nhất để không phải hủy kết bạn là đừng kết bạn. Nếu không muốn mất thì giờ ngồi xóa ảnh thì đừng đăng gì cả.

Hạnh phúc của bản thân, mình không cần phải chứng tỏ cho người khác biết. Những cặp đôi càng hạnh phúc thì càng ít thể hiện trên mạng xã hội, vì họ còn bận dành thời gian cho nhau rồi.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ